Trong nội dung bài viết trước thì upes2.edu.vn đã ra mắt với các bạn cách chế tạo 1 chiếc usb boot chuẩn uefi 1 click rất dễ dàng rồi cùng mình nghĩ sẽ là cách dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được.

Bạn đang xem: Cách tạo usb cài win 10 uefi

Tuy nhiên cách này thì hỗ trợ cho Ghost là xuất sắc thôi chứ cài đặt để thiết lập win thì chưa được vừa lòng lắm.

Chính do thế ở bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ thêm một phương pháp nữa để chế tạo usb boot chuẩn chỉnh UEFI có chứa bộ thiết lập Windows (ví dụ như Windows 7/ 8/ 8.1 hoặc Windows 10) để thêm những sự lựa chọn khác cho những bạn, nếu như không thích áp dụng tool 1 click kia hoặc chúng ta không biết cách tích hợp cỗ cài Windows vào tool đó.

*
*
*
*
Sử dụng phần mềm Rufus để chế tạo usb download win chuẩn UEFI

Nhìn vào hình thì chúng ta cũng đã tưởng tượng ra rồi đúng không, quá dễ dàng để tạo nên một loại USB UEFI.

Chọn đường truyền đến tệp tin *.iso Windows mà chúng ta đã download về.Chọn USB bạn muốn tạo.Chọn “MBR partion scheme for UEFI computers(Note)Chọn format FAT 32.Đặt tên cho USB.Nhấn Start để bắt đầu.

Note: vào phần số (3) bao gồm 3 lựa chọn cho mình đó là:

MBR partion scheme for BIOS or UEFI computers: Lựa lựa chọn này để giúp bạn tạo thành USB BOOT/ USB thiết lập win theo chuẩn chỉnh BIOS với định dạng phân vùng USB theo chuẩn chỉnh MBR. Trường hợp như bạn muốn tạo USB theo chuẩn BIOS (LEGACY BIOS/CMS BIOS) thì bạn chọn cái này nhé.

Xem thêm: Mẫu Biên Bản Kiểm Tra Thư Viện Trường Thcs, Biên Bản Kiểm Tra Thư Viện

MBR partion scheme for UEFI computers: chọn lựa này để tạo nên USB boot theo chuẩn chỉnh UEFI của dòng sản phẩm tính với định dạng phân vùng USB theo chuẩn chỉnh MBR.GPT partion scheme for UEFI computers: Lựa chọn này sẽ khởi tạo ra USB BOOT theo chuẩn chỉnh UEFI của dòng sản phẩm tính và định dạng phân vùng USB theo chuẩn GPT.

=> Để sản xuất usb mua win chuẩn UEFI thì bạn có thể chọn 1 trong các 2 gạn lọc đó là: MBR partion scheme for UEFI computers và GPT partion scheme for UEFI computers.

Nhưng theo mình thì bạn nên lựa chọn dòng MBR partion scheme for UEFI computers rộng vì định dạng phân vùng USB chuẩn MBR thông dụng cùng tương thích giỏi hơn so với chuẩn GPT.

Okey ! cuối cùng là bạn ngồi đợi cho đến khi chương trình chấm dứt là bạn đã có một chiếc USB ngon chuẩn chỉnh UEFI ngon cơm rồi đó.


Tips: xung quanh 2 biện pháp mà tôi đã hướng dẫn rất chi tiết ở bên trên ra thì có một cách rất đơn giản khác đó là. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 8/ 8.1 tuyệt là Windows 10 thì các bạn hãy Format USB với định dạng FAT32 => tiếp đến sử dụng Winrar nhằm giải nén bộ cài Windows thẳng ra USB là xong.

III. Lời kết

Đó là 2 cách mà mình nghĩ là dễ dàng nhất và ai cũng có thể có tác dụng được. Hi vọng bài viết này đã giải đáp cho mình thắc mắc về cách cài windows theo chuẩn UEFI. Chúc chúng ta thành công!!!