Đôi lúc việc các tab trình duyệt đột nhiên phát ra âm thanh khiến cho bạn nặng nề chịu. Giả dụ là như vậy, luôn luôn có mẹo khiến cho bạn khiến nó im thin thít trên các trình duyệt thịnh hành như Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari, Opera với Microsoft Edge.

Bạn đang xem: Cách tắt âm thanh của một tab

Google Chrome

Để tắt âm của một tab trên trang nhất google Chrome, chỉ việc di loài chuột qua tab vạc ra âm nhạc và nhấn loài chuột phải, lựa chọn Mute Site trên thực đơn thả xuống. Để hòn đảo ngược làm việc và có thể chấp nhận được tab phát ra âm thanh, hãy lặp lại các bước đã chọn.

*

Tắt âm của tab trình chu đáo trên Google Chrome.

Google Chrome cũng hỗ trợ tính năng ngăn các trang khỏi việc phát âm thanh cùng lúc. Để truy cập tính năng này, hãy thực hiện theo những bước:

Bước 1: bấm vào vào hình tượng Ellipses dấu bố chấm nằm phía bên trên bên yêu cầu và chọn Settings trên thực đơn thả xuống

Bước 2: trên trang Settings, lựa chọn Privacy và Security được liệt kê ở phía bên trái

Bước 3: chọn Site Settings

Bước 4: Kéo xuống và mở rộng Additional content Settings

Bước 5: lựa chọn Sound

Bước 6: lựa chọn trang bạn muốn auto tắt âm hoặc vứt tắt âm. Các bạn sẽ nhìn thấy một nút bật/tắt để đưa audio sang chế độ on hoặc off cho toàn bộ các trang, thuộc với nhân tài thêm website theo cách thủ công bằng tay nếu bạn không thích nghe thấy âm thanh.

Mozilla Firefox

Người dùng Firefox có thể thực hiện tắt âm trên tab theo quy trình tương tự Google Chrome. Nếu như muốn tắt âm cho 1 tab, di chuột mang lại đó cùng nhấp vào biểu tượng loa nhỏ. Hình tượng này đang hiển thành phố một đường gạch ngang, biểu hiện rằng nó đã bị tắt âm.

*

Chặn âm nhạc của tab trình chăm sóc trên Firefox.

Ngoài ra, bạn có thể bấm chuột phải vào tab Firefox phân phát ra âm thanh, kế tiếp nhấn vào tùy lựa chọn Mute Tab. Để đảo ngược thao tác và chất nhận được các tab vạc ra tiếng, hãy lặp lại các bước đã chọn.

Tương từ bỏ Google Chrome, bạn cũng có thể tùy chỉnh xem liệu audio bao gồm thể auto bật khi chúng ta ghé thăm website hay không. Để kiểm soát và điều chỉnh tính năng này, hãy tuân theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: nhấp chuột vào biểu tượng ba lốt ngang nằm ở phía trên bên cần và lựa chọn giữa hai tùy chọn Options (Windows)Preferences (MacOS) trên menu thả xuống

Bước 2: lựa chọn Privacy & Security được liệt kê nằm tại bên trái.

Bước 3: Kéo xuống phần Permissions và bấm chuột vào nút Settings nằm cạnh Autoplay.

Bước 4: tiếp nối Default for All Websites, chọn Block Audio trên thực đơn thả xuống

Bước 5: bấm chuột vào nút Save Changes để hoàn tất

Để bật các trang ví dụ được phép phân phát ra âm nhạc như Youtube, hãy chèn nó vào danh sách trắng của bạn:

Bước 1: nhấn vào vào biểu tượng Padlock nằm bên cạnh URL của website

Bước 2: nhấn vào phải vào mũi tên nằm bên Connection Secure

Bước 3: lựa chọn More Information trên menu thả xuống

Bước 4: Trong hành lang cửa số tiếp theo, nhấp vào tab Permissions

Bước 5: vào Autoplay, bỏ đánh dấu hộp nằm sát Use Default

Bước 6: nhấp chuột vào nút nằm bên cạnh Allow Audio and Video

Safari

Safari là trình trông nom phổ biến đối với người dùng MacOS. Phần mềm này vừa đủ tính năng có thể chấp nhận được bạn tắt âm bên trên tab dễ dàng. Hệt như các trình chuẩn y khác, hãy tìm biểu tượng loa nằm sát phải thương hiệu của website bên trên tab và bấm chuột vào đó để tắt âm. Chúng ta cũng có thể nhấn chuột vào biểu tượng loa nằm cạnh địa chỉ website nhằm trải nghiệm nhân tài tương tự.

*

Tắt âm của tab trình để ý trên Safari.

Nếu thích, các bạn có thể bấm chuột vào một tab, sau đó chọn Mute Tab trên menu thả xuống. Khi tái diễn những bước này, chúng ta có thể hoàn tác và phục sinh âm thanh bên trên tab.

Để tắt âm ở số đông tab vạc nhạc, hãy bấm vào phải vào biểu tượng loa bên trong vùng Smart tìm kiếm (thanh địa chỉ) và chọn tùy lựa chọn Mute Other Tabs trên menu thả xuống.

Để tắt âm toàn bộ các tab, bấm vào vào hình tượng loa nằm tại Smart search (thanh địa chỉ). Một lần nữa, bấm chuột vào đó nhằm lại nhảy âm.

Opera

Để tắt âm trên Opera, hãy tuân theo chỉ dẫn tương tự các ứng dụng khác: Tìm hình tượng loa và bấm vào vào đó nhằm tắt âm sinh sống tab đang làm cho việc. Bạn cũng đều có thể bấm chuột phải vào tab và chọn Mute Tab như một giải pháp thay thế. Nếu như muốn bỏ tắt âm, hãy tái diễn những bước trên.

Xem thêm:

*

Tắt âm của tab trình chăm sóc trên Opera.

Một tính năng mở rộng khác là Opera có khả năng tắt âm của các tab không giống khi bạn bấm chuột phải vào một tab. Đây là kĩ năng vô thuộc hữu ích khi bạn cần tập trung vào trong 1 tab với chặn các tab còn lại.

Microsoft Edge (Edge HTML)

Nếu bạn vừa cập nhật Windows 10 lên phiên phiên bản 2004 thì Microsoft Edge phiên bản HTML đã biết thành xóa. Sửa chữa thay thế nó là phiên bạn dạng mới dựa vào mã nguồn mở Chromium của Google. Mặc dù nhiên, vẫn đang còn hướng dẫn tắt âm bên trên trình cẩn thận gốc này ví như bạn không tồn tại kế hoạch cập nhật Windows 10.

*

Tắt âm của tab trên trình chu đáo Edge phiên bản gốc.

Để trực tiếp tắt âm trên tab, chỉ cần nhấn vào vào hình tượng loa nằm sát tên trang. Sau đó, bạn sẽ thấy nút X nằm cạnh hình tượng loa, cho thấy có thể tắt âm tại đây. Để bật âm trở lại, hãy nhấp chuột vào hình tượng loa một lượt nữa.

Ngoài ra, các bạn có thể bấm chuột phải bên trên tab và chọn Mute Tab trên thực đơn thả xuống. Lặp lại quy trình này nếu muốn bật âm trở lại.

Microsoft Edge (Chromium)

Phiên bản Edge new của Microsoft được xây dựng dựa vào mã mối cung cấp mở Chromium của Google, khiến cho nó bao gồm giao diện sát như tương tự như Chrome. Hệt như trình để mắt tới của Google, các bạn có thể nhấn vào vào hình tượng loa nằm bên cạnh tên trang trên tab để tắt âm. Muốn bật lại âm? chỉ việc thực hiện lại công việc như trên.

Tương trường đoản cú như vậy, bạn có thể bấm vào phải vào tab đang phát ra âm nhạc và lựa chọn Mute Tab trên menu thả xuống. Lặp lại hành vi đó nếu nên tab vạc ra tiếng.

*

Tắt âm của tab trình phê chuẩn trên Microsoft Edge Chromium.

Phiên bản Chromium của Microsoft Edge cũng cung ứng khả năng chặn tình trạng phạt âm thuộc lúc của các trang. Để truy cập tính năng này, hãy:

Bước 1: nhấn vào vào hình tượng dấu cha chấm Ellipsis nằm tại góc phải trên và chọn Settings trong thực đơn thả xuống

Bước 2: chọn Site Permissions được liệt kê ở phía bên trái

Bước 3: Kéo xuống cùng chọn truyền thông Autoplay nằm sát phải

Bước 4: ở kề bên Control if Audio and video clip Automatically Play on Sites, chọn Limit từ thực đơn thả xuống

Do trạng thái trình duyệt, âm thanh sẽ bị khóa tùy nằm trong vào những tab trước đó bạn đã khóa. Trình chăm sóc sẽ cung cấp sự biến đổi này cho toàn bộ tab bắt đầu tiếp theo.

Tắt âm trên điện thoại cảm ứng thông minh

Trình phê duyệt trên điện thoại thông minh như Chrome, Safari cùng Firefox thường tạm dừng video và audio khi bạn chuyển sang 1 tab khác, ngay trên phần đa chiếc máy vi tính bảng, để kiểm soát lượng pin. Điều đó tất cả nghĩa là bạn sẽ không tra cứu thấy ngẫu nhiên biện pháp tắt âm trên tab thẳng nào cũng như nhìn thấy các phiên bản desktop. Trong tương đối nhiều trường hợp, audio đã bị chặn theo khoác định.

Tuy nhiên, trình phê duyệt Chrome cho android đã được trang bị chức năng chỉnh sửa tốt ho giúp tắt âm toàn cục trang web, vì chưng đó, audio vẫn không tự động hóa bật khi bạn lướt web đọc báo trong một bộ phim truyện nhàm chán.

Hãy:

Bước 1: click chuột vào nút thực đơn dấu tía chấm

Bước 2: bấm vào vào Settings trên menu thả xuống

Bước 3: Kéo xuống và click chuột vào Site Settings

Bước 4: Kéo xuống và nhấn vào vào Sound

Bước 5: Nhấn con chuột vào nút tắt bật cho phép tất cả các trang cùng phát ra music (màu xanh), hoặc bấm vào vào đó để vô hiệu hóa hóa (màu xám)

Nếu vô hiệu hóa hóa âm thanh, chúng ta cũng có thể chèn thêm các trường thích hợp ngoại lệ cho quy tắc được cho phép các trang vậy thể, như Youtube, phân phát ra âm thanh.

Bước 6: nhấn vào vào tùy chọn showroom Site Exception

Bước 7: Gõ địa chỉ cửa hàng trang bạn có nhu cầu cho phép

Bước 8: bấm chuột vào showroom để trả tất

Tương trường đoản cú như thế, nếu nhảy âm ở toàn cục các trang và muốn chặn một trang cố định nào kia khỏi vấn đề phát ra âm thanh, hãy làm theo chỉ dẫn 3 bước sau đây để bổ sung cập nhật một trang nào đó vào danh sách đen.

Bước 1: bấm chuột vào biểu tượng Lock trên add trang web

Bước 2: nhấp chuột vào Site Settings được liệt kê bên trên bảng tinh chỉnh thả xuống