TẮT CHẾ ĐỘ SLEEP WINDOWS 10

 

Trái ngược với vấn đề tắt chính sách Sleep win 10, câu hỏi bật chế độ Sleep là biện pháp đưa laptop/máy tính về trang thái nghỉ khi các bạn không sử dụng máy vào khoảng thời hạn nào đó. Chính sách này giúp máy tính vẫn vận động nhưng sống mức tiêu hao pin không nhiều nhất nhằm ngăn chứng trạng cạn pin.

Windows 10 đang mặc định thiết lập cấu hình bật cơ chế Sleep, cung cấp bạn thuận tiện quay lại quá trình chỉ với làm việc nhấm phím bất kể hoặc di chuột. Mặc dù trong một số trong những trường hợp, khi bạn dowload phần mềm nào kia phải chờ đón lâu, chính sách Sleep làm screen tắt đi và các bạn phải thực hiện tải lại khôn cùng mất thời gian.

Bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn tắt cơ chế sleep win 10 cũng như cách nhảy lại nó. Cùng xem thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ ngủ đông win 10

 

*

 

HƯỚNG DẪN CÁCH TẮT CHẾ ĐỘ SLEEP WIN 10

 

Cách 1: Tắt chính sách Sleep máy vi tính trong Windows Settings 

Bước 1: Bấm chọn Start menu rồi nhận tiếp vào Setting, mở đồ họa cửa sổ Windows Settings. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I.

*

Chọn Settings từ Start menu

 

Bước 2: Nhấn chọn phần System để tùy chỉnh thiết lập các cài để lên hệ thống

*

Nhấn chọn mục Symtem

 

Bước 3:  Ở cột bên trái, chúng ta nhấn lựa chọn Power & Sleep để tùy chỉnh cấu hình tắt cơ chế sleep vào win 10:

 

*

Chọn Power & Sleep

 

Bước 4: Bạn chú ý sang cột bên cần sẽ thấy mục Sleep. Trên đây sẽ có được các chọn lựa để thiết lập tắt chính sách Sleep win 10, bao gồm:

 

*

Tùy chỉnh tắt cơ chế sleep win 10

 

- On battery power, PC goes khổng lồ sleep after: khi thực hiện pin (không sạc), máy tính sẽ auto chuyển sang cơ chế Sleep sau 15 phút.

 

- When plugged in, PC goes to lớn sleep after: lúc đang cắn nguồn điện, máy tính xách tay sẽ tự động hóa chuyển sang chính sách Sleep sau 30 phút.

 

Để tắt chế độ sleep win 10 trọn vẹn thì bạn chỉ việc chuyển sang chế độ Never ở cả hai tùy lựa chọn là được. Còn nếu bạn muốn thay đổi thời hạn đưa thiết bị vào tâm lý Sleep, chúng ta cũng có thể tùy ý lựa chọn khoảng thời gian mà bạn có nhu cầu theo nhắc nhở có sẵn.

 

*

Chọn Never để tắt cơ chế sleep trên máy tính

 

( lưu ý: Cả 2 chế độ trên chỉ hiện đầy đủ khi bạn đang dùng trên sử dụng laptop, còn giả dụ đang dùng PC thì hệ thống chỉ hiển thị cho mình tùy chọn kiểm soát và điều chỉnh với chính sách Plugged in. Để lắp thêm tính hoạt động tốt hơn, bạn nên chọn thời gian ngắn thêm một đoạn khi không sạc và thời gian dài thêm hơn nữa khi áp dụng nguồn điện).

Xem thêm:

 

Cách 2: Tắt cơ chế sleep trên Win 10 trong nguồn Options. 

Bước 1: Vẫn tại vị trí Power và Sleep như trên, chúng ta nhấp vào mục Related Setting và chọn Additional power Settings :

 

 

*

Chọn Additional power Settings để bên buộc phải màn hình

 

Bước 2: Cửa sổ Power Options sẽ mở ra, ngơi nghỉ cột phía trái bạn bấm chuột chọn vào mục Choose when lớn turn off the display.

 

*

Thao tác trong hành lang cửa số Power Options

 

Bước 3: Mục Put the computer lớn sleep (thiết lập máy tính ở chế độ Sleep) đang được thiết đặt mặc định sẵn là Never (tắt chế độ sleep) ở cả hai cột On battery (khi dùng pin không gặm sạc) và Plugged in (khi cắn sạc).

 

Nếu nếu như bạn không hy vọng tắt chế độ Sleep win 10, hãy click vào hình tượng mũi tên, rồi chọn thời gian ngủ mang lại máy theo ý muốn.

 

*

Chọn thời hạn để chính sách Sleep hoặc chọn Never để tắt cơ chế ngủ

 

Bước 4: dấn nút Save changes để giữ gìn những đổi khác mà bạn vừa tinh chỉnh tắt chế độ sleep bên trên win 10.

 

Lời kết

 

Như vậy là chỉ với phần đa thao tác cực kì đơn giản như trên, các bạn đã có thể biết được bí quyết tắt chế độ sleep vào win 10 một cách thuận tiện rồi. Chúc các các bạn sẽ thực hiện nay thành công!