Hãy test tưởng tượng rằng: bạn vừa có thể nghe nhạc, chạy các tác vụ ngầm nhưng màn hình lại tắt để tiết kiệm ngân sách điện năng. Ít ai biết đấy là cách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin cùng tăng tuổi thọ pin tác dụng cho laptop của bạn.Vậy bao gồm bao nhiêu cách tắt màn hình máy tính xách tay và lắp thêm vẫn chạy? Có hồ hết phần mượt tắt màn hình laptop hỗ trợ hiệu quả? Hãy xét nghiệm phá bài viết dưới phía trên của Tùng phát Computer nhé!


1. áp dụng Power Options để máy tính tự tắt màn hình

Nếu làm việc gập màn hình, những chương trình của bạn sẽ tự động hóa tắt. Vày vậy, để đảm bảo các phần mềm vẫn hoạt động nhưng laptop trường đoản cú tắt màn hình, Windows chuyển ra cơ chế Power Options. Đây là công cụ bao gồm sẵn trong số thiết bị laptop. Bạn không cần thiết phải tải bất kì ứng dụng nào.

Bạn đang xem: Cách tắt màn hình laptop win 7

Đây là phương thức khá an ninh giúp tắt màn hình laptop mà máy vẫn vận động mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Di chuyển con chuột tới hình tượng pin ở góc phải phía bên dưới màn hình. Bấm vào phải vào biểu tượng. Sau đó, chọn Power Options.

Bước 2: Một số máy sau thời điểm thực hiện thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Power và Sleep. Vào trường đúng theo đó, hãy click lựa chọn Additional power nguồn settings làm việc phía bên phải.


*

Nếu bạn không hiện hành lang cửa số Power và Sleep, chúng ta cũng có thể bỏ qua cách này.

Bước 3: Với phần lớn máy thông thường, hành lang cửa số Power Options sẽ hiện lên như hình dưới. Hãy click chọn Choose what closing the lid does ở bên trái màn hình.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị hành lang cửa số System settings. Để thiết lập cấu hình thời gian tắt auto cho laptop, chúng ta chọn Do nothing cho tất cả hai chế độ On battery Plugged in. Sau đó, hãy lưu lại lại thiết lập của mình bởi click vào Save changes.


*

Như vậy, khi chúng ta không thao tác làm việc với laptop, màn hình máy tính sẽ tự tắt để bảo vệ năng lượng của mình. Thủ tục này giành cho cách tắt màn hình máy tính win 7, win 10 đều có thể sử dụng được.

2. Hẹn giờ tắt screen laptopWin 10

Cách thức này giúp đồ vật tính của bạn tự động tắt sau khoảng thời gian bạn hứa hẹn giờ. Cách thứ 2 này cũng gần giống như giải pháp thứ nhất. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể tắt máy tính xách tay sau khoảng thời hạn mình muốn.

Bước 1: Tương trường đoản cú như phương pháp 1, bạn bấm vào phải vào biểu tượng Pin trên thanh Taskbar. Sau đó chọn Power Options.


*

Bước 2: Trong trường phù hợp laptop của chúng ta hiện cửa sổ Power & Sleep, các bạn hãy click vào Additional nguồn settings nhằm sang cách tiếp theo.

Nếu không hiện cửa sổ Power và Sleep, chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Hãy click vào Choose what closing the lid does. Sau đó, nhấp vào Choose when to turn off the display ở phía phía bên trái của màn hình.


*

Bước 4: Sau đó, tab Edit Plan Settings sẽ hiện lên. Vào phần Turn off the display, các bạn hãy điều chỉnh thời gian tắt màn hình hiển thị laptop của máy tính mà các bạn muốn. Lưu lại ý, hãy chỉnh sửa thời gian ở cả 2 cơ chế On battery Plugged in.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi League Of Legends Has Stopped Working ”

tại đoạn Put the computer khổng lồ sleep, bạn nên chọn Never.


*

Để gồm thể hoàn thành bước này, hãy nhờ rằng chọn Save changes.


3. Dùng ứng dụng Turn Off Monitor

Không chỉ Windows hỗ trợ phần mềm tắt màn hình máy tính mà lắp thêm vẫn hoạt động, nhiều bên thứ 3 cũng làm cho được điều đó. Admin xin gợi ý cho bạn phần mềm Turn Off Monitor.


Đây là phần mềm miễn phí, dung lượng thấp. Vày vậy, máy tính xách tay nào cũng có thể có thể setup và sử dụng phần mềm trên.

Bước 1: Để có thể download phần mềm Turn Off Monitor, chúng ta vào links gốc của phòng sản xuất tại đây:

https://sourceforge.net/projects/turnoffmonitor/

Bước 2: Sau khi download file Turn Off Monitor, các bạn hãy sử dụng Winrar hoặc các ứng dụng cùng công dụng để giải nén.

Bước 3: sau khi giải nén, hãy để hình tượng của Turn Off Monitor Desktop. Dịp này, bạn chỉ cần click vào biểu tượng là có thể tắt màn hình laptop mà thiết bị vẫn chạy.

4. Sử dụng tổ hợp phím Fn để tắt screen nhanh chóng

Nếu đã sử dụng máy tính của Asus, bạn có thể sử dụng tổng hợp phím Fn + F7 nhằm tắt màn hình máy tính của mình. Đây là cách thức đơn giản nhất.

Với những đời sản phẩm công nghệ khác, tổ hợp phím Fn vẫn vận động bình thường. Hãy search từ phím F1 cho F12 biểu tượng màn hình bao gồm dấu gạch men chéo. Nó sẽ giúp đỡ bạn tắt màn hình hiển thị ngay lập tức.

5. Sử dụng Script Turn off Screen được những coder phát triển


Turn off Screen là file script dữ liệu dạng .bat. Tệp tin này đến phép bạn có thể tắt màn hình máy tính của bản thân ngay lập tức chỉ với 1 click. Chúng ta có thể tải về tự kho Microsoft TechNet hoặc bên trên Github


Sau khi tải về, chúng ta chỉ câu hỏi click vào tập tin nhằm tắt màn hình hiển thị máy tính. Khi click đúp chuột, bạn sẽ thấy hành lang cửa số Command Prompt trong vài giây.

Để làm việc nhanh, hãy nhớ là đưa file tài liệu này ra Desktop của màn hình.

Tải Turn Off Screen.BAT tại đây:

https://gist.github.com/EugeneLoy/150044d04b08e35d09e164c864e78da7

6. Dùng áp dụng Dark nhằm Off màn hình

Dark là phần mềm khác được cho phép bạn tắt screen laptop.

Giống cùng với những phần mềm khác, sau khi setup phần mềm, nó sẽ khởi tạo shortcut bên trên desktop. Click lưu ban vào shortcut Dark.exe đó, các bạn sẽ mở phần mềm và gửi nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ cần click đúp vào biểu tượng của Dark bên trên khay hệ thống.

Tải Dark

https://archive.codeplex.com/?p=dark

7. Sử dụng phần mềm BlackTop


Cuối cùng là BlackTop, ứng dụng tắt screen bằng phím tắt. Khi khởi chạy, nó đã nằm trên khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + alt + B.

Tải BlackTop trên đây:

https://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/BlackTop.shtml

Bạn cũng rất có thể tham khảo thêm: các cách chụp màn hình đơn giản và dễ dàng nhanh gọn gàng lẹ

Kết luận

Trên đấy là 7 giải pháp mà Tùng vạc Computer hướng dẫn các bạn tắt màn hình laptop mà đồ vật vẫn chạy/ chuyển động các ứng dụng. Hy vọng các bạn có thể thực hiện nay thành công. Nếu chúng ta không thể triển khai được xin hãy bình luận phía dưới hoạt hotline cho Tùng vạc Computer sẽ được hướng dẫn ví dụ nhé!

Bài viết liên quan