Tường lửa Windows được thiết kế để giúp ngăn người dùng trái phép truy tìm cập các tệp và khoáng sản trên máy tính của bạn. Bức tường lửa là điều chúng ta đang thấp thỏm về sự bình an của máy vi tính của bạn.

Bạn đang xem: Cách tắt tường lửa trong win 7


Thật ko may, Tường lửa Windows không tuyệt vời và song khi hoàn toàn có thể gây hại nhiều hơn thế nữa là tốt, đặc biệt nếu có chương trình tường lửa khác được tải đặt.


Đừng vô hiệu hóa Tường lửa Windows trừ khi chúng ta có vì sao chính đáng, nhưng nếu bạn có một chương trình bảo mật khác triển khai các công dụng tương tự, hãy thoải mái.


Bạn hoàn toàn có thể thực hiện một số trong những cách, nhưng phương pháp đơn giản độc nhất là thông qua Menu power nguồn User hoặc thực đơn Start trong Windows 7.


*

Mở Bảng điều khiển (Control Panel).


Liên kết kia chỉ hiển thị nếu khách hàng có tùy chọn “View by:” được để thành “Category.” nếu như bạn đang coi các applet Control Panel trong cơ chế xem biểu tượng, chỉ cần bỏ qua cách tiếp theo.


Tùy nằm trong vào giải pháp máy tính của người tiêu dùng được thiết lập, nạm vào đó, nó rất có thể được call là Windows Defender Firewall . Nếu vậy, hãy xử lý hồ hết trường phù hợp của “Windows Firewall” cũng hoàn toàn có thể nó hiển thị là “Windows Defender Firewall.”


*

Chọn Turn Windows Firewall on or off


Một bí quyết thực sự gấp rút để đến màn hình này là thông qua lệnh dòng lệnh control firewall.cpl, mà chúng ta có thể thực hiện trong Dấu đề cập lệnh hoặc vỏ hộp thoại Run.


*

Chọn Turn off Windows Firewall (not recommended)


Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Tường lửa Windows cho các mạng riêng , chỉ cho những mạng chỗ đông người hoặc cho cả hai. Để tắt Tường lửa Windows cho tất cả hai nhiều loại mạng, chúng ta phải bảo đảm chọn Turn off Windows Firewall (not recommended) trong cả phần riêng bốn và phần chung.


Bây giờ đồng hồ Tường lửa Windows đã biết thành vô hiệu hóa, hãy lặp lại ngẫu nhiên bước nào tạo ra sự cố của công ty để xem câu hỏi tắt tùy chọn này còn có khắc phục được sự cố của bạn không.

Cách tắt bức tường chắn lửa win 10 trên thiết bị tính

Bước 1: Bấm phím Windows , nhập Windows Defender Firewall, rồi nhấn Enter .

Bước 2: Ở bên trái màn hình, bên dưới Control Panel Home, chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.

Bước 3: Trong cửa sổ Customize Settings, nhấp vào (các) vòng tròn sát bên Turn off Windows Defender Firewall cho những mạng công cộng, mạng riêng rẽ hoặc cả hai.

Bước 4: khi bạn hoàn thành, nhấp vào nút OK .


Vô hiệu hóa Tường lửa trong Windows Vista


Tường lửa Windows có thể được tắt vào Windows Vista thông qua Bảng điều khiển , tương tự như cách thực hiện trong các phiên bản Windows khác.

Xem thêm:


Bước1: Mở Bảng điều khiển bằng phương pháp chọn Control Panel từ thực đơn Start menu.


Bước 2: Bạn nên lựa chọn Security từ danh sách danh mục.


Nếu nhiều người đang ở vào “Chế độ xem cổ điển” của Bảng điều khiển, chỉ cần bỏ qua cách tiếp theo.


Bước 3: Bấm lựa chọn Windows Firewall .


Bước 4: lựa chọn Turn Windows Firewall on or off ở bên trái của cửa sổ.


*

Chọn Turn Windows Firewall on or off ở bên trái của cửa sổ.


Nếu cửa ngõ sổ kiểm soát tài khoản người dùng bật lên, hãy liên tục và nhấp / bấm vào nó bằng cách nhập mật khẩu đăng nhập quản trị viên hoặc chọn Continue.


Nếu chúng ta cần truy vấn lại cửa sổ này nhanh hơn vào tương lai, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh control firewall.cpl trong vỏ hộp thoại Run.


Bước 5: Mở tab General và lựa chọn bong bóng sát bên Off (not recommended) .


*

Mở tab General và chọn bong bóng ở bên cạnh Off (not recommended) .


Bước 6: Chọn OK để áp dụng các thay đổi.

Vô hiệu hóa Tường lửa vào Windows XP


Bước 1: Mở Bảng điều khiển bằng cách chọn Start và tiếp đến Control Panel.
Nếu ai đang xem “Classic View” của Bảng điều khiển, hãy mở Network Connections và gửi sang bước 4.


Bước 3: Chọn Network Connections trong hoặc chọn phần or pick a Control Panel iconNếu chúng ta có kết nối internet “high speed” như Cable hoặc DSL hoặc bên trên một các loại mạng nào đó, kết nối mạng của bạn cũng có thể sẽ gồm tiêu đề Local Area Connection.