Việc lắp mũi khoan tưởng chừng như đơn giản dễ dàng nhưng ko phải người nào cũng biết bí quyết lắp mũi khoan đúng cách, nhất là những người mới sử dụng mũi khoan lần đầu. Để biết các làm việc lắp đúng kỹ thuật, hãy cùng theo dõi giải đáp lắp mũi khoan bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tháo lắp mũi khoan tường

Vì sao bạn cần học bí quyết lắp mũi khoan đúng kỹ thuật?

Máy khoan ngày này rất phong phú về chủng một số loại và cái sản phẩm. Và tùy thuộc vào dòng xoáy máy khoan mà nhiều loại đầu kẹp đi thuộc cũng không giống nhau.


*
Lắp mũi khoan đúng cách dán sẽ bảo đảm an toàn khả năng quản lý và vận hành của máy

3 các loại đầu kẹp phổ biến được sử dụng trong vật dụng khoan hiện giờ là: đầu kẹp tất cả khóa, đầu kẹp Autolock cùng đầu kẹp SDS Plus.

Đối với mỗi một số loại đầu kẹp thì biện pháp lắp mũi khoan cũng trở nên khác nhau. Cũng chính vì vậy, khi mua máy khoan các bạn cần xác minh rõ máy khoan đó sử dụng loại đầu kẹp nào để tháo lắp mũi khoan đúng cách.

Nếu mũi khoan thêm sai cách, bị lỏng, không chắc hẳn rằng sẽ ko thể quản lý và vận hành hết khả năng. Thậm chí dễ khiến hỏng mặt phẳng vật liệu, gãy mũi khoan và tai nạn khi đang làm cho việc. Vì chưng đó, học biện pháp lắp mũi khoan chuẩn kỹ thuật là hết sức quan trọng.

Hướng dẫn bí quyết tháo thêm mũi khoan đơn giản

Cách thêm mũi khoan nỗ lực tay áp dụng đầu khoan gồm khóa

Đầu kẹp mũi khoan bao gồm khóa hay được sử dụng phổ biến ở loại máy khoan xoay, thiết bị khoan cồn lực.Để cởi lắp mũi khoan với một số loại đầu kẹp này, người tiêu dùng cần áp dụng đến phụ kiện cung cấp đi cố nhiên máy.

Các cách lắp mũi khoan vào đồ vật với đầu khoan có khóa:

Bước 1: thực hiện chìa vặn bắt đầu khoan có khóa (thường kèm theo sẵn với thiết bị khoan), mở theo hướng ngược kim đồng hồ, để thả lỏng đầu khoan cho tới khi đầu khoan có form size vừa với 2 lần bán kính mũi khoan thì dừng lại.


*
Sử dụng chìa vặn để khởi đầu khoan

Bước 2: Khi đầu khoan được nới lỏng, bạn lắp mũi khoan vào vị trí trung tâm tâm của máy.


*
Lắp mũi khoan vào trung ương máy

Bước 3: Dùng chìa vặn khóa vặn ngược lại theo chiều kim đồng hồ để cố định lại mũi khoan. Lưu ý đầu kẹp yêu cầu được siết chặt đem mũi khoan để đảm bảo bình an khi làm cho việc


*
Cố định lại mũi khoan

Cách gắn thêm mũi khoan cùng với đầu kẹp Autolock

Đầu kẹp Autolock sẽ áp dụng mũi khoan chuôi kẹp và chỉ xuất hiện thêm ở mẫu máy khoan pin.

Xem thêm: Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Là Gì, Cách Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Windows 7,8,10

Cách cởi lắp mũi khoan với các loại đầu cặp này khá đối chọi giản, không cần thiết phải sử dụng nhằm phụ kiện cung cấp tháo mở như nhiều loại đầu khoan có khóa. Tín đồ dùng có thể lắp và cởi mũi khoan chưa đến một thao tác dễ dàng ngay bên trên đầu kẹp và công tắc điều tốc của dòng sản phẩm khoan pin.

Các bước triển khai chi tiết:

Bước 1: nhấn vào công tắc đảo chiều khoan, lựa chọn chiều bạn kim đồng hồ thời trang rồi nhấn công tắc máy để mở đầu khoan


*
Nhấn công tắc đảo chiều khoan

Bước 2: Đưa mũi khoan vào tại chính giữa đầu kẹp.

Bước 3: Gạt nút hòn đảo chiều khoan trái lại để mũi khoan tảo theo chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Một tay bạn để trên cò điều tốc của máy, một tay bỏ lên đầu kẹp, điều chỉnh tốc độ của dòng sản phẩm từ từ cho đến lúc mũi khoan được vặn vẹo chắc lại là được.


*
Vặn chặt mũi khoan

Bước 5: Cách túa mũi khoan pinbạn chỉ việc làm lại như bước 1 để đầu khoan mở dần ra.

Hướng dẫn thêm mũi khoan với đầu kẹp SDS/SDS Plus

Đầu kẹp mũi khoan SDS Plus áp dụng mũi khoan chuôi kẹp cùng được ứng dụng thịnh hành ởdòng đồ vật khoan bê tông.

Cách cởi lắp mũi khoan đơn giản với đầu kẹp SDS/SDS Plus, bạn có thể tham khảo theo phía dẫn sau:

Cách lắp mũi khoan tay:

Để đính mũi khoan, bạn chỉ việc đưa mũi khoan vào tại chính giữa tâm đầu kẹp với nhấn mạnh. Sau khoản thời gian nghe tiếng tách bóc là các bạn đã gắn thêm mũi khoan bê tông thành công.

Cách cởi mũi khoan:

Cách dỡ mũi khoan cầm tay rất đối chọi giản. Một tay kéo phần đầu kẹp vào vào máy, tay còn sót lại giữ mũi khoan. Khi kéo đầu kẹp vào trong hết cỡ, bạn chỉ cần lấy tay nhấc mũi khoan ra là được.

Video hướng dẫn phương pháp tháo lắp mũi khoan đưa ra tiết, đơn giản

Video tiếp sau đây sẽ trả lời bạncách túa lắp mũi khoan đầu kẹp có khóa, đầu kẹp Autolock, đầu kẹp SDS Plus solo giản, đúng tiêu chuẩn và cấp tốc nhất.


Trên đấy là cách lắp mũi khoan chủ yếu xác, đúng kỹ thuật mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với phần đông hướng dẫn trên trên đây của bọn chúng tôi, các bạn đã biết cách tháo thêm mũi khoan an toàn, đúng đắn nhất so với máy khoan sẽ sử dụng. Để hiểu biết thêm nhiều loài kiến thức có lợi hơn, hãy like bài viết và theo dõi và quan sát upes2.edu.vn liên tiếp nhé!