Hướng Dẫn Tháo Lắp Mũi Khoan Bosch Vào Máy Đúng Cách Tháo Lắp Mũi Khoan Tường

Việc lắp mũi khoan tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách lắp mũi khoan đúng cách, đặc biệt là những người mới sử dụng mũi khoan lần đầu. Để biết các thao tác lắp đúng kỹ thuật, hãy cùng theo dõi hướng dẫn lắp mũi khoan dưới đây.

Đang xem: Cách tháo lắp mũi khoan tường

Vì sao bạn cần học cách lắp mũi khoan đúng kỹ thuật?

Máy khoan ngày nay rất đa dạng về chủng loại và dòng sản phẩm. Và tùy thuộc vào dòng máy khoan mà loại đầu kẹp đi cùng cũng khác nhau.

*

Lắp mũi khoan đúng cách sẽ đảm bảo khả năng vận hành của máy

3 loại đầu kẹp phổ biến được sử dụng trong máy khoan hiện nay là: đầu kẹp có khóa, đầu kẹp Autolock và đầu kẹp SDS Plus.

Đối với mỗi loại đầu kẹp thì cách lắp mũi khoan cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy, khi mua máy khoan bạn cần xác định rõ máy khoan đó sử dụng loại đầu kẹp nào để tháo lắp mũi khoan đúng cách.

Nếu mũi khoan lắp sai cách, bị lỏng, không chắc chắn sẽ không thể vận hành hết khả năng. Thậm chí dễ gây hỏng bề mặt vật liệu, gãy mũi khoan và tai nạn khi đang làm việc. Do đó, học cách lắp mũi khoan đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn cách tháo lắp mũi khoan đơn giản

Cách lắp mũi khoan cầm tay sử dụng đầu khoan có khóa

Đầu kẹp mũi khoan có khóa thường được sử dụng phổ biến ở dòng máy khoan xoay, máy khoan động lực.Để tháo lắp mũi khoan với loại đầu kẹp này, người dùng cần sử dụng đến phụ kiện hỗ trợ đi kèm theo máy.

Các bước lắp mũi khoan vào máy với đầu khoan có khóa:

Bước 1: Sử dụng chìa vặn mở đầu khoan có khóa (thường đi kèm sẵn với máy khoan), mở theo chiều ngược kim đồng hồ, để nới lỏng đầu khoan cho đến khi đầu khoan có kích thước vừa với đường kính mũi khoan thì dừng lại.

*

Sử dụng chìa vặn để mở đầu khoan

Bước 2: Khi đầu khoan được nới lỏng, bạn lắp mũi khoan vào chính giữa tâm của máy.

*

Lắp mũi khoan vào tâm máy

Bước 3: Dùng chìa vặn khóa vặn ngược lại theo chiều kim đồng hồ để cố định lại mũi khoan. Lưu ý đầu kẹp phải được siết chặt lấy mũi khoan để đảm bảo an toàn khi làm việc

*

Cố định lại mũi khoan

Cách lắp mũi khoan với đầu kẹp Autolock

Đầu kẹp Autolock sẽ sử dụng mũi khoan chuôi kẹp và chỉ xuất hiện ở dòng máy khoan pin.

Xem thêm: Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Là Gì, Cách Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Windows 7,8,10

Cách tháo lắp mũi khoan với loại đầu cặp này khá đơn giản, không cần phải sử dụng để phụ kiện hỗ trợ tháo mở như loại đầu khoan có khóa. Người dùng có thể lắp và tháo mũi khoan chỉ với một thao tác đơn giản ngay trên đầu kẹp và công tắc điều tốc của máy khoan pin.

Các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Nhấn vào công tắc đảo chiều khoan, chọn chiều người kim đồng hồ rồi nhấn công tắc máy để mở đầu khoan

*

Nhấn công tắc đảo chiều khoan

Bước 2: Đưa mũi khoan vào chính giữa đầu kẹp.

Bước 3: Gạt nút đảo chiều khoan ngược lại để mũi khoan quay theo chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Một tay bạn đặt lên cò điều tốc của máy, một tay đặt lên đầu kẹp, điều chỉnh tốc độ của máy từ từ đến khi mũi khoan được vặn chắc lại là được.

*

Vặn chặt mũi khoan

Bước 5: Cách tháo mũi khoan pinbạn chỉ cần làm lại như bước 1 để đầu khoan mở dần ra.

Hướng dẫn lắp mũi khoan với đầu kẹp SDS/SDS Plus

Đầu kẹp mũi khoan SDS Plus sử dụng mũi khoan chuôi kẹp và được ứng dụng phổ biến ởdòng máy khoan bê tông.

Cách tháo lắp mũi khoan đơn giản với đầu kẹp SDS/SDS Plus, bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn sau:

Cách lắp mũi khoan tay:

Để lắp mũi khoan, bạn chỉ cần đưa mũi khoan vào chính giữa tâm đầu kẹp và nhấn mạnh. Sau khi nghe tiếng tách là bạn đã lắp mũi khoan bê tông thành công.

Cách tháo mũi khoan:

Cách tháo mũi khoan cầm tay rất đơn giản. Một tay kéo phần đầu kẹp vào trong máy, tay còn lại giữ mũi khoan. Khi kéo đầu kẹp vào trong hết cỡ, bạn chỉ cần lấy tay nhấc mũi khoan ra là được.

Xem thêm: Mẫu Bài Phát Biểu Cảm Tưởng Nhận Huy Hiệu Đảng (4 Mẫu), Bài Phát Biểu Cảm Tưởng Nhận Huy Hiệu Đảng 2022

Video hướng dẫn cách tháo lắp mũi khoan chi tiết, đơn giản

Video sau đây sẽ hướng dẫn bạncách tháo lắp mũi khoan đầu kẹp có khóa, đầu kẹp Autolock, đầu kẹp SDS Plus đơn giản, đúng kỹ thuật và nhanh nhất.

Trên đây là cách lắp mũi khoan chính xác, đúng kỹ thuật mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên đây của chúng tôi, các bạn đã biết cách tháo lắp mũi khoan an toàn, chính xác nhất đối với máy khoan đang sử dụng. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn, hãy like bài viết và theo dõi upes2.edu.vn thường xuyên nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *