Màn hình máy tính của doanh nghiệp nhìn không mịn hoặc màn hình máy vi tính bị mờ ? các bạn khó chịu khi nên nhìn vào screen với hầu như icon mờ mờ, tác động đến quy trình làm việc, giải trí? vị vậy việc chỉnh độ phân giải màn hình sẽ thay đổi kích thước các chi tiết được hiển thị. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết cách triển khai nhé.

Bạn đang xem: Cách thay đổi độ phân giải màn hình

Đôi đường nét về độ phân giải màn hình


Độ phân giải màn hình máy tính xách tay (Display Resolution) là chỉ số các điểm hình ảnh được biểu thị trên màn hình hiển thị máy tính.

Đơn vị tính độ sắc nét của screen là pixel – điểm ảnh (viết tắt là px).

Có một số độ phân giải phổ đổi mới cho một màn hình quality như:

HD (High Definition): Độ phân giải 1280 × 720 pixel….Full HD : Độ phân giải 1920 × 1080 pixel.2K : Độ phân giải 2560 × 1440 pixel.4K : Độ phân giải 3840 x 2160 px hoặc 4096 x 2160 pixel.

Tóm lại: Hình ảnh càng hiện thị sắc đẹp nét và mềm mịn và mượt mà thì độ sắc nét màn hình sẽ càng cao. Trái lại thì độ phân giải màn hình thấp đồng nghĩa tương quan với con số điểm ảnh ít và dĩ nhiên là hình hình ảnh sẽ mờ cùng bị vỡ vạc hình, kém sắc đẹp nét.

Vì thế việc chỉnh độ phân giải màn hình cũng là một việc nên làm và cách chỉnh màn hình laptop chuẩn không thật khó khăn nhằm thực hiện.

Vì sao nên chỉnh độ phân giải màn hình?

Có nhiều trường hợp sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng sau khi thiết lập Win thì các biểu tượng ứng dụng trên màn hình hiển thị bị mờ, thiếu nét cho nên việc chỉnh độ phân giải màn hình vẫn khắc phục được điều này.

Trong một số trường hợp khi chúng ta chơi game máy vi tính sẽ đưa về độ phân giải chuẩn (1024 x 768). Tuy vậy khi thoát game thì lại không trở về độ phân giải ban đầu. Từ bây giờ bạn cũng cần kiểm soát và điều chỉnh lại độ sắc nét màn hình làm sao để cho phù hợp.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Macbook, Dành Cho Người Mới Bắt ĐầuCách chỉnh độ phân giải màn hình

chỉnh độ sắc nét màn hình win 10

Bước 1: bạn nhấn chuột nên vào màn hình hiển thị Desktop => tiếp đến chọn Display settings .

Bước 2: Khi hành lang cửa số Settings lộ diện => tại Display, hãy chỉnh lại độ phân giải trong phần Resolution => tiếp theo nhấn vào Keep Change để áp dụng.


*

Cách chỉnh độ sắc nét màn hình win 10


Lưu ý: khi bạn thấy những độ phân giải màn hình nào bao gồm chữ Recommended ở lân cận thì tức là độ phân giải này được Windows khuyên răn dùng. Hay thì độ sắc nét màn hình máy tính xách tay 1366 x 768 là độ phân giải được sử dụng thông dụng vì nó hiển thị hình hình ảnh đẹp mắt và vừa đủ.Cách chỉnh màn hình hiển thị máy tính chuẩn win 7, 8

Cách chỉnh độ sắc nét màn hình win 7, 8 cũng tương đối đơn giản. Ở đây bọn họ sẽ có 2 cách triển khai như sau:

Cách 1: 

Bước 1: bạn hãy nhấn chuột nên vào màn hình Desktop => chọn Screen Resolution => chọn độ phân giải bạn có nhu cầu đặt => thừa nhận Apply nhằm áp dụng.

Bước 2: Nếu các bạn đã ưng ý với độ phân giải vừa thiết lập cấu hình thì nhấn vào Keep Change để áp dụng thay đổi. Ngược lại nhấn vào Revert nhằm trở lại độ phân giải cũ.


*

Chỉnh độ sắc nét màn hình win 7,8


Cách 2: 

Bước 1: Nhấn tổng hợp Windows + R để mở hộp thoại Run => nhập trường đoản cú khóa control => thừa nhận Enter để xuất hiện sổ Control Panel

Bước 2: ở trong phần View by các bạn chọn cơ chế xem là Large icons => tiếp nối tìm cho phần Display. Tiếp nối là


*

Nhấn vào Change display settings và thiết đặt độ phân giải.


Giờ thì chúng ta có thể tự chỉnh độ sắc nét màn hình win 10, win 7,8 cho máy tính của mình rồi đấy. ước ao rằng hầu như thủ thuật trên để giúp đỡ bạn chỉnh lại độ phân giải một cách thuận lợi và kết quả nhất.