Thay đổi size hình hình ảnh là trong những kỹ năng được sử dụng thông dụng nhất trong tất cả các Photoshop. Trên thực tế, nó rất thịnh hành đến nỗi trong cả những người phần nhiều không biết được những điều gì về Photoshop vẫn rất có thể sử dụng nó để đổi khác kích thước hình ảnh của họ, vấn đề này sẽ cho mình ý tưởng về bài toán làm nó dễ dàng như nắm nào.

Bạn đang xem: Cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop

Trong hướng dẫn này, công ty chúng tôi sẽ tìm hiểu cách thay đổi kích thước hình ảnh, tương tự như một phép tắc chung nên ghi ghi nhớ để hình ảnh được biến hóa kích thước của người sử dụng vẫn dung nhan nét và sắc nét. Tôi sẽ áp dụng Photoshop CS5 tại đây nhưng quá trình đều giống với bất kỳ phiên bạn dạng gần trên đây nào của chương trình.

Cách phóng khổng lồ hình ảnh bằng Photoshop

Các chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop cực kỳ lý tưởng khi thay đổi kích thước hình ảnh. Phóng to rất có thể được triển khai trong Photoshop, tuy vậy nên để phóng to về tối thiểu vì chất lượng có thể dễ ợt bị mất. Ví dụ: phóng to đang được triển khai cho các tình huống như người ta buộc phải một tài liệu để in với form size tài liệu lớn hơn hoặc nên hình hình ảnh có độ phân giải cao rộng (trong lúc vẫn giữ kích thước tài liệu).


1. Mở Photoshop, đi đến tệp tin > xuất hiện và chọn một hình ảnh

Bạn hoàn toàn có thể lấy hình ảnh con hổ dưới để áp dụng nó làm cho hình hình ảnh thực hành.

2. Chuyển cho Image > Image Size

3. vỏ hộp thoại Image Size sẽ mở ra như hình bên dưới đây.

4. Nhập form size pixel mới, size tài liệu hoặc độ phân giải.

Ảnh nơi bắt đầu là 10 “x 6,667”. Hãy nói rằng công ty chúng tôi muốn phóng to lớn hình ảnh này lên 12 “x 8” để có thể dễ dàng in với đóng khung. Chúng tôi muốn giữ độ phân giải 300, bởi vậy toàn bộ những gì công ty chúng tôi cần có tác dụng là nhập form size pixel hoặc tài liệu mới. Trong lấy ví dụ như này, chúng tôi đã tăng chiều rộng lớn tài liệu từ bỏ 10 “lên 12” và độ cao từ 6,667 “đến 8”.

*

5. chọn Resampling Method

Trước khi thừa nhận OK, cửa hàng chúng tôi sẽ ao ước chọn cách thức lấy chủng loại lại. Điều đó có nghĩa là gì? Về cơ bản, Photoshop sẽ phải khởi tạo thông tin px mới để phóng to lớn hình ảnh. Bằng phương pháp chọn bicubic nhỏ tuổi hơn, shop chúng tôi đang nói với Photoshop nhằm nội suy (hoặc chế tác thông tin px mới) sẽ tạo ra tác dụng tốt nhất lúc phóng khổng lồ hình ảnh.

Bicubic (tốt nhất mang đến độ dốc mịn) – phương thức rất chính xác để tính mức độ vừa phải của các px xung quanh.Bicubic Smoother (tốt nhất mang lại phóng to) – dựa vào lấy mẫu bicubic và chuyển động tốt nhất khi phóng khổng lồ hình hình ảnh có độ nhiễu hình ảnh cao . Hình hình ảnh sẽ trông mịn hơn hoặc mềm hơn với phương thức này.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Học Viện Ngân Hàng, Điểm Chuẩn Học Viện Ngân Hàng 4 Năm Gần Đây

*
6. Nhấp vào OK để gật đầu đồng ý các cầm cố đổi.

Xin chúc mừng! hiện thời bạn đã chuyển đổi thành công size hình ảnh của bạn!

Trong ví dụ như này, shop chúng tôi đã phóng lớn hình hình ảnh của mình bằng cách tăng kích cỡ tài liệu từ bỏ 10 “x 6,667” lên 12 “x 8” Cũng lưu ý rằng form size pixel chuyển đổi từ 3000 x 2000 thành 3600 x 24000. Cuối cùng, hãy xem xét rằng form size hình ảnh của bọn chúng tôi bắt đầu là 17,2M (megabyte) và tạo thêm 24,7M với việc mở rộng.


*

*

Cách giảm kích thước ảnh bằng Photoshop

Quá trình giảm kích thước của hình hình ảnh trong Photoshop chỉ khác một chút so với khi phóng to. Tín đồ ta rất có thể cần giảm size của hình hình ảnh vì độ sắc nét quá cao so với web, form size tệp quá to so với e-mail hoặc chỉ việc một hình hình ảnh nhỏ mang đến một bạn dạng in.

1. Mở Photoshop, đi đến file > mở cửa và chọn 1 hình ảnh

2. Chuyển mang lại Image > Image Size

3. Hộp thoại Image Size sẽ mở ra như hình dưới đây.

4. Nhập kích thước pixel mới, size tài liệu hoặc độ phân giải.

Hình ảnh ban đầu là 300ppi. đưa sử shop chúng tôi muốn chuyển hình hình ảnh này lên trang web của mình, vị vậy cửa hàng chúng tôi muốn nó chỉ có kích thước 600 x 400 px và có độ sắc nét 72ppi. Đầu tiên, chúng ta cũng có thể thay đổi độ phân giải bằng phương pháp nhập vào 72 cùng sau đó, chúng ta cũng có thể thay đổi kích thước pixel bằng cách nhập 600 x 400 làm cho chiều rộng với chiều cao.

*

5. Chọn cách thức lấy chủng loại lại

Trước khi nhận OK, shop chúng tôi sẽ muốn chọn phương pháp lấy mẫu lại. Điều đó tức là gì? Về cơ bản, Photoshop sẽ vứt bỏ mọi pixel không áp dụng để sút hình ảnh. Bằng cách chọn cách thức lấy mẫu mã lại, shop chúng tôi sẽ nói cùng với Photoshop để biến đổi thông tin pixel theo cách sẽ tạo nên ra tác dụng tốt nhất khi giảm form size hình ảnh.

Bicubic (tốt nhất đến độ dốc mịn) – phương pháp rất đúng đắn để tính trung bình của các px xung quanh.

Bicubic Sharper (tốt nhất nhằm giảm) – dựa vào việc lấy mẫu bicubic và hoạt động tốt nhất khi giảm hình ảnh trong khi vẫn giữ cụ thể sắc nét hơn. Nếu như hình ảnh xuất hiện tại quá sắc nét, bicubic được khuyến nghị.

6. Nhấp vào OK để đồng ý các nuốm đổi.

Xin chúc mừng! hiện thời bạn đã đổi khác thành công kích cỡ hình hình ảnh của bạn!

Trong lấy ví dụ như này, cửa hàng chúng tôi đã giảm size hình hình ảnh của mình bằng phương pháp thay đổi độ phân giải từ 300 xuống 72ppi và đổi khác kích thước px từ 3000 x 2000 thành 600 x 400px. Chú ý rằng khi chúng tôi giảm form size hình ảnh, form size tệp của công ty chúng tôi cũng sút từ 17,2M (megabyte) xuống chỉ với 703,1K (kilobyte)!