Cỡ chữ trên laptop được tải mặc định là kích thước chuẩn chỉnh đối với phần đa các người, tuy nhiên nhiều người mong mỏi font chữ to nhiều hơn để tiện lợi khi làm việc, hoặc dễ dàng là dễ nhìn mà không biến thành mỏi mắt. Hôm nay chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạncách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tínhchỉ với 4 cách cực đối kháng giản, áp dụng được trên tất cả hệ quản lý win 7, win 8, win 10 trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách thay đổi kiểu chữ trên máy tính

Bước 1: nhấn vào phải vào màn hình laptop chọn screen resolution

*

Cửa sổ sau khi nhấn vào phải ở screen chính

Đây là bước thứ nhất mà bạn cần thực hiện, hãy trở về màn hình chính của dòng sản phẩm tính, sau đó thực hiện thao tác làm việc click vào chuột cần trên screen để hiện ra một cửa ngõ sổ.

Ở phía dưới cửa sổ có biểu tượng màn hình máy tính xách tay có chữScreen resolution, bạn nhấn vào vào nhằm thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: chọn Make text và other items larger or smaller

*

Chọn để bắt đầu thay đổi phông chữ

Sau khi chọn mục Screen resolution sẽ xuất hiện tiếp một cửa sổ khác, ở cửa sổ này chúng ta chọn mục “Make text & other items larger or smaller”để bước đầu thao tác chỉnh phông chữ màn hình máy tính hoặc thu nhỏ các biểu tượng trên screen máy tính.

Bước 3: Ở đây bạn chọn biến hóa kích thước chữ bên trên màn hình

*

Các fonts chữ được setup sẵn vào máy

Sau khi chọnMake text and other items larger or smallerbạn đã thấy một hành lang cửa số như trên, sống đây sẽ sở hữu được 3 chắt lọc mặc định sau đây.

- Smaller – 100%: Đây là tùy chọn mặc định

Smaller đó là kích thước font text được setup mặc định lúc mua máy, tất cả các máy new chưa qua cài đặt sẽ tất cả phông mặc định này. Kích thước chữ này cân xứng với số đông mọi người.

- Medium – 125%: Văn phiên bản sẽ khủng hơn, form size chữ sẽ tạo thêm 25%

Nếu bạn chỉ muốn kích thước cỡ chữ to hơn một chút thì hãy lựa chọn Medium, đây là cỡ chữ trung bình, cùng với tùy chọn này thì cỡ chữ trong văn bản, trên màn hình sẽ to hơn mức mặc định là 25%.

Xem thêm:

+ Larger – 150%: kích thước chữ sẽ béo hơn 50% so cùng với thông thường

Đây làcách phóng to lớn chữ trên screen máy tínhvới size chữ sẽ lớn hơn cỡ mang định là 50%, nếu thực thụ không quan trọng thì chúng ta chỉ hãy chọn mức smaller hoặc medium để bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ cho toàn thể văn bản, hoặc màn hình.

Sau lúc đã lựa chọn được form size font chữ mà bạn muốn thay đổi, bạn bấm chuột vàoApplyđể áp dụng.

Sau khi chọn Apply laptop sẽ yêu cầu các bạn phải đăng xuất new thấy được sự rứa đổi, bạn hãy chọn ở hành lang cửa số này chữlog off nowvà đợi xem kết quả khi laptop khởi hễ lại.

*

Đăng xuất để hoàn tất biến hóa phông chữ cho máy tính

Bước 4: chọn set custom text kích thước (DPI) nhằm chọn kích cỡ chữ

*

Chọn phối custom text kích thước để tùy chỉnh thiết lập phông chữ theo ý muốn

Ngoài các kích thước font chữ được setup sẵn, nếu khách hàng không hài lòng có thể tự sửa đổi cỡ chữ theo nhu cầu của mình bằng phương pháp chọn vàoset custom text kích cỡ (DPI)ở cửa sổ trên.

Ở cửa sổ sau khoản thời gian chọn phối custom text kích thước (DPI) bạn chỉ việc giữ chuột ở trong phần thanh ngang sau đó kéo dãn ra hoặc thu nhỏ nhắn lại đến kích cỡ font chữ mà lại bạn mong muốn muốn. Sau đó chọnOKvà triển khai Apply để áp dụng. ở đầu cuối là đăng xuất để coi sự cụ đổi.

Một mẹo dễ dàng hơn là nếu khách hàng đang dùng trình để mắt chrome, cốc cốc bạn có thể thao tác luôn luôn trên bàn phím. Nếu muốn tăng độ lớn chữ các bạn nhấn tổng hợp phímCtrlPhím + .Hay ý muốn giảm độ lớn chữ chúng ta nhấnCtrlPhím -

Với biện pháp chỉnh kích cỡ chữ bên trên màn hình laptop chỉ cùng với 4 bước cực kỳ đơn giản và dễ dàng nắm bắt này để giúp bạn con kê mờ về máy tính xách tay cũng hoàn toàn có thể có được một cỡ chữ vừa ý nhất trên chiếc máy tính của bản thân mà không phải nhờ tới việc trợ giúp của những kỹ thuật viên trang bị tính. Chúc các bạn thành công.