Trong Windows 7, chúng ta có thể thay đổi địa chỉ của thanh tác vụ hay nói một cách khác là thanh Taskbar theo sở thích cá thể của mình. Thanh khí cụ mặc định thường xuyên được nhằm dọc phía dưới screen máy tính, mặc dù nhiên chúng ta cũng có thể đặt thanh Taskbar này ở bên trái, bên đề nghị trong windows 7.

Bạn đang xem: Cách thay đổi thanh taskbar win 7


Cách 1 – biến đổi vị trí với thanh taskbar với Properties

*

Để đi đến thuộc tính properties đúng với nhiệm vụ điều chỉnh thanh tác vụ trong máy vi tính bạn hãy thực hiện theo đầy đủ các bước dưới đây.

Bước 1: tại thanh taskbar (bạn chỉ vào thời gian trống trong thanh taskbar) trên màn hình hiển thị chính bạn nhấn chuột đề nghị và chọn properties

Bước 2: lựa chọn vị trí mới cho thanh taskbar. Sau khi dứt bước 1 sẽ có một tab nhỏ tuổi hiện lên, chúng ta chọn vào tab Taskbar với trong cột “Taskbar location on screen” bạn bấm vào mũi thương hiệu chỉ xuống và lựa chọn vị trí bản thân muốn.

Chọn một địa chỉ trên thanh tác vụ từ các tùy lựa chọn “dưới cùng”, “bên trái”, “bên phải” hoặc “trên cùng” – bottom,” “left,” “right,” or “top.”

Bước 3: lưu tùy lựa chọn vị trí thanh taskbar mới. Vị trí new của thanh tác vụ này sẽ tiến hành hiển thị theo ý chúng ta ngay lập tức. Sau khi lựa chọn chấm dứt nhớ ấn vào “Apply” sinh hoạt dưới thuộc của hộp thoại Taskbar và kế tiếp nhấn “OK” sinh sống thanh “Start thực đơn Properties” để xong quá trình tinh chỉnh.

Cách 2 – chuyển đổi vị trí bằng phương thức kéo cùng thả

Nếu cảm thấy biện pháp trên quá dễ dàng và mong tìm một gạn lọc mang tính mày mò hơn hãy thử áp dụng biến hóa vị trí thanh taskbar bằng hành động kéo cùng thảo theo nhu cầu mình.

Bước 1: Xác minh rằng thanh taskbar đã có mở khóa. Để kiểm tra vấn đề đó bạn chỉ việc di chuyển và định vị lại thanh taskbar bằng cách nhấn vào phải vào một chỗ trống bất kỳ trên thanh này. Nhìn thật kỹ càng xem trong dòng chữ “lock the taskbar” đã gồm dấu tích greed color dương nữa không, nếu như còn tức là nó đã bị khóa lại.

Bước 2: vắt đội địa chỉ của thanh taskbar: thừa nhận trực tiếp vào thanh taskbar, kế tiếp kéo nó vào phần screen nền mà bạn muốn đặt. Thanh taskbar lúc này có thể được dịch chuyển lên trên, lịch sự trái, sang phải hoặc xuống bên dưới cùng tùy thuộc vào sở thích. Lúc đã gạn lọc được vị trí phù hợp giờ bạn chỉ cần thả chuột là xong.

Bước 3: Khóa cơ chế lại, thao tác làm việc này sẽ chống thanh taskbar được định vị lại hoặc dịch rời đến một địa chỉ khác mà bạn không ao ước muốn. Để thực hiện làm việc này, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào tầm trống vào thanh taskbar rồi nhân tiếp vào “lock the taskbar”. Hãy đánh giá lại một đợt nữa thanh taskbar đã làm được khóa giỏi chưa bằng một dấu tích như ở cách 2.

Cách 3 – thay đổi kích thước thanh tác vụ

*

Ngoài việc hoàn toàn có thể điều chỉnh thanh task dịch rời sang đều hướng tùy lựa chọn bạn còn tồn tại thể chuyển đổi kích thước của nó để cân xứng với mỹ quan liêu của fan sử dụng.

Bước 1: Mở thanh taskbar ra, dìm chuột đề nghị trực tiếp vào mức trống của thanh tác vụ, kế tiếp xóa dấu chọn ở kề bên “Lock the taskbar”. Nếu không tồn tại dấu tích tức là thanh tác vụ đã có mở khóa.

Xem thêm: Số Điện Thoại Xe Anh Huy Hà Nội Hải Phòng, Xe Anh Huy Đất Cảng

Bước 2: trống của thanh tác vụ, tiếp đến xóa lốt chọn kề bên “Khóa thanh tác vụ”. Nếu không tồn tại dấu kiểm, thanh tác vụ đã có mở khóa. Đặt nhỏ trỏ của người sử dụng trên cạnh quanh đó của thanh tác vụ cho tới khi bạn thấy bé trỏ chuyển đổi thành một mũi tên tất cả 2 đầu. Nhấp vào cạnh của thanh tác vụ, kế tiếp kéo thanh tác vụ cho đến khi bạn đã có được chiều rộng thỏa mãn. Thả chuột để bảo vệ độ rộng hiện tại của thanh taskbar.

Bước 3: Khóa thanh phép tắc vừa tinh chỉnh xong lại để đảm bảo an toàn không bị biến hóa sau các lần khởi động. Điều này để giúp giữ mang đến chiều rộng của thanh tác vụ của khách hàng đúng địa điểm và phòng nó vô tình bị thay đổi kích thước. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ với đánh dấu bên cạnh “Lock the taskbar”.

Cách 4 – đổi khác màu sắc của thanh taskbar

Bí quyết để chuyển đổi màu của thanh taskbar là biến hóa hình nền màn hình và thêm một dải màu sắc ở bên dưới bên đề xuất ở phía sau địa chỉ của thanh taskbar. Đối với giải pháp này, shop chúng tôi sẽ minh họa bằng áp dụng Paint.Net, ngoài ra bạn có thể làm tương tự như với ngẫu nhiên trình sửa đổi hình hình ảnh nào (photoshop, paint, IA…).

Trước lúc bắt đầu, hãy chắc chắn rằng hình nền đã tải về đang sẵn có cùng size với máy tính xách tay đang dùng. Nếu như không đồng hóa về kích cỡ thì vẫn không đem lại hiệu quả.

Cách dễ nhất để để một sọc sinh hoạt dưới thuộc của hình hình ảnh là sử dụng nhân tài Canvas kích cỡ để giảm phần bên dưới của hình ảnh, tiếp nối gắn ngược trở lại. Thanh taskbar Windows 7 cao 48 px ở chế độ mặc định, tuy nhiên nó rất có thể lớn hơn tùy thuộc vào tùy lựa chọn nào bạn đã setup mà chúng tôi đã vừa chỉ dẫn ở trên. Nếu bạn có nhu cầu biết đúng chuẩn thì có thể chụp screen và tự kiểm soát lại bằng công cầm chỉnh hình ảnh bất kỳ.

Trừ 48 px đó từ chiều cao của ảnh nền và bảo vệ rằng trong mục Anchor được để thành Top. Hiện giờ chỉ cần sử dụng lại công cụ Canvas size và để lại về kích thước ban đầu. Ví dụ: kích thước màn máy vi tính là 1920 × 1200, vị vậy nền game này sẽ chuyển động hoàn hảo.

Tiếp tục, bạn sẽ thấy một dải white color ở dưới thuộc của hình ảnh, các bạn hãy lựa chọn 1 màu yêu quý và đổ lên phần màu trắng đó. Bây chừ hãy gán hình ảnh đó làm hình nền máy tính, bạn sẽ thấy thanh taskbar đã hoàn toàn thay đổi.

Lưu ý: Để thanh taskbar của bạn dễ nhìn hơn, gần gũi hơn với những ứng dụng sẽ được để lên trên đó tốt nhất có thể bạn nên thực hiện những màu đơn sắc và phần đa màu dìu dịu thôi nhé.

Có rất nhiều cách thức tinh chỉnh thanh taskbar để khiến cho máy tính thực hiện trở cần thú vị hơn quan trọng đặc biệt hơn đối với mỗi bạn sử dụng. Trên đây chỉ là trong những cách chỉnh phổ biến đối fan người dùng. Nếu như khách hàng có ngẫu nhiên cách làm sao mới bao gồm thể share để những độc giả khác cùng tham khảo.