Những Cách Thay Đổi Thanh Taskbar Win 7 Chi Tiết Nhất, Cách Thay Đổi Vị Trí Thanh Taskbar Trên Windows

Trong Windows 7, bạn có thể thay đổi vị trí của thanh tác vụ hay còn gọi là thanh Taskbar theo sở thích cá nhân của mình. Thanh công cụ mặc định thường được để dọc phía dưới màn hình máy tính, tuy nhiên bạn có thể đặt thanh Taskbar này ở bên trái, bên phải trong windows 7.

Đang xem: Cách thay đổi thanh taskbar win 7

Cách 1 – Thay đổi vị trí với thanh taskbar với Properties

*

Để đi đến thuộc tính properties đúng với nhiệm vụ điều chỉnh thanh tác vụ trong máy tính bạn hãy thực hiện theo đầy đủ các bước dưới đây.

Bước 1: Tại thanh taskbar (bạn chỉ vào khoảng trống trong thanh taskbar) trên màn hình chính bạn nhấn chuột phải và chọn properties

Bước 2: Chọn vị trí mới cho thanh taskbar. Sau khi hoàn thành bước 1 sẽ có một tab nhỏ hiện lên, bạn chọn vào tab Taskbar và trong cột “Taskbar location on screen” bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống và chọn vị trí mình muốn.

Chọn một vị trí trên thanh tác vụ từ các tùy chọn “dưới cùng”, “bên trái”, “bên phải” hoặc “trên cùng” – bottom,” “left,” “right,” or “top.”

Bước 3: Lưu tùy chọn vị trí thanh taskbar mới. Vị trí mới của thanh tác vụ này sẽ được hiển thị theo ý bạn ngay lập tức. Sau khi lựa chọn xong nhớ ấn vào “Apply” ở dưới cùng của hộp thoại Taskbar và sau đó nhấn “OK” ở thanh “Start Menu Properties” để kết thúc quá trình tinh chỉnh.

Cách 2 – Thay đổi vị trí bằng phương pháp kéo và thả

Nếu cảm thấy cách trên quá đơn giản và muốn tìm một lựa chọn mang tính khám phá hơn hãy thử áp dụng thay đổi vị trí thanh taskbar bằng hành động kéo và thảo theo ý muốn mình.

Bước 1: Xác minh rằng thanh taskbar đã được mở khóa. Để kiểm tra điều này bạn chỉ cần di chuyển và định vị lại thanh taskbar bằng cách nhấp chuột phải vào một chỗ trống bất kỳ trên thanh này. Nhìn thật kỹ xem trong dòng chữ “lock the taskbar” đã có dấu tích màu xanh dương nữa không, nếu còn có nghĩa là nó đã bị khóa lại.

Bước 2: Thay đội vị trí của thanh taskbar: Nhấn trực tiếp vào thanh taskbar, sau đó kéo nó vào phần màn hình nền mà bạn muốn đặt. Thanh taskbar lúc này có thể được di chuyển lên trên, sang trái, sang phải hoặc xuống dưới cùng tùy theo sở thích. Khi đã lựa chọn được vị trí phù hợp giờ bạn chỉ cần thả chuột là xong.

Bước 3: Khóa công cụ lại, thao tác này sẽ ngăn thanh taskbar được định vị lại hoặc di chuyển đến một vị trí khác mà bạn không mong muốn. Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào khoảng trống trong thanh taskbar rồi nhân tiếp vào “lock the taskbar”. Hãy kiểm tra lại một lần nữa thanh taskbar đã được khóa hay chưa bằng một dấu tích như ở bước 2.

Cách 3 – Thay đổi kích thước thanh tác vụ

*

Ngoài việc có thể điều chỉnh thanh task di chuyển sang những hướng tùy chọn bạn còn có thể thay đổi kích thước của nó để phù hợp với mỹ quan của người sử dụng.

Bước 1: Mở thanh taskbar ra, nhấn chuột phải trực tiếp vào khoảng trống của thanh tác vụ, sau đó xóa dấu chọn bên cạnh “Lock the taskbar”. Nếu không có dấu tích có nghĩa là thanh tác vụ đã được mở khóa.

Xem thêm:

Bước 2: trống của thanh tác vụ, sau đó xóa dấu chọn bên cạnh “Khóa thanh tác vụ”. Nếu không có dấu kiểm, thanh tác vụ đã được mở khóa. Đặt con trỏ của bạn trên cạnh ngoài của thanh tác vụ cho đến khi bạn thấy con trỏ thay đổi thành một mũi tên có 2 đầu. Nhấp vào cạnh của thanh tác vụ, sau đó kéo thanh tác vụ cho đến khi bạn đạt được chiều rộng thỏa mãn. Thả chuột để đảm bảo độ rộng hiện tại của thanh taskbar.

Bước 3: Khóa thanh công cụ vừa tinh chỉnh xong lại để đảm bảo không bị thay đổi sau mỗi lần khởi động. Điều này sẽ giúp giữ cho chiều rộng của thanh tác vụ của bạn đúng vị trí và ngăn nó vô tình bị thay đổi kích thước. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và đánh dấu bên cạnh “Lock the taskbar”.

Cách 4 – Thay đổi màu sắc của thanh taskbar

Bí quyết để thay đổi màu của thanh taskbar là thay đổi hình nền màn hình và thêm một dải màu ở phía dưới bên phải ở phía sau vị trí của thanh taskbar. Đối với cách này, chúng tôi sẽ minh họa bằng ứng dụng Paint.Net, ngoài ra bạn có thể làm tương tự với bất kỳ trình chỉnh sửa hình ảnh nào (photoshop, paint, IA…).

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng hình nền đã tải về đang có cùng kích thước với máy tính đang dùng. Nếu không đồng nhất về kích thước thì sẽ không mang lại hiệu quả.

Cách dễ nhất để đặt một sọc ở dưới cùng của hình ảnh là sử dụng tính năng Canvas Size để cắt phần dưới của hình ảnh, sau đó gắn ngược trở lại. Thanh taskbar Windows 7 cao 48 pixel ở chế độ mặc định, mặc dù nó có thể lớn hơn tùy thuộc vào tùy chọn nào bạn đã cài đặt mà chúng tôi đã vừa hướng dẫn ở trên. Nếu bạn muốn biết chính xác thì có thể chụp màn hình và tự kiểm tra lại bằng công cụ chỉnh ảnh bất kỳ.

Trừ 48 pixel đó từ chiều cao của hình nền và đảm bảo rằng trong mục Anchor được đặt thành Top. Bây giờ chỉ cần sử dụng lại công cụ Canvas Size và đặt lại về kích thước ban đầu. Ví dụ: kích thước màn máy tính là 1920 × 1200, vì vậy hình nền này sẽ hoạt động hoàn hảo.

Tiếp tục, bạn sẽ thấy một dải màu trắng ở dưới cùng của hình ảnh, bạn hãy chọn một màu yêu thích và đổ lên phần màu trắng đó. Bây giờ hãy gán hình ảnh đó làm hình nền máy tính, bạn sẽ thấy thanh taskbar đã hoàn toàn thay đổi.

Lưu ý: Để thanh taskbar của bạn dễ nhìn hơn, thân thiện hơn với những ứng dụng sẽ được đặt trên đó tốt nhất bạn nên sử dụng những màu đơn sắc và những màu nhẹ nhàng thôi nhé.

Xem thêm:

Có nhiều cách tinh chỉnh thanh taskbar để khiến cho máy tính sử dụng trở nên thú vị hơn đặc biệt hơn đối với mỗi người sử dụng. Trên đây chỉ là một trong những cách chỉnh phổ biến đối người người dùng. Nếu bạn có bất kỳ cách nào mới có thể chia sẻ để những độc giả khác cùng tham khảo.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *