phương pháp thêm hoặc xóa chiếc và cột của bảng trong MS Word 2003 https://www.upes2.edu.vn/images/computer/office_2003/word/insert-columns.jpg

Viết vì upes2.edu.vn chăm mục: Tin học văn phòng công sở Được đăng: 15 mon 6 2012 cập nhật mới ngày thứ nhất Tháng 9 2021

Khi chèn bảng, chúng ta có thể tính toán để sở hữu được đúng con số dòng và cột vào bảng, tuy nhiên bất cứ lúc nào các bạn cũng vẫn hoàn toàn có thể thêmvà bớt dòng hoặc cột của bảng một giải pháp rất tiện lợi thông qua những thanh công cụ và trình đơn dành riêng cho bảng biểu của MS Word 2003.

Chèn thêm chiếc hoặc cột vào bảng

Khi muốn chèn nhanh thêm một chiếc vào bảng bạn hãy đặt vết nháy chuột vào ô sau cùng và thừa nhận nút Tab bên trên bàn phím.

Bạn đang xem: Cách thêm cột dọc trong word 2003

Một loại mới sẽ tiến hành tạo ngay dưới dòng cuối cùng của bảng. Khi ao ước chèn cấp tốc thêm một cột vào bảng chúng ta thự hiện bằng phương pháp chọn nguyên một cột và nhấn nút buộc phải chuột vào vị trí sẽ chọn tiếp nối chọnInsert Columns. Một cột mới sẽ được chèn vào ngay bên trái của cột được chọn.

Chèn thêm loại vào bảngChèn thêm chiếc vào bảngChèn thêm loại vào bảng

ngoại trừ ra bạn có thể chèn chiếc hoặc cột vào bảng từ trình 1-1 Table. Khi hy vọng chèn thêm cái hoặc cột vào bảng, bạn hãy đặt vết nháy chuột vào một trong những ô của bảng và truy cập vào trình đối kháng Table tiếp đến chọn Insert, trong trình đơn Insert có các lệnh chèn loại hoặc cột như sau:

Các lệnh chèn thêm loại và cột vào bảngCác lệnh chèn thêm cái và cột vào bảngCác lệnh chèn thêm dòng và cột vào bảng

Columns lớn the Left: Chèn thêm cột vào phía trái của vị trí đặt dấu nháy chuột. Columns lớn the Right: Chèn thêm cột vào bên buộc phải của vị trí đặt dấu nháy chuột. Row Above: Chèn thêm cái vào bên trên của vị trí đặt dấu nháy chuột. Row Below: Chèn thêm loại vào bên dưới của vị trí đặt dấu nháy chuột.

Xem thêm: Top 4 MẫU Đồng Hồ Treo Tường Citizen Nội Địa Nhật Hàng Mới 26/09

bạn có thể tiếp tục dùng những cách này để chèn thêm một loại hoặc cột nữa vào bảng. Nếu bạn muốn chèn nhiều dòng hoặc cột đồng thời thì nên lựa chọn đúng số lượng dòng hoặc cột mong mỏi chèn trước khi nhấn triển khai lệnh chèn, chọn từng nào dòng hoặc cột thì đã chèn thuộc lúc từng ấy dòng hoặc cột vào bảng.

Xóa giảm dòng hoặc cột vào bảng

Khi ý muốn xóa một cái hoặc cột vào bảng bạn hãy nhấn nút phải chuột vào ô của cái hoặc cột ao ước xóa và lựa chọn Delete Cell.

Chọn Delete Cell nhằm xóa dòng hoặc cột trong bảngChọn Delete Cell để xóa cái hoặc cột vào bảngChọn Delete Cell nhằm xóa loại hoặc cột vào bảng

Trong hộp thoại Delete Cells bạn nên chọn Delete entire row nhằm xóa chiếc hoặc Delete entire column để xóa cột.

Hộp thoại Delete CellsHộp thoại Delete CellsHộp thoại Delete Cells

Khi mong muốn xóa nhanh một hoặc các cột vào bảng, bạn hãy chọn một hay nhiều cột và nhấn nút yêu cầu chuột vào vị trí sẽ chọn tiếp nối nhấn loài chuột vào Delete Columns để xóa cột.

Xóa cấp tốc một hoặc những cột vào bảngXóa nhanh một hoặc nhiều cột trong bảngXóa nhanh một hoặc những cột vào bảng

xung quanh ra bạn có thể xóa mẫu hoặc cột trong bảng từ bỏ trình 1-1 Table. Khi ao ước xóa bớt một mẫu hay cột trong bảng, bạn nên lựa chọn dòng xuất xắc cột hy vọng xóa và truy vấn vào trình đối chọi Table sau đó chọn Delete, trong trình đối chọi Delete lựa chọn tiếp Columns nhằm xóa cột hoặc lựa chọn Rows nhằm xóa dòng.

Xóa chiếc hoặc cột vào bảng tự trình 1-1 TableXóa chiếc hoặc cột vào bảng tự trình đối kháng TableXóa chiếc hoặc cột vào bảng tự trình đơn Table

bạn có thể tiếp tục dùng các cách này nhằm xóa thêm một chiếc hoặc cột nữa vào bảng. Nếu bạn có nhu cầu xóa các dòng hoặc cột cùng lúc thì nên lựa chọn đúng con số dòng hoặc cột ao ước xóa trước khi triển khai lệnh xóa, gần như dòng hoặc cột được chọn sẽ bị xóa khỏi bảng.

upes2.edu.vn