Trong bài xích hướng dẫn lần này, học Excel Online đang hướng dẫn chúng ta các giữ nguyên các số 0 sinh hoạt đầu chuỗi văn bạn dạng trong Excel, biện pháp hiển thị, đào thải hay ẩn những số 0 đó. Nếu khách hàng sử dụng Excel không những để giao hàng cho đo lường mà còn nhằm lưu các bản ghi như mã zip, số bảo mật, ID của nhân viên, cứng cáp chắn bạn sẽ cần cần giữ lại những con số 0 đứng đầu các ô. Tuy nhiên, nếu khách hàng nhập một mã zip như “00123” vào một ô thì Excel sẽ tự động hóa cắt thành “123”. Vụ việc này xẩy ra do Microsoft Excel cách xử trí mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng và những mục tựa như khác giống hệt như cách xử lý số, và auto áp dụng định dạng tổng quát như so với các số chính là tự xóa đi những số 0 đứng làm việc đầu. Như ý là Excel cũng cung cấp cho họ phương pháp để có thể giữ lại rất nhiều số 0 đứng ở đầu những ô. Trong bài viết lần này, học Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn phương pháp đó.

Bạn đang xem: Cách thêm số 0 trong excel 2007


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bảnCách đào thải số không tiên phong trong Excel

Cách giữ lại lại những số không mở đầu khi nhập vào Excel

Có một cách đơn giản dễ dàng để những người mới bước đầu làm quen với Excel rất có thể áp dụng để lưu lại lại các số 0 mở màn trong một ô, ví dụ như 01. Để triển khai điều này, bọn họ chỉ cần chuyển đổi định dạng ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc những ô mà bạn muốn nhập số với số đầu tiên là 0Tới phần Trang chủ (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một số ban đầu bằng số 0, Excel đang hiển thị một hình tam giác nhỏ màu xanh lá ở góc cạnh trên cùng phía bên trái của ô thể hiện vấn đề đó không thích hợp lệ. Để loại trừ tam giác đó, bạn chọn 1 hoặc nhiều ô cần ân cần rồi nhấp vào dấu hiệu cảnh báo, sau đó chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một bí quyết khác để giữ lại được các số 0 đứng ngơi nghỉ đầu vào Excel là đặt ở trước nó một vệt nháy (‘). Lấy ví dụ như như, thay bởi gõ 01, các bạn gõ là ’01, như vậy bạn sẽ không cần chuyển đổi định dạng của ô đó.

Lưu ý: cách làm này còn có chút giới hạn đó là hiệu quả của chuỗi văn bạn dạng đó sẽ không phải là số, cho nên vì vậy không thể sử dụng để gia công phép tính cùng không áp dụng được các công thức số. Nếu như bạn không muốn xẩy ra tình trạng đó thì bạn có thể thay thay đổi các biểu lộ giá trị trực quan bằng cách áp dụng format số tùy chỉnh như lấy ví dụ minh họa tiếp sau đây.

Cách hiển thị số không dẫn đầu trong Excel bằng áp dụng định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đứng đầu, các chúng ta cũng có thể áp dụng định dạng số tùy chỉnh bằng phương pháp thực hiện công việc sau:

Chọn một hoặc các ô bạn cần hiển thị số 0 ở đâu và dấn ctrl + 1 nhằm mở hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, chọn Custom.Nhập mã format vào phần Type.Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần một mã định dạng với cam kết tự 0, ví dụ như 00. Số số 0 vào mã định dạng tương xứng với tổng số chữ số mà bạn có nhu cầu hiển thị vào một ô (các chúng ta có thể theo dõi ví dụ dưới đây).Nhấp vào OK để lưu cầm đổi.

Ví dụ: nhằm thêm số 0 sinh hoạt đầu nhằm mục đích tạo một vài có 5 chữ số, bạn áp dụng mã định dạng 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ việc sử dụng những định dạng số tùy chỉnh của Excel, chúng ta có thể thêm các số 0 vào đầu nhằm tạo các số gồm độ dài thế định, y như ví dụ mặt trên, và cả các số bao gồm độ dài không nạm định. Toàn bộ các đa số được tiến hành nhờ việc áp dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số không # – ko hiển thị số 0 tiếp tế Ví dụ, nếu bạn áp dụng format #000 với một trong những ô, dù bạn nhập vào số nào thì số đó sẽ sở hữu thêm 3 số không đứng làm việc đầu. Những định dạng số cấu hình thiết lập của bạn cũng có thể bao có cả vệt cách, lốt gạch ngang, vệt ngoặc đơn,…. Bảng tính sau đây sẽ cho chính mình thấy lấy ví dụ như về những định dạng tùy chỉnh cấu hình có thể hiển thị các số 0 tiên phong trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã format sau hoàn toàn có thể được thực hiện để hiển thị số ở những định dạng đặc biệt như mã zip, số năng lượng điện thoại, số thẻ tín dụng thanh toán và số phúc lợi an sinh xã hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel bao gồm một vài format được đặt sẵn cho những mã bưu điện, số điện thoại và số an sinh xã hội, bộc lộ qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: cách thức này cực tốt là sử dụng trong số những trường hợp bạn thao tác với một tập hợp tài liệu số và kết quả là những con số chứ chưa hẳn văn bản. Bí quyết này chỉ làm biến đổi hiển thị của một trong những nhưng không phải đổi khác hẳn số đó: dù cho có thêm các số 0 hiển thị ở trong những ô tuy nhiên giá trị thực thụ của số thuở đầu thì vẫn giữ nguyên. Khi áp dụng tính toán các ô chứa rất nhiều số đó thì phép tính sẽ tiến hành với quý giá ban đầu. Những định dạng tùy chỉnh có thể vận dụng được cho dữ liệu số (gồm những con số với ngày tháng) và công dụng cho ra cũng trở thành là các con số hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel sử dụng hàm TEXT

Định dạng số cấu hình thiết lập cho phép hiển thị số 0 nghỉ ngơi phía trước của một trong những mà không làm thay đổi giá trị cơ phiên bản của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban sơ theo dạng làm thay đổi cả bản chất của số đó. Để thêm các số ko vào đầu một số trong những sử dụng bí quyết TEXT(value, format_text), bạn sử dụng các mã định dạng hệt như ở các định dạng số tùy chỉnh. Tuy nhiên, hiệu quả của hàm TEXT luôn luôn là một chuỗi văn bản, trong cả khi trông vẻ ngoài của nó giống hệt như một số. Ví dụ, nhằm chèn số 0 vào trước một giá trị trong ô A2, ta thực hiện công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để sinh sản chuỗi số 0 đứng phía đằng trước với độ dài cố định và thắt chặt là 5 cam kết tự thì ta áp dụng chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) chúng ta cũng cần để ý rằng hàm TEXT rất cần phải có mã định hình nằm kèm trong vết ngoặc kép và kết quả nhận được như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn luôn trả về một chuỗi văn bạn dạng chứ không hẳn số, vì vậy bạn không thể dùng trong các công dụng tính toán số học và các công thức khác, nhưng mà chỉ dùng để so sánh công dụng đầu ra với các chuỗi văn bạn dạng khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

Trong những ví dụ trước, chúng ta đã thấy cách thêm số 0 vào trước một số trong Excel. Vậy nếu bạn có nhu cầu thêm số 0 vào trước một chuỗi văn bản, ví dụ như 0A102 thì sao? trong trường phù hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định dạng tùy chỉnh đều sẽ không còn có tác dụng vì bọn chúng chỉ có thể xử lý được các giá trị số. Nếu giá trị đề xuất thêm 0 vào gồm chứa những ký trường đoản cú chữ hoặc văn phiên bản thì các chúng ta cũng có thể áp dụng giữa những cách sau, các cách này là giải pháp phổ quát cho cả số cùng chuỗi văn bản.

Xem thêm: Phần Mềm Kiểm Tra Nhiệt Độ Máy Tính Chính Xác Nhất

Công thức 1: Thêm các số 0 vào đầu áp dụng hàm RIGHT

Cách đơn giản dễ dàng nhất để đặt số 0 lên đầu trước các chuỗi văn phiên bản trong Excel đó là sử dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" & cell, string_length) trong đó: “0000” là số số không về tối đa mà bạn muốn thêm vào. Ví dụ: để tiếp tế 2 số 0 thì bạn nhập “00”. Cell là một ô tham chiếu cho ô có chứa giá trị ban đầu. String_length là số ký tự nhưng chuỗi tác dụng phải chứa.

Ví dụ: để sản xuất chuỗi cam kết tự tất cả 6 cam kết tự không có tiền tố dựa trên giá trị vào ô A2 thì bạn thực hiện công thức: = RIGHT (“000000” và A2, 6) Cách buổi giao lưu của công thức này là chế tạo 6 không tên tuổi vào giá bán trị chứa trong ô A2 (“000000″&A2), tiếp nối lấy ra đúng 6 cam kết tự. Tác dụng là nó chỉ chèn đúng số số cảm thấy không được để đạt đến số lượng giới hạn tổng số ký kết tự vào chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong lấy một ví dụ trên, số số không tối đa bằng tổng chiều nhiều năm của chuỗi ký kết tự (6 cam kết tự), vì vậy tất cả các chuỗi tác dụng đều có chiều nhiều năm là 6 ký tự (chiều dài chũm định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì phương pháp sẽ trả về một chuỗi bao gồm 6 số không. Mặc dù thuộc vào mục đích sử dụng, chúng ta cũng có thể chèn thêm số số không khác biệt và chuyển đổi tổng số ký kết tự theo ý muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả cảm nhận là chuỗi có chiều dài núm đổi, hoàn toàn có thể chứa buổi tối đa 2 số ko ở đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng phương pháp sử dụng hàm REPT và LEN

Một giải pháp khác nhằm chèn số 0 vào trước một chuỗi văn phiên bản trong Excel là sử dụng phối hợp hàm REPT và hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, để thêm các số 0 vào trong 1 giá trị trong ô A2 để tạo chuỗi gồm 6 ký tự, bạn sử dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách buổi giao lưu của công thức này như sau:

Hàm REPT tái diễn một cam kết tự mang lại trước một vài lần nhất mực và LEN trả về tổng chiều nhiều năm của chuỗi cam kết tự, buộc phải ta có công thức dễ nắm bắt theo logic:

LEN(A2) thừa nhận tổng số ký tự trong ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) thêm vào số số không đề xuất thiết. Để tính xem đề nghị thêm vào từng nào số 0, các bạn lấy số số không cực to trừ đi chiều dài của chuỗi trong ô A2. Cuối cùng, ta nhận thấy kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: công thức này có thể thêm các số không vào đầu chuỗi văn phiên bản hoặc số nhưng kết quả lại luôn là văn bạn dạng chứ không hẳn số.

Cách thêm một số lượng số không cố định và thắt chặt vào đầu giá trị

Để thêm tiền tố vào toàn bộ các cực hiếm trong cột (có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với số lượng số không cố định sẵn, bạn áp dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. Ví dụ, để đặt 0 trước một số trong những trong ô A2, thực hiện những công thức sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Như phần đông gì hiển thị trong ảnh chụp screen bên dưới, cách làm thêm chỉ một số 0 vào đầu hàng cho toàn bộ các ô trong một cột dù ban đầu những ô đó chứa từng nào ký tự.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương tự, chúng ta có thể chèn thêm 2 số không (00), 3 số ko (000) hoặc những số không trước những số hoặc chuỗi văn bản.

Lưu ý: Kết của của bí quyết này cũng chính là chuỗi văn bạn dạng kể cả khi giá chỉ trị lúc đầu được cấp dưỡng là số.

Cách thải trừ số không mở màn trong Excel

Phương pháp bạn sử dụng để xóa những số không tiên phong trong Excel nhờ vào vào phương pháp mà các số không này được thêm vào:

– nếu như trước đó, các số không nhận thêm vào bằng phương pháp dùng format số thiết lập (số không có thể nhìn tìm ra trong một ô, nhưng lại không hiện trên thanh công thức) thì bạn áp dụng một định dạng cấu hình thiết lập khác hoặc để lại định hình General như mặt dưới. – Nếu những số ko được nhập vào ô được định dạng ở mục Text (xuất hiện tại tam giác nhỏ màu xanh lá cây ở góc trên cùng phía bên trái của ô), bạn chuyển văn bản đó sang dạng số. – Nếu các số không nhận thêm vào bằng cách sử dụng cách làm (công thức lộ diện trong thanh cách làm khi nhấn lựa chọn ô đó), bạn áp dụng hàm VALUE để vứt bỏ chúng.

Các chúng ta xem hình dưới để đọc hơn về 3 trường hòa hợp trên cùng lựa chọn cách làm phù hợp.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại bỏ những số không đứng đầu bằng cách thay đổi định dạng ô

Nếu các số không tiên phong được hiển thị trong số ô gồm định dạng tùy chỉnh, các bạn hãy biến hóa định dạng ô, đặt lại thành mang định bình thường hoặc vận dụng một định hình khác không để số ko hiển thị nghỉ ngơi đầu giá trị ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại bỏ những số ko đứng đầu bằng phương pháp chuyển quý phái dạng số

Khi phần đa số không lộ diện ở đầu giá trị trong một ô đã được định dạng ngơi nghỉ dạng văn bạn dạng thì cách đơn giản nhất để đào thải chúng là nhấn vào một trong những hoặc những ô rồi lựa chọn điểm bao gồm dấu chấm than, lựa chọn tiếp Convert to Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại bỏ các số không đứng đầu bằng cách sử dụng công thức

Trong trường hòa hợp một hoặc nhiều số không được tiếp tế phía trước giá chỉ trị bằng phương pháp sử dụng bí quyết thì bạn cần phải sử dụng một bí quyết khác để vứt bỏ chúng. Cách làm để sa thải khá đối kháng giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô mà bạn có nhu cầu loại bỏ những số không đứng sống đầu.

Phương pháp này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để loại bỏ các số ko được gõ trực tiếp vào ô (như làm việc ví dụ trước) hoặc nhập vào Excel từ một vài nguồn mặt ngoài. Nói chung, nếu bạn có nhu cầu thao tác cùng với chuỗi những số không đứng nghỉ ngơi đầu thì hoàn toàn có thể sử dụng hàm VALUE để gửi văn bản sang số và đào thải các số không đó.

Bạn có thể theo dõi hai phương pháp ở ảnh chụp screen bên dưới:

Công thức Text ngơi nghỉ ô B2 để thêm số không vào đầu giá bán trị phương pháp VALUE ngơi nghỉ ô C2 để vứt bỏ các số không đã thêm vào.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn những số không trong Excel

Nếu bạn không muốn hiển thị những giá trị không trong bảng tính Excel thì tất cả hai chọn lọc như sau:

Để ẩn các số ko trên toàn thể trang tính, bạn chọn tệp tin > Options > Advanced, kéo xuống bên dưới rồi quăng quật chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn các giá trị không trong những ô tuyệt nhất định, bạn vận dụng định dạng số cấu hình thiết lập cho các ô đó: #;#;;