Cách Thiết Kế Logo Bằng Photoshop Cs6, Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Bằng Photoshop

Photoshop là công cụ rất hữu hiệu để thiết kế logo. Bằng phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể tựthiết kế các mẫu logo bằng photoshop từ đơn giản đến phức tạp. Với sự hỗ trợ tối đa từ các công cụ chuyên nghiệp và kho thư viện khổng lồ, bạn sẽ nhanh chóng có được một thiết kế logo hoàn hảo nhất!

THIẾT KẾ LOGO BẰNG PHOTOSHOP CÓ KHÓ KHÔNG?

Adobe Photoshop hay Photoshop là một phần mềm thiết kế rất phổ biến giúp rất nhiều cho các nhà thiết kế và các biên tập viên trong công việc hằng ngày của họ.Sự thật rằng kiến thức và kỹ năng Photoshop đã giúp rất nhiều nghệ sĩ hái ra tiền và có niềm tự hào trong các tác phẩm của họ. Tuy nhiên, điều phải khẳng định trước tiên là Photoshop không phải là công cụ của riêng các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Đang xem: Cách thiết kế logo bằng photoshop cs6

*

Thiết kế logo với photoshop

Phần mềm này khá làdễ sử dụng,nó phù hợp với cả những người mới tiếp xúc với thiết kế hay học thiết kế. Thiết kế một mẫu logo đẹp mắtvới Photoshop là không khó.

Một số ưu điểm của phần mềm thiết kếcó thể kể đến như:

Giao diện thân thiện với người dùngChỉnh sửa ảnh chuyên nghiệpKho bộ lọc và tùy chọn chỉnh sửa phong phúBút vẽ và kết cấu có phạm vi rộng lớnPhù hợp với nhiều định dạng tập tinHệ thống layer rất dễ để sử dụng

Về Phần mềm PhotoshopCS6

Thiết kế logo bằng CS6 chưa bao giờ khiến người dùng phải thất vọng. CS6 có thể nói là phần mềm hoàn hảo nhất từ trước đến này của Adobe Photoshop. So với phiên bản cũ CS5, CS6 có hơn 62% chức năng mới. Một số tính năng nổi bật của CS6 phải nhắc đến như:

Giao diện người dùng: Tông màu chính mặc định được chuyển sang màu đen xám, gần giống với tông màu chủ đạo của Lightroom và Premiere Pro, giúp những hình ảnh nổi hơn trên nền màu tối.

Thời gian xử lý các tiến trình biên tập được rút ngắn.

Điều khiển tự động: một loạt chức năng tự động điều khiển, cân chỉnh mới rất hấp dẫn, phù hợp với các “tay mơ” khi xử lý ảnh.

Blur: công cụ đổ bóng mờ Iris có thể dễ dàng thay đổi độ sâu của ảnh.

Điều chỉnh ống kính (len): một bộ lọc góc rộng thích ứng có thể giúp làm thẳng các đường uốn lượn, thường là một sản phẩm phụ của các ống kính góc rộng.

Content-Aware: Xóa bỏ một đối tượng ra khỏi ảnh giờ đây là một thao tác rất đơn giản.

Có thêm vài bộ lọc lớp ảnh mới và một chức năng tìm kiếm rất hữu ích cho các đồ họa viên thường xuyên xử lý những tập tin với vài trăm lớp ảnh (layer).

Xem thêm:

*

Sử dụng photoshop thiết kế logo

​​HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ LOGO BẰNG PHOTOSHOP

Thiết kế logo bằng photoshop không khó như bạn nghĩ đâu. Phần khó nhất nằm ở công đoạn lên ý tưởng. Khi bạn đã có ý tưởng rồi, việc còn lại phần mềm photoshop sẽ giúp bạn. Để có một mẫu thiết kế logo đẹp bằng photoshop, bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Thiết lập canvas

Bắt đầu bản thiết kế bằng cách tạo một tài liệu mới. Tiếp theo bạn hãy tạo một canvas (khung nền ảnh) hình vuông với kích thước 1000 pixel x 1000 pixel. Đây là kích thước khá tiêu chuẩn trong thiết kế logo và tạo cho bạn sự linh hoạt khi làm việc với một vài cấu hình khác nhau.

Sau đó, bạn cần tạo một số đường cơ sở để định vị các yếu tố cho logo để công việc thiết kế dễ dàng hơn. Bạn di chuyển chuột đến phần View. Sau đó vào New Guide và tạo đường cơ sở Horizontal và Vertical ở mức 50%. Bạn có thể tạo thêm đường cơ sở nếu muốn nhé!

Bước 2: Xây dựng hình dạng cơ sở

Tùy theo ý tưởng của bạn mà tạo các đường nét, hình khối cho phù hợp. Chẳng hạn bạn thiết kế mẫu logo hình ngọn núi. Hãy vẽ các hình tam giác vuông nhé! Cách dễ nhất để tạo hình tam giác vuông là bắt đầu với hình vuông.

Ấn chọn công cụ Rectangle Tool và chọn công cụ Shape. Giữ phím Shift để giữ nguyên tỷ lệ và vẽ một hình vuông có kích thước khoảng 220 pixel ở bất kỳ vị trí nào trên canvas mà bạn muốn. Phím tắt của công cụ Rectangle Tool là U.

Sau đó, bạn ấn chọn Pen Tool và bấm vào điểm neo (anchor point) dưới cùng bên phải của hình vuông bạn vừa vẽ. Thao tác này sẽ giúp xóa điểm neo và biến hình vuông thành hình tam giác vuông.

Tiếp theo, bạn sử dụng phím tắt Photoshop Command (Phím tắt Control + T)để chuyển đổi vị trí của hình tam giác đó. Bạn xoay hình vuông để góc vuông hướng lên trên.

Bạn dùng công cụ Move (phím tắt là V) định vị hình tam giác sao cho góc vuông nằm ở giữa khung hình. Vậy là chúng ta đã hoàn thành được một phần rồi.

*

Bước 4: Tô màu

Bạn thay đổi Fill và Stroke thành các màu theo ý muốn của mình. Đừng chỉ đổ một màu đơn giản. Hãy sử dụng công cụ Rectangle để đổ màu sáng tối. Như vậy sẽ giúp logo của bạn có chiều sâu hơn.

Xem thêm:

Bước 5: Thêm văn bản

Với bước này, bạn có thể viết tên của công ty, câu slogan hay những thứ bạn thấy phù hợp. Sử dụng công cụ Text (phím tắt là T), nhấp vào một nơi nào đó trên canvas và nhập ký tự.

Bước 6: Thử một số biến thể khác nhau

*

Thiết kế logo với Photoshop rất dễ đúng không nào! Với phần mềm nay bạn có thể thỏa sức sáng tạo những ý tưởng của mình thành những mẫu thiết kế tuyệt vời!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *