Bỗng nhiên vào trong 1 ngày đẹp mắt trời chúng ta mở laptop lên cùng hoảng hốt nhận ra đống tài liệu của bản thân đã ko cánh mà lại bay, chớ sợ, rất rất có thể nó chỉ bị ẩn đi chứ không hề đi đâu mất cả. *7* Và nội dung bài viết này sẽ khuyên bảo bạn phương pháp để hiển thị số đông file đã bị ai đó ẩn đi, cũng tương tự ẩn đi đa số file các bạn không muốn cho người khác thấy.

Bạn đang xem: Cách tìm file ẩn trong máy tính

Cách hiển thị những file bị ẩn

Thường bao gồm hai hay hợp khi 1 file bị ẩn: do người khác ẩn với do virus.

Nếu do tín đồ nào kia làm, các bạn hoàn toàn rất có thể hiển thị lại được một phương pháp dễ dàng. Còn ví như do máy vi tính nhiểm virus, tất cả thể bạn sẽ phải dùng 1 phần mềm để trợ giúp.


1. Dùng chức năng hiển thị những file ẩn có sẵn vào Windows

– Đối với Windows XP và Windows 7

Đầu tiên, chúng ta vào Control Panel bằng cách vào Start > Control Panel.

Nếu như dùng Windows 7, hoàn toàn có thể bạn cần chỉnh phần View by ở góc cạnh trên bên nên thành Large icons xuất xắc Small icons đầy đủ được, còn so với Windows XP thì ko cần.

Bạn chọn vào Folder options

*

Sau khi mở Folder options, bạn chuyển hẳn sang tab View và chọn Show hidden files, folders, and drives.

*

Cuối cùng nhấn OK nhằm lưu lại. Do vậy là xong, toàn bộ các file ẩn sẽ được hiển thị

– Đối cùng với Windows 8

Nếu cần sử dụng Windows 8 chúng ta cũng có thể sẽ gặp mặt một chút khó khăn để vào Control Panel nên có thể dùng giải pháp sau, cũng chỉ khác một ít mà thôi:

Mở một folder ngẫu nhiên lên, chuyển qua tab View > Options > Change thư mục and search options.

*

Chuyển qua tab View, lựa chọn Show hidden files, folders,and drives

*


Nhấn OK, vậy là xong. *4*

Nếu như sau này, bạn không muốn nhìn thấy các file ẩn này nữa, các bạn cũng làm tựa như như trên, dẫu vậy bước cuối cùng chọn Don’t show hidden files, folders, and drives.

Xem thêm:

2. Hiển thị những file ẩn bằng dòng lệnh

Ngoài biện pháp trên, bạn còn có một chọn lọc khác cũng tương đối dễ dàng thực hiện.

Đầu tiên open sổ command bằng phương pháp vào Start > run gõ “cmd” với nhấn Enter.

Sau đó, chúng ta gõ tên của phân vùng muốn hiện tệp tin lên, lấy ví dụ như ổ F.

Đầu tiên nhập F: (hay E: ,…) với nhấn Enter

Sau đó nhập attrib -s -h /s /d cùng nhấn Enter, hóng một lát cho tới khi lệnh được thực thi. Vậy là xong, bây chừ mọi file và folder trong phân vùng này đều được hiển thị.

3. Hiển thị tệp tin ẩn bằng công nỗ lực FixAttrb

Đây cũng là 1 trong những cách không còn sức đơn giản và dễ dàng khi bạn không thể thực hiện bằng phương pháp thủ công được do trường phù hợp virus tạo ra. Đầu tiên, bạn phải download phần mềm do BKAV phát triển về trên đây:

*

Sau kia chạy tệp tin vừa cài đặt về, nhấn vào Chọn thư mục cùng trỏ đến một thư mục nhằm hiển thị những file trong thư mục kia (hoặc lựa chọn cả một phân vùng trường hợp muốn), cuối cùng nhấn Hiện các file ẩn và hóng một lát là xong.

*

Sau lúc đã thực hiện thành công bằng công việc trên, chúng ta nên cài đặt 1 phần mềm diệt virus với quét toàn thể hệ thống để bảo đảm rằng thiết bị tính của doanh nghiệp hoàn toàn không nhiễm virus.

Ẩn một file trên máy

Còn ví như như bạn có nhu cầu ẩn các file không muốn cho người khác thấy, thì chỉ việc nhấn con chuột phải, chọn Properties, tích vào ô Hidden  cùng nhấn Apply.

*

Và tính từ lúc bây giờ, tệp tin này sẽ được khắc ghi như một tệp tin ẩn, và nếu như trong folder options chúng ta chọn Don’t show hidden files, folders, & drives như phần trên đang nói, các bạn sẽ không thể nhận thấy file này nữa.