Bạn là người thường xuyên sử dụng Excel để làm việc cùng trong vượt trình thao tác làm việc sẽ tất cả lúc chạm mặt phải phần lớn sự cố chưa kịp lưu file thì bị đóng bỗng dưng ngột. Vậy nên trong bài viết này, upes2.edu.vn đang hướng dẫn chúng ta cách rước lại file Excel chưa lưu đơn giản dễ dàng và công dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách tìm lại file excel chưa lưu

CÁCH LẤY LẠI file EXCEL CHƯA LƯU ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Đóng tệp tin excel tuy thế quên lưu, mất điện đột xuất tuyệt laptop gặp trục trặc khiến máy bị tắt nguồn hốt nhiên ngột khiến cho file excel của công ty biến mất. Bạn lo ngại những sửa đổi của các bạn sẽ biến mất và cần thiết lấy lại được tài liệu của mình. Mặc dù thế bạn yên trọng tâm vì việc phục hồi dữ liệu ấy rất dễ dàng và dễ thực hiện.

*

Người sử dụng hãy yên ổn tâm do khi sử dụng Excel đã cung cấp hai kĩ năng rất hữu dụng đó là AutoSave và AutoRecover

Với AutoSave là tài năng mà file của người dùng sẽ được lưu tự động hóa ngay khi bạn vừa tạo nên nhưng không sao lưu. Phương pháp này hoạt động giống như vấn đề bạn vừa ghi dữ liệu vừa Ctrl + S thì ni nó để giúp đỡ bạn làm những vấn đề đó.

Với AutoRecover là tính năng giúp cho bạn khôi phục dữ liệu không được lưu khi cửa sổ Excel bị đóng hốt nhiên ngột. Tuấn kiệt này đang hiển thị phiên phiên bản lưu trữ sau cùng hiển thị trong phiên bản Document Recovery khi bạn khởi rượu cồn file Excel đó sau thời điểm sự thế xảy ra. Xem xét rằng: chức năng này chỉ chuyển động khi ban đã lưu một lần trước đó khi xẩy ra sự cố còn chưa kịp lưu file.

Trên Excel đã cài mặc định hai chức năng này tuy nhiên bạn vẫn đang còn thể thay đổi thời gian tự động hóa lưu file và thư mục cất file phục hồi bằng cách:

Bước 1: Trên file Excel các bạn chọn tệp tin và tiếp nối chọn Options.

*
Bước 2: Trên cửa sổ Word Options các bạn chọn Save, vào phần phía bên buộc phải các các bạn sẽ chọn hai phần sẽ là Save AutoRecover information every với Keep the last autosaved version if I close without saving nhằm kích hoạt.

Xem thêm: Phần Mềm Giả Lập Nox Player, Cách Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Giả Lập Noxplayer

*
Bước 3: Để biến đổi thời gian tự động lưu file chúng ta chỉnh sửa trong phần Save AutoRecover information every thành đơn vị là phút và nhấn Ok.

*

Để lấy lại được tệp tin Excel chưa được lưu bạn làm theo cách sau:

Cách 1: trường hợp file các bạn chỉnh sửa mà chưa kịp lưu thì khi mở lại file Excel kia phía bên trái phần Document Recovery các bạn chọn file có thời hạn gần nhất, file sẽ hiển thị vào phần ngôn từ Excel, các bạn cũng có thể tiếp tục sửa đổi và giữ gìn file.

*

Cách 2: thực hiện mở file trong Recover Unsaved Workbooks

Bước 1: Mở tệp tin Excel và chọn File

*
Bước 2: Ban chọn mở cửa -> Recent -> Recover Unsaved Workbooks.

*
Hoặc các bạn vào Infor -> Manage Workbook -> Recover Unsaved Workbooks.Bước 3: tiếp đến cửa sổ mở ra Open, trong folder UnsavedFiles tại băng thông C:UsersAdminAppDataLocalMicrosoftOfficeUnsavedFiles các bạn chọn mang lại tên tệp tin Excel cần phục hồi và chọn Open.

*
Bước 4: nếu muốn khôi phục lại những file bạn chọn Save As và lựa chọn vị trí lưu tệp tin Exccel buộc phải lấy lại.

*

Vậy là upes2.edu.vn đã trả lời bạn phương pháp để lấy lại tệp tin Excel khi thiết bị bị tắt đột ngột trong vượt trình thao tác làm việc với Excel. để ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành những làm việc trên nhằm tránh vấn đề mất tài liệu nhé.Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ sở hữu lại bổ ích cho bạn. Chúc bạn triển khai thành công!