Bios là một khối hệ thống nằm vào firmware có tính năng kiểm soát kỹ năng quan trọng của dòng sản phẩm tính. Với từng dòng máy tính khác nhau, sẽ có được cách truy cập vào BIOS không giống nhau. Vậy làm cho sao có thể truy cập BIOS trên các dòng lắp thêm Dell, Asus, Acer, Lenovo, HP,...? Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu cách vào BIOS ở nội dung bài viết dưới đây nhé.


Bạn đang xem: Cách vào bios máy tính để bàn

triển khai rà soát và đọc đồ vật tự các ổ đĩa cứng nhằm khởi chạy những hệ điều hành, hiển thị các tín hiệu bên trên màn hình. Người tiêu dùng cũng rất có thể thực hiện nay một số các bước như: theo dõi ánh nắng mặt trời máy tính, nghiền xung, theo dõi tốc độ quạt, khóa máy, chuyển đổi thứ từ bỏ ổ đĩa khi khởi chạy,...

*

Như vậy, BIOS được coi là chương trình chạy đầu tiên khi máy tính khởi động. Là quy định “đánh thức” từng linh phụ kiện và kiểm soát sự hoạt động của linh khiếu nại và kế tiếp chuyển nhiệm vụ kiểm soát điều hành đến mang đến hệ điều hành của sản phẩm tính.

Hướng dẫn coi phiên bạn dạng hiện trên của BIOS


Đầu tiên, chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím máy tính xách tay để mở vỏ hộp thoại Run Tiếp theo, các bạn nhập chính xác câu lệnh systeminfo | findstr /I /c:bios (như hình bên dưới đây). Sau đó, các bạn nhấn Enter là hoàn toàn có thể mở giúp xem phiên bản hiện trên của BIOS.

*

Cách người dùng truy cập BIOS dễ dàng


Xem thêm: 1 Công Đất Bằng Bao Nhiêu M2, Mẫu, Hecta, Tiền? 1 Công Đất Bằng Bao Nhiêu M2, Mẫu, Hecta

Đầu tiên, các các bạn sẽ khởi động lại thiết bị tính, ngay trong lúc những dòng chữ thứ nhất hiển thị ngơi nghỉ dưới screen thì chúng ta nhanh tay dìm phím Pause ở trên bàn phím máy tính gần cùng với phím Print Screen. Quá trình này nhằm mục đích mục đích trợ thì dừng quy trình Power On Self Test. Tiếp theo, chúng ta quan gần kề kỹ các hướng dẫn vào BIOS, phím phục hồi Recovery, tuyệt phím BOOT MENU. Từng dòng máy tính xách tay sẽ có những phím tắt riêng biệt để truy vấn vào từng công dụng trên (Dưới nội dung bài viết chúng tôi sẽ sở hữu được danh sách chũm thể) Tiếp theo, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Dell nhằm khởi đụng lại máy tính xách tay lần nữa. Với các bạn sẽ thực hiện tại nhấn các phím tính năng mà bạn có nhu cầu tương ứng với những phím chúng ta được theo dõi và quan sát ở cách trên để truy vấn BIOS, Recovery, hoặc BOOT MENU. Cuối cùng, các bạn sẽ nhấn phím F10 nhằm lưu và khởi đụng lại sản phẩm tính.

*

Đó là toàn bộ quá trình để truy vấn BIOS. Nó rất dễ dàng và dễ thực hiện phải không nào! Hy vọng các bạn truy cập thành công.

Danh sách các phím tắt truy vấn vào BIOS của các dòng máy tính phổ biến


Đối với máy tính Sony Vaio

người tiêu dùng nhấn phím F2 để truy vấn vào BIOS người dùng nhấn phím F10 để truy vấn vào Recovery Còn để truy vấn vào Boot Menu, người dùng sẽ mang lại đĩa vào khay rồi khởi hễ lại là được, vị các máy tính xách tay dòng Sony khoác định ưu tiên Boot sống ổ CD/DVD.

Đối với laptop HP – COMPAQ

người dùng nhấn phím F10 để truy vấn vào BIOS người dùng nhấn phím F11 để truy cập vào Recovery người tiêu dùng nhấn phím F9 để truy vấn vào Boot menu

Đối với laptop ACER

người dùng nhấn phím F2 để truy vấn vào BIOS người dùng nhấn phím F12 để truy cập vào Boot Menu. (Lưu ý, thường xuyên thì tác dụng Boot menu bị disable, vị vậy chúng ta phải bấm enable rồi bắt đầu bấm F12)

Đối với máy tính ASUS

người dùng nhấn phím ESC để truy vấn vào BIOS người tiêu dùng nhấn phím F2 để truy cập vào Boot menu

Đối với máy tính LENOVO THINKPAD

người tiêu dùng nhấn phím F1 để truy vấn vào BIOS người dùng nhấn phím ThinkVantage để truy vấn vào Recovery người dùng nhấn phím F12 để truy cập vào Boot thực đơn

Đối với máy tính DELL

người tiêu dùng nhấn phím F2 để truy vấn vào BIOS người dùng nhấn phím F8, tiếp nối chọn Repair your computer để truy vấn vào Recovery người tiêu dùng nhấn phím F12 để truy cập vào Boot menu

*

Cách boot vào BIOS theo từng các loại Mainboard


*

STT

MAINBOARD

PHÍM TẮT

1 Intel F2
2 GIGABYTE DEL
3 ASRock F2
4 Foxconn DEL
5 ASUS DEL, F10 hoặc Print (PrtScr)
6 MSI (Micro-Star) DEL
7 BFG DEL
8 PCChips DEL hoặc F1
9 DFI DEL
10 ECS Elitegroup DEL hoặc F1
11 JetWay DEL
12 Mach Speed DEL
13 SAPPHIRE DEL
14 Shuttle DEL hoặc tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Esc
15 Soyo DEL
16 Super Micro DEL
17 EVGA DEL
18 Abit DEL
19 XFX DEL
20 TYAN DEL hoặc F4
21 FREESCALE DEL

Trên đó là tổng hợp các thông tin về BIOS, cách thức truy cập BIOS. Mong muốn với những thông tin trên, các chúng ta có thể dễ dàng truy cập vào BIOS trên máy tính xách tay mình một phương pháp dễ dàng. Chúc chúng ta thực hiện thành công!