Tóm lược :

*

HKEY_LOCAL_MACHINE là gì? bài xích đăng này ra mắt định nghĩa và vị trí của HKEY_LOCAL_MACHINE, cũng như cách mở với xem những khóa đk trong cây Đăng ký kết Windows HKEY_LOCAL_MACHINE. Nếu khách hàng cần một phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí, phần mềm thống trị phân vùng ổ cứng, phần mềm sao giữ và phục sinh hệ thống, phần mềm MiniTool có toàn bộ chúng.

Bạn đang xem: Cách vào hkey_local_machine

HKEY_LOCAL_MACHINE là gì

HKEY_LOCAL_MACHINE, còn gọi là HKLM, là trong số những Sổ đk Windows những phím gốc.


Windows Registry là một trong những cơ sở dữ liệu chứa thiết lập cấu hình hệ điều hành Windows. Windows Registry được phân loại thành các cây khác nhau. Nếu như khách hàng mở Windows Registry Editor , chúng ta có thể tìm thấy một số khóa gốc khác nhau. Từng khóa gốc đăng ký bao gồm thông tin không giống nhau của một tính năng Windows vậy thể.

Cây đk gốc HKEY_LOCAL_MACHINE đựng nhiều thông số kỹ thuật và thiết lập máy tính cục bộ. Nó chứa năm khóa con đăng ký chính: PHẦN MỀM, HỆ THỐNG, BẢO MẬT, SAM với PHẦN CỨNG.

HKLM registry hive chứa nhiều phần thông tin cấu hình của HĐH Windows, phần mềm đã tải đặt, dịch vụ Windows, trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị cùng phần cứng. Nó cũng bao hàm cấu hình khởi động của máy tính Windows 10/8/7 / upes2.edu.vnsta của bạn.

Cách mở HKEY_LOCAL_MACHINE

Đối với địa điểm HKEY_LOCAL_MACHINE bên trên Windows 10, chúng ta có thể dễ dàng truy vấn HKEY_LOCAL_MACHINE trên laptop Windows bằng phương pháp làm theo quá trình dưới đây.

Bước 1. chúng ta có thể nhấn Windows + R nhằm mở hộp thoại Chạy Windows, hãy nhập regedit trong hộp Run cùng nhấn Đi vào để mở Windows Registry.

Bước 2. kiếm tìm HKEY_LOCAL_MACHINE trong bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái của Registry Editor. Nhấp vào hình tượng mũi tên lân cận nó để không ngừng mở rộng HKEY_LOCAL_MACHINE.

Xem thêm: Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Thầy Cô Ngày 20/11, Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Thầy Cô Hay Nhất

*

Tiền boa: nếu bạn đã mở và thực hiện Registry Editor trước đó, bạn cũng có thể cần đề nghị thu gọn những khóa đăng ký đã mở để tìm khóa gốc HKEY_LOCAL_MACHINE.

Khóa con đk trong HKEY_LOCAL_MACHINE

Sau khi bạn mở rộng HKEY_LOCAL_MACHINE, chúng ta có thể kiểm tra những khóa nhỏ đăng ký dưới nó. Nói bình thường nó bao gồm các khóa nhỏ bên dưới.

HKEY_LOCAL_MACHINE BCD00000000 HKEY_LOCAL_MACHINE COMPONENTS HKEY_LOCAL_MACHINE DRIVERS HKEY_LOCAL_MACHINE HARDWARE HKEY_LOCAL_MACHINE SAM HKEY_LOCAL_MACHINE Schema HKEY_LOCAL_MACHINE SECURITY HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM

Nhưng những khóa nhỏ trong HKEY_LOCAL_MACHINE rất có thể khác nhau trong các máy upes2.edu.vn tính và phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành Windows không giống nhau. Một số máy upes2.edu.vn tính mới hơn rất có thể không gồm khóa HKEY_LOCAL_MACHINE COMPONENTS.

Khóa bé PHẦN MỀM rất có thể là khóa đăng ký mà người tiêu dùng truy cập thịnh hành nhất. Nó lưu trữ thông tin cấu hình của các chương trình khác biệt được cài để lên máy tính. Lúc bạn setup một chương trình, nó vẫn ghi dữ liệu vào khóa đăng ký PHẦN MỀM để lưu thiết đặt ứng dụng. Lần tới khi chúng ta mở ứng dụng, các thiết đặt cụ thể của ứng dụng sẽ tự động được thiết lập vào bộ lưu trữ máy tính. Bằng phương pháp này, bạn không hẳn định thông số kỹ thuật chương trình khi áp dụng chương trình từng lần.

Khóa HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion chứa cài đặt cấu hình của những thành phần không giống nhau của máy tính Windows của bạn.

*

Khóa HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Serupes2.edu.vnces bao gồm các thiết lập cấu hình của những dịch vụ Windows khác nhau.

Khóa HARWARE đựng các cấu hình của BIOS , sản phẩm phần cứng, cỗ xử lý, v.v. Ví dụ: bạn cũng có thể dễ dàng khám nghiệm phiên bản BIOS trên laptop Windows của bạn.

Kết luận

HKEY_LOCAL_MACHINE không thực thụ tồn trên trên sản phẩm công nghệ tính, nó chỉ là 1 trong những vùng chứa chứa nhiều dữ liệu đk khác nhau. Nếu như khách hàng cần chỉnh sửa bất kỳ khóa đk nào trong HKEY_LOCAL_MACHINE và đổi khác dữ liệu quý hiếm của nó, bạn có thể truy cập HKEY_LOCAL_MACHINE bằng phương pháp mở Registry Editor.

phục sinh dữ liệu nguồn MiniTool - phần mềm khôi phục tài liệu miễn phí chuyên nghiệp hóa giúp bạn thuận lợi khôi phục tài liệu bị mất / tập tin bị xóa tự ổ cứng cục cỗ máy tính, ổ cứng ngoài, SSD, ổ flash USB, thẻ nhớ SD, v.v. (Liên quan: phục sinh dữ liệu ổ cây bút )

Bạn hoàn toàn có thể thử lịch trình khôi phục dữ liệu này để phục hồi mọi dữ liệu và tệp sau thời điểm xóa nhầm tệp, sự cầm cố hệ thống, lỗi screen đen / xanh lam (ví dụ: Lỗi trang tài liệu nhân ), lây nhiễm phần mềm ô nhiễm và độc hại / upes2.edu.vn rút, hư ổ cứng hoặc ngẫu nhiên tình huống mất dữ liệu nào khác.

*

*
phục hồi tệp Photoshop: phục hồi tệp PSD bị mất / sẽ xóa / không lưu

Làm nắm nào để phục sinh tệp Photoshop miễn giá tiền (bao gồm tệp Photoshop bị mất / bị xóa / không lưu / bị lỗi / bị hỏng)? hướng dẫn chi tiết để khôi phục tệp Photoshop bên trên Windows / Mac.