*
Để vẽ một đường thẳng hay con đường cong trong Photoshop cũng không hẳn chuyện gì khó. Đây là làm việc đơn giản, tuy nhiên sẽ có rất nhiều người chưa chắc chắn và nắm rõ cách vẽ này như vậy nào. độc nhất là đối với các newbie, các bạn mới tập làm quen với Photoshop. Để vẽ đường thẳng vào Photoshop, bạn có thể dùng nguyên lý Line Tool hoặc Pen Tool. Với biện pháp vẽ đường cong cũng thế, các bạn sẽ dùng Pen Tool để sở hữu thể thiết lập đường cong mượt, dễ dãi và chuyên nghiệp nhất. Cách triển khai

A. Biện pháp vẽ đường thẳng trong Photoshop

1. Chế tác một Layer bắt đầu đặt tên là "duong thang" (Có thể viết tên khác)- dìm một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo thành layer mới.

Bạn đang xem: Cách vẽ đường uốn lượn trong photoshop

*
2. Chọn luật pháp Line Tool như hình
*
3. Chọn cỡ đường nét vẽ, màu sắc vẽ
- Như hình, bản thân chọn đơn vị là pixel, cỡ nét vẽ là 2 pixel, color vẽ là màu xanh lá cây biển.
*
4. Vẽ mặt đường thẳng
- các bạn dùng con chuột kéo một mặt đường dài trường đoản cú điểm đầu đến tới điểm cuối rồi buông tay ra sẽ được một con đường thẳng.
*
5. Dịch chuyển đường thẳng
- Để dịch rời đường trực tiếp này, các bạn hãy nhấn chọn vào layer "duong thang", kế tiếp chọn mức sử dụng Move Tool, rồi sử dụng chuột dịch rời đường trực tiếp vừa vẽ (như hình dưới).
*
- Hoặc sử dụng phím tắt: dìm phím V, rồi sử dụng nút lên xuống qua lại trên bàn phím để di chuyển.**Đến phía trên là xong xuôi cách vẽ một con đường thẳng vào Photoshop rồi. Còn cách vẽ con đường thẳng cùng với Pen Tool đang nói luôn ở phần vẽ mặt đường cong.

B. Biện pháp vẽ con đường cong vào Photoshop

1. Tạo thành một Layer new đặt tên là "duong cong" (Có thể khắc tên khác)- dìm một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo thành layer mới.
*
2. Chọn lý lẽ Pen Tool, với chọn cách vẽ là Path như hình
*
3. Chế tạo ra đường thẳng
- Nhấp chọn một điểm bước đầu và điểm xong để chế tác đường thẳng. - Để tạo nên một con đường thẳng được thẳng tắp. Đồng thời dấn giữ phím Shift và nhấn điểm kết thúc.
*
4. Để con chuột vào giữa con đường line, đã thấy hình ngòi cây viết hiện vệt +
*
- nếu không thấy hình ngòi cây bút hiện dấu +, thì nên lựa chọn công vắt "Add Anchor Point Tool" như hình dưới, xong để chuột vào giữa con đường line sẽ thấy.
*
5. Click chuột một loại ngay giữa con đường line vẫn thấy xuất hiện thêm một chấm vuông đen
*
6. Tạo thành đường cong
- nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời sử dụng chuột trái trỏ ngay chỗ chấm đen vuông giữa line ấy kéo lên vẫn tạo đi xuống đường cong.- bạn muốn cong vậy nào thì kéo nỗ lực ấy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Acronis True Image Từ A, Hướng Dẫn Cách Ghost Máy Tính Bằng File *

*
7. Chế tạo ra đường cong lượn sóng
- nhận giữ phím Ctrl, đồng thời sử dụng chuột trái trỏ ngay chấm đen tròn rồi di chuyển để chế tác đường cong lượn sóng.
*
8. Chấm đen vuông cùng chấm black tròn
- Như vậy, Ctrl và chuột trái vào chấm black vuông dùng để dịch rời đường cong. - Ctrl và con chuột trái vào chấm đen tròn dùng để tạo đường cong lượn sóng.
*
9. Lựa chọn nét vẽ
- sau khi tạo dứt đường cong, chọn điều khoản "Brush Tool" như hình.
*
- thừa nhận phím F5 để mở bảng Brush.- Hoặc bên trên thanh thực đơn chọn: Window > Brush.
*
<1> : lựa chọn kiểu cọ nét mà bạn muốn vẽ, coi preview nét nghỉ ngơi cuối bảng (số 3).<2> : chọn cỡ đường nét dày mỏng, như hình mình chọn 4px, coi preview nét nghỉ ngơi cuối bảng (số 3).10. Apply đường nét vẽ
- chọn lại nguyên tắc "Pen Tool" như hình, hoặc thừa nhận phím P.- bấm vào phải vào hình và lựa chọn "Stroke Path..."
*
11. Chọn Brush như hình > OK
*
12. Kết quả
- Đường cong sẽ được đi đường nét như hình.
*
- Để trả tất, hãy nhấn phím "Delete" 2 lần, hoặc thừa nhận phím xóa "Backspace" 2 lần để loại trừ đường Path của Pen Tool. Bởi thế ta đã vẽ chấm dứt một con đường cong hoàn chỉnh.
*
13. Dịch rời đường cong
- biện pháp làm giống như với di chuyển đường thẳng đã hướng dẫn ở trên.**Đến đây là hoàn tất quá trình vẽ mặt đường cong, cùng đường thẳng bằng Pen Tool trong Photoshop.