Microsoft Word góp bạn dễ dãi thêm những hình làm nên học (và nhiều hơn nữa) vào tài liệu của mình. Bạn có thể thêm văn bản vào các hình dạng này, khôn cùng tiện lợi khi bạn tạo lưu giữ đồ, sơ thiết bị khối, phiên bản đồ tứ duy, v.v. Bạn rất có thể đặt văn phiên bản bên trong một hình như thế nào đó, không độc nhất vô nhị thiết là hình chữ nhật. Sau đây là biện pháp viết chữ trong hình trụ trong Word được bọn chúng tôi, lực lượng trang upes2.edu.vn rất hay sử dụng.

Bạn đang xem: Cách viết chữ trong vòng tròn word

*


Cách viết chữ trong hình trụ trong Word 2016

Trước tiên, các bạn sẽ cần chèn một hình nào kia vào trong trang tư liệu của bạn. Tuy nhiên đúng với tiêu đề, chúng ta sẽ áp dụng công cụ có trong Word nhằm vẽ lên trang một hình tròn.

Bước 1: Đưa con trỏ con chuột vị trí trang bạn muốn thêm hình trụ vào. Mở tab Insert bên trên thanh lao lý nằm phía bên trên của cửa sổ thao tác làm việc Word.

Bước 2: tìm tới nhóm lệnh Illustrations, chọn Shapes. Nó đã xổ xuống một thư viện mọi hình chúng ta có thể thêm vào trong trang tài liệu, chọn hình elip như hình ảnh dưới đây.

*

Bước 3: Kéo để tạo những thiết kế elip hoặc tròn theo ý chúng ta muốn, theo mặc định hình vẽ sẽ tiến hành lấp đầy bằng màu xanh lá cây lam. Bạn có thể điều chỉnh lại tỉ lệ bằng phương pháp kéo thả chuột trái tại những chấm tròn được bố trí xung quanh mặt đường viền hình vẽ.

*

Sau khi đã sở hữu được một hình trụ hoàn hảo, chúng ta có thể bắt đầu giải pháp viết chữ trong hình tròn trong Word năm 2016 với quá trình tiếp theo đây.

Bước 1: nhấp chuột phải vào ngẫu nhiên đâu trong hình tròn bạn new tạo với nhấp vào lệnh Add Text.

*

Bước 2: Điều này đặt một vệt chèn văn bản vào bản thiết kế nơi bạn có thể nhập văn bản mình muốn. Khi bạn đã thêm bất kể thứ gì bạn muốn viết vào, tab Format có các công cụ bạn cũng có thể sử dụng để giúp đỡ cho văn bạn dạng của mình một chút trông rất nổi bật hơn với số đông thứ như đổ bóng, v.v. Tất cả đều được minh họa một cách trực quan lại trong thực đơn thư viện của chúng.

*

Bạn cũng rất có thể chọn văn phiên bản và sử dụng những công cụ chỉnh sửa phông chữ, kích cỡ chữ, màu sắc, v.v. Trên tab Home để định dạng văn phiên bản của bạn nhưng văn bạn dạng ở kế bên hình vẽ thông thường, y hệt như đó là một trong những phần bình hay của tài liệu. Khi bạn click chuột phải vào văn phiên bản của mình, bạn cũng trở nên tìm thấy các tùy lựa chọn nhanh thông thường đó.

*

Nếu muốn kiểm soát nhiều hơn một ít về vị trí và ranh giới của văn phiên bản thay vì cố định ở thân như phương pháp viết chữ trong hình tròn trụ trong Word trên, bạn cũng có thể thêm vỏ hộp văn bạn dạng bên trong hình vẽ của mình. Khi chúng ta chèn hình hình ảnh mới hoặc chọn hình hình ảnh hiện có, Word sẽ auto chuyển chúng ta sang tab “Format”. Các bạn sẽ thấy hai cách tại đây để chèn vỏ hộp văn bản, cả hai rất nhiều thêm vỏ hộp văn bản theo và một dạng.

*

Chọn một trong các tùy lựa chọn và di chuyển con trỏ lên trên mặt hình ảnh của bạn. Vệt “+” màu kim cương sẽ thay thế sửa chữa con trỏ của bạn. Kéo giữ lại nút loài chuột trái với biểu tượng dấu “+” để chế tạo hộp văn bạn dạng có form size theo ý của chúng ta (đừng lo ngại nếu hộp văn bạn dạng không đúng là kích kích thước hoặc địa điểm phù hợp, chúng ta có thể thay thay đổi nó sau đó) và hộp văn bản của bạn sẽ được tạo.

*

Bạn có thể sử dụng các núm điều khiển và tinh chỉnh (các điểm tròn nhỏ) bao bọc hộp văn bản để định khuôn khổ lại hoặc chọn cục bộ hộp văn bản để dịch chuyển nó bao quanh trong hình mẫu vẽ ban đầu. Thêm văn bạn dạng của các bạn và định dạng nó theo ngẫu nhiên cách nào bạn có nhu cầu như văn phiên bản thông thường.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Câu Trộm Wifi Nhà Hàng Xóm Đơn Giản Nhất, Cách Truy Cập Wifi Nhà Hàng Xóm Cực Hay

Cách viết chữ trong hình tròn trụ trong Word 2010 cùng 2013

Đối với phiên phiên bản Word 2010 hay 2013, quá trình làm đều có thể dựa vào biện pháp viết chữ trong hình tròn trụ trong Word 2016 ở trên nhằm tham khảo. Nếu gồm sự khác biệt, chỉ rất có thể đến từ bối cảnh của phần mềm Microsoft Word tất cả chút biệt lập đối cùng với từng phiên bản.

Bước 1: Thêm hình vẽ bạn có nhu cầu vào vào trang tài liệu bằng phương pháp vào tab Insert > Shapes với lựa lựa chọn 1 hình vẽ hy vọng muốn.

*

Bước 2: click chuột phải vào trong hình vẽ mời vừa sản xuất và chọn Add Text. Nhỏ trỏ sẽ được chèn vào trong hình mẫu vẽ và chúng ta cũng có thể nhập, chỉnh sửa, cấu hình thiết lập định dạng mang đến nó hệt như đoạn văn phiên bản thông thường.

Cách viết chữ trong hình tròn trụ trong Word 2003 với 2007

Thực hiện điều này trên phiên bản đã Word 2003 vẫn lỗi thời này, bạn cần phải thực hiện thêm một số bước tinh vi hơn so với những hướng dẫn sống trên nữa. Sau đây là cách viết chữ trong hình tròn trụ trong Word 2003.

Bước 1: Thêm lý lẽ Drawing bằng cách nhấp vào tab View > Toolbar > Drawing. Hoặc nhấn vào nút Drawing bên trên thanh vẻ ngoài trên thuộc của Word 2003.

*

Bước 2: thời gian này, thanh hiện tượng Drawing đã xuất hiện, chọn Auto Shapes với lựa lựa chọn 1 trong các hình vẽ gợi ý. Hoặc áp dụng nút Draw và lựa chọn bất kỳ dạng vẽ nào, bao hàm đường thẳng, mũi tên, hình chữ nhật và hình elip.

*

Bước 3: khi lựa lựa chọn một dạng hình vẽ, lúc này con trỏ sẽ gửi thành dạng vệt “+”, kéo cùng thả đến size bạn ước ao muốn.

Bước 4: nhấn vào phải vào hình mẫu vẽ vừa tạo, chọn địa chỉ Text vào bảng menu xuất hiện.

Hình dạng chứa văn bạn dạng hoạt động giống như hộp văn bản trong Word, có thể chấp nhận được bạn thực hiện toàn bộ các tính năng định dạng cơ phiên bản với văn bản bên trong, chẳng hạn như chuyển đổi phông chữ với kích cỡ, in đậm và in nghiêng. Word cũng bao gồm 1 số công dụng định dạng giành cho văn bản bên vào hình vẽ góp bạn bảo đảm an toàn phù hòa hợp và bối cảnh đẹp.

Với bí quyết viết chữ trong hình trụ trong Word ở trên đây, bạn đã có thể tiến hành việc chèn văn bản không chỉ trong hình tròn trụ mà còn những hình vẽ khác, ngay cả hình hình ảnh bạn cũng rất có thể thực hiện nay được.

Nếu bạn có nhu cầu nâng cao khả năng soạn thảo tư liệu trên ứng dụng Microsoft Word. Xem thêm ngay một số bài viết sau đây, có thể giúp các bước của bạn trở nên đơn giản dễ dàng và thuận lợi hơn đấy:

Nếu bạn thấy nội dung bài viết hướng dẫn giải pháp viết chữ trong hình tròn trụ trong Word này hữu ích hãy nhớ là để lại lượt thích & share cũng như comment ở phần bên dưới nếu có ngẫu nhiên thắc mắc phải giải đáp làm sao khác.

Ghé thăm liên tục trang upes2.edu.vn để đọc thêm nhiều kỹ năng và kiến thức và hướng dẫn hữu dụng khác về các ứng dụng tin học tập và năng lực cho dân văn phòng công sở nhé.