Trong quy trình học giờ Hán, khó khăn nhất đối vói một fan mới học đó là học viết chữ. Giờ Hán là ngôn từ tượng hình, vì chưng vậy chữ viết khá là tinh vi và cạnh tranh nhớ. Tuy nhiên, bọn họ vẫn sẽ chinh phục được nó, nếu bọn họ có phương pháp học đúng đắn.

Bạn đang xem: Cách viết tiếng trung cơ bản

Để viết được chữ Hán, chúng ta cần khám phá về các nét cơ bản trong tiếng Hán.Trong giờ đồng hồ trung gồm 8 đường nét cơ bạn dạng đó là: Ngang, Sổ, Chấm, Hất, Phẩy, Mác, Gập

*

Các đường nét trong giờ Trung

 

Sau khi núm chắc được các nét chữ cơ phiên bản trong giờ đồng hồ Hán, chúng ta tiếp tục học tới luật lệ viết chữ Hán:

 

1. Ngang trước, sổ sau

Nếu gặp một từ có nét ngang với nét dọc giao nhau, ví dụ chữ 十 (thập). Thì ta ưu tiên viết đường nét ngang trước 一, sau đó tới nét dọc |

 

2. Phẩy trước, mác sau

Nói đối kháng giản: phẩy là đường nét xiên trái, mác là nét xiên phải. Ta ưu tiên viết nét xiên trái trước, kế tiếp viết nét xiên phải. Lấy một ví dụ chữ 八 (bát – số 8). Ta đề nghị viết đường nét xiên trái trước 丿, rồi cho tới xiên yêu cầu 乀.

 

3. Từ trái qua phải

Luôn cần viết các nét từ bỏ trái qua nên trước. Lấy một ví dụ 州, sẽ tiến hành viết từng đường nét theo tứ tự trường đoản cú trái qua phải. Luôn nhớ luật lệ này, đó là quy tắc rất hay dùng để làm viết tiếng Hán.

 

4. Giữa trước 2 bên sau

Trước tiên, yêu cầu nhìn phía bên trái và bên cần của chữ thời xưa đó gồm đối xứng nhau xuất xắc không. Lấy ví dụ 兜 giỏi 承 thì hai bên đều đối xứng. Bởi vì đó, ta sẽ viết những nét chính giữa trước.

 

5. Trên trước, bên dưới sau

Phía trên phải nhớ viết các nét từ bỏ trái qua phải. Thì giờ nên nhớ kỹ viết những nét từ trên xuống dưới. Ví dụ, chữ 三 (tam – số 3), sẽ được viết từ bên trên xuống dưới.

Xem thêm: Kích Thước Tủ Lạnh 2 Cánh Hitachi 2 Cánh, Kích Thước Tủ Lạnh Hitachi 2 Cánh

 

6. Kế bên trước, vào sau

Phần bao ngoài luôn được viết trước, tiếp đến mới tới các phần viền trong. Lấy ví dụ như 同 và chữ 月. Viết những nét bên phía ngoài trước, cũng theo vật dụng tự từ trái qua phải.

 

7. Vào nhà trước, đóng cửa sau

Quy tắc này chỉ: cần viết những nét bảo phủ trước, tiếp đến mới tới 1 nét ở đầu cuối để đóng lại. Giống hệt như chữ 日 (mặt trời).

 

8. Cỗ 辶 với 廴 viết sau cùng

Đơn giản là cứ nhận thấy bộ 辶 và 廴 là để cuối cùng rồi mới viết.

Ngoài ra thì có một trong những nét nhỏ tuổi thường được viết sau cùng, lấy ví dụ như nét chấm vào 玉, 朮, 求…

Khi chúng ta đã vậy chắc những quy tắc trên, thì việc viết chữ cùng học chữ thời xưa sẽ trở nên dễ ợt và dễ dàng hơn. Không chỉ là thế, chúng ta còn đề xuất nỗ lực, chuyên cần học viết tiếng Hán hằng ngày thì new gặt hái được thành quả đó như mong mỏi muốn.