Học Cách Viết Tiếng Trung Cơ Bản Trong Tiếng Trung, Cách Viết Chữ Trung Quốc Cơ Bản Nhất Bạn Phải Học

Trong quá trình học tiếng Hán, khó khăn nhất đối vói một người mới học đó là học viết chữ. Tiếng Hán là ngôn ngữ tượng hình, vì vậy chữ viết khá là phức tạp và khó nhớ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ chinh phục được nó, nếu chúng ta có phương pháp học đúng đắn.

Đang xem: Cách viết tiếng trung cơ bản

Để viết được chữ Hán, chúng ta cần tìm hiểu về các nét cơ bản trong tiếng Hán.Trong tiếng trung có 8 nét cơ bản đó là: Ngang, Sổ, Chấm, Hất, Phẩy, Mác, Gập

*

Các nét trong Tiếng Trung

 

Sau khi nắm chắc được các nét chữ cơ bản trong tiếng Hán, chúng ta tiếp tục học tới quy tắc viết chữ Hán:

 

1. Ngang trước, sổ sau

Nếu gặp một từ có nét ngang và nét dọc giao nhau, ví dụ chữ 十 (thập). Thì ta ưu tiên viết nét ngang trước 一, sau đó tới nét dọc |

 

2. Phẩy trước, mác sau

Nói đơn giản: phẩy là nét xiên trái, mác là nét xiên phải. Ta ưu tiên viết nét xiên trái trước, sau đó viết nét xiên phải. Ví dụ chữ 八 (bát – số 8). Ta cần viết nét xiên trái trước 丿, rồi tới xiên phải 乀.

 

3. Từ trái qua phải

Luôn phải viết các nét từ trái qua phải trước. Ví dụ 州, sẽ được viết từng nét theo tứ tự từ trái qua phải. Luôn nhớ quy tắc này, đây là quy tắc rất hay dùng để viết tiếng Hán.

 

4. Giữa trước 2 bên sau

Trước tiên, cần nhìn bên trái và bên phải của chữ Hán đó có đối xứng nhau hay không. Ví dụ 兜 hay 承 thì 2 bên đều đối xứng. Do đó, ta sẽ viết các nét ở giữa trước.

 

5. Trên trước, dưới sau

Phía trên cần nhớ viết các nét từ trái qua phải. Thì giờ cần nhớ kỹ viết các nét từ trên xuống dưới. Ví dụ, chữ 三 (tam – số 3), sẽ được viết từ trên xuống dưới.

Xem thêm:

 

6. Ngoài trước, trong sau

Phần bao ngoài luôn được viết trước, sau đó mới tới các phần bên trong. Ví dụ 同 và chữ 月. Viết các nét bên ngoài trước, cũng theo thứ tự từ trái qua phải.

 

7. Vào nhà trước, đóng cửa sau

Quy tắc này chỉ: Cần viết các nét bao quanh trước, sau đó mới tới 1 nét cuối cùng để đóng lại. Giống như chữ 日 (mặt trời).

 

8. Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng

Đơn giản là cứ nhìn thấy bộ 辶 và 廴 là để sau cùng rồi mới viết.

Xem thêm: Phân Tích Bài Thơ Việt Bắc Của Tố Hữu Hay Nhất (Dàn Ý, Phân Tích Bài Thơ Việt Bắc Hay Nhất

Ngoài ra thì có một số nét nhỏ thường được viết sau cùng, ví dụ nét chấm trong 玉, 朮, 求…

Khi bạn đã nắm chắc các quy tắc trên, thì việc viết chữ và học chữ Hán sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Không chỉ thế, bạn còn phải nỗ lực, chăm chỉ học viết tiếng Hán mỗi ngày thì mới gặt hái được thành quả như mong muốn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *