Cần để ý rằng những hướng dẫn trong tư liệu này là để tạm thời tắt lịch trình diệt virus, ko gỡ bỏ setup chống vi khuẩn và những chương trình không giống trong Windows . Kế bên ra, câu vấn đáp cho câu hỏi này biến hóa từ một chương trình phòng virus khác, vì chưng đó bạn có thể phải sử dụng một vài trực giác. Mặc dù nhiên, sát như tất cả các chương trình bảo đảm chống virus hoàn toàn có thể được tạm thời bị vô hiệu hóa hóa bằng cách làm theo công việc dưới đây.

Bạn đang xem: Cách vô hiệu hóa chương trình quét virus

*

Vô hiệu hóa trong Windows

Xác xác định trí các hình tượng chương trình bảo đảm chống virus bên trên Notification Area (góc dưới thuộc bên phải màn hình) của Windows . Dưới đấy là một số lấy ví dụ về cách biểu tượng chương trình có thể xem xét. 
*
*
*
*
*
 
*
 
*
Khi biểu tượng chống virus đã có được đặt, kích chuột yêu cầu vào hình tượng và lựa chọn Disable, Stop, Shut down, hoặc một cái gì đấy tương tự . Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cần phải mở chương trình và loại bỏ hóa nó bằng các menu của chương trình.

Vô hiệu hóa Microsoft Security Essentials

Trong phần trước, họ đã nói thế nào để vô hiệu hóa các chương trình phòng virus của bên thứ cha và một số trong số họ đòi hỏi nhiều rộng một vài nhấp chuột trong Systray. MSE là một trong những trường hợp quánh biệt, chúng tôi nhận được yêu cầu về hay xuyên.

Xem thêm: Không Cần Phải Cài Đặt Bất Cứ Phần Mềm Nào, Đây Là Cách Xem Key Win 10 Đang Dùng


Nhấp vào hình tượng Microsoft Security Essentials vào vùng thông tin (góc dưới thuộc bên đề xuất màn hình) của Windows và tiếp nối kích vào Open.Nhấp vào Settings tiếp đến Real-time protection .Bỏ chọn hộp cạnh bên Turn on real-time protection (recommended) .Lưu các chuyển đổi của bạn.

Mẹo: Để bật bảo đảm an toàn trở lại , hãy làm theo công việc sau một lần tiếp nữa và kiểm tra những hộp bên cạnh Turn on real-time protection .

Vô hiệu hóa bằng cách ban đầu trong cơ chế Safe Mode

Nếu những khuyến cáo trước đó đã không giúp đỡ bạn vô hiệu hóa máy quét kháng virus của bạn, bạn cũng có thể khởi cồn vào chế độ Safe Mode, nhưng không tải ngẫu nhiên chương trình của mặt thứ ba trong các chương trình phòng virus của bạn. Điều này là có lợi cho lần bạn lo âu về chương trình chống virus làm ngăn cách chương trình trong quy trình cài.