Bạn muốn kiểm soát card screen rời tốt thẻ onboard tất cả còn chạy tốt tốt không? Rất đơn giản và dễ dàng. Bài viết dưới đây đã tổng thích hợp các cách soát sổ thẻ màn hình hiển thị máy vi tính, Macbook với PC dễ dàng và đơn giản với dễ dãi.

Bạn đang xem: Cách xem card màn hình máy tính


Card màn hình là gì?

Card màn hình hay có cách gọi khác là card đồ họa (viết tắt là card VGA - Video Graphics Adaptor) gồm trọng trách đó là cách xử lý đọc tin về hình hình họa vào máy tính xách tay, ví như Màu sắc, độ phân giải, độ tương phản bội... nhằm hiển thị hình hình họa góp người dùng có thể thao tác, cách xử trí mềm mại và mượt mà trên laptop.  Bây Giờ gồm 2 một số loại thẻ màn hình bao hàm card onboard với thẻ tránh.

Thông thường người dùng kiểm tra thẻ màn hình hiển thị để:

- Biết thông báo của các loại card sẽ dùng cùng xác minh phần đông tác vụ có thể thực hiện bên trên trang bị nhỏng kiến tạo, chơi game.- Kiểm tra thẻ screen bao gồm chạy hay là không để hạn chế lỗi - Cập nhật hệ điều hành và quản lý, cài đặt driver

Cách 1: Kiểm tra thẻ màn hình bằng Directx Diagnostic Tool

- Nhấn Start lựa chọn Run hoặc dìm tổng hợp phím Windows + R để mở ra hiện nay hộp thoại Run, gõ vào chữ "dxdiag".

Nhấn "OK" để mở cửa sổ DirectX Diagnostic Tool. Sau kia chúng ta lựa chọn thẻ Display, tại đây những thông số của card màn hình hiển thị sẽ tiến hành thể hiện hơi chi tiết.

Nếu máy tính hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics nlỗi hình phía tiếp sau đây thì vẫn là card onboard bao gồm sẵn trong máy tính. Còn Lúc phần đọc tin hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì đó là card screen tách. Thường đồ vật chỉ chạy card onboard, trường hợp tất cả thực hiện thẻ rời thì nó chỉ hiện nay khi chạy áp dụng nặng.

*

Cách 2: Xem lên tiếng card screen bên trên Desktop

Clichồng con chuột nên sinh hoạt bất kì địa điểm trống làm sao trên màn hình laptop, thông báo về thẻ màn hình hiển thị cũng biến thành chỉ ra giống như nlỗi cách 1. Bức Ảnh bên nên là card onboard, ở trung tâm là thẻ rời, còn phía bên trái là máy vi tính sử dụng 2 nhiều loại thẻ.

*

Cách 3: Kiểm tra thẻ screen bởi phần mềm GPU-Z

Đây là một phần mượt chuyên được dùng để xem chi tiết các thông số của card screen cùng với tương đối nhiều thông số không giống nhau bao gồm cả việc theo dõi triệu chứng hoạt động của card màn hình. quý khách thiết lập với cài đặt phần mềm trước, tiếp nối mtại đoạn mềm lên vẫn thấy có nhiều tab và mỗi tab sẽ cho mình biết chi tiết thông số của máy tính. Đây sẽ là số đông thông số bạn phải chú ý:

*

Cách 4: Xem ban bố thẳng trên vỏ laptop

Khác cùng với máy tính nhằm bàn nhiều mẫu laptop mới thì những thông số kỹ thuật thường thì về chip, card màn hình hiển thị luôn luôn được dán thẳng bên trên vỏ lắp thêm để người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu rằng cấu hình cơ bản. Các thông số này thường được đặt tại góc đề xuất hoặc góc trái của laptop.

*

Các lên tiếng trên Laptop bạn đang sử dụng

Cách 5: Kiểm tra card screen bên trên PC

quý khách có thể dễ dãi chất vấn thẻ màn hình hiển thị của PC nhà bản thân là card rời tuyệt card onboard một biện pháp dễ dãi. Bằng phương pháp bình chọn thẻ screen giống như nhỏng sinh sống trên: Áp dụng cách đánh giá màn hình hiển thị của desktop, Directx Diagnostic Tool và mua ứng dụng GPU-Z.

Xem thêm:

Cách 6: Kiểm tra thẻ màn hình Macbook

Nhấp vào hình tượng trái táo khuyết phía bên trái màn hình hiển thị MacBook và chọn “About this Mac”. Một bảng xuất hiện thêm một bảng lên tiếng không hề thiếu nlỗi hệ điều hành và quản lý, loại thứ, bộ vi giải pháp xử lý, dung lượng RAM.

*

Hướng dẫn khám nghiệm thẻ màn hình Macbook

Trên cửa sổ này, lựa chọn tab “Displays” để xem toàn cục báo cáo về màn hình nlỗi độ sắc nét, kích thước, card màn hình hiển thị của dòng sản phẩm.

*

Xem công bố thẻ màn hình Macbook

Một số tín hiệu xuất hiện thêm Lúc soát sổ thẻ màn hình hiển thị bị lỗi 

- Máy tính thường xuyên xảy ra hiện tượng kỳ lạ bị sọc, đnhỏ xíu White, đen.

-Đèn mối cung cấp sáng sủa, quạt nguồn quay cơ mà không có hiển thị hình hình ảnh. 

-Hình ảnh bị nhòe, giật.

-Những folder cùng chữ không theo cô quạnh tự nhất định.

Chọn máy tính tất cả thẻ screen làm sao là phù hợp?

Lựa lựa chọn 1 loại máy tính đúng với mục đích của bản thân để giúp chúng ta ko tiêu tốn lãng phí các thiên tài của sản phẩm bên cạnh đó tối ưu công dụng thao tác. Laptop bao gồm thẻ tách giỏi card Onboard đã mê thích hợp với từng nhu yếu khác nhau.

*

Chọn Laptop gồm card màn hình nào là phù hợp?

Laptop thẻ Onboard cân xứng với hầu như người dùng mong muốn vui chơi giải trí cơ bạn dạng nlỗi ban bố tức, lướt social, coi phlặng, nghe nhạc hay chạy ứng dụng vnạp năng lượng chống nhỏng Word, Excel, Powerpoint, SPSS,.,... quý khách có thể cài laptop này cùng với giá thành hợp lý và phải chăng mà lại vẫn đảm bảo hoạt động ổn định với bền vững tại Nguyễn Kyên ổn.

Đối với các mẫu thẻ tránh sẽ có 2 dạng Laptop core i3, Laptop core i5. Các sản phẩm sẽ thịnh hành bây chừ như: 

Laptop card tránh hoạt động với hiệu năng cao hơn. Vì vậy nó thường thực hiện nhằm tiến hành mọi tác vụ chuyên nghiệp hơn hoàn toàn như là dựng phyên, xây cất đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, chơi trò giải trí, livestream,... Những cái máy tính xách tay của loại này thông thường có core tự i5 trsinh sống lên, những dòng sản phẩm tiêu biểu vượt trội như:

Top 5 Laptop Xử Lý Đồ Họa Cực Đỉnh Dành Riêng Cho Sinch Viên Thiết Kế

Những thắc mắc hay chạm chán về thẻ màn hình hiển thị laptop


Lúc màn hình bị lỗi máy vi tính thường xuất hiện thêm kẻ sọc, đnhỏ xíu White... Để hiểu thêm bí quyết đánh giá card màn hình chúng ta hãy tham khảo nội dung bài viết bên trên.