Ổ cứng là thành phần cấp thiết thiếu của máy tính, được dùng làm lưu trữ dữ liệu và thông số đặc biệt nhất mà người tiêu dùng quan tâm chính là dung lượng của nó. Vậy các bạn đã biết cách kiểm tra dung lượng ổ cứng chưa? Nếu chưa hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng máy tính win 7

Hướng dẫn biện pháp kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD 

Bước 1: Bạn click chuột phải vào My Computer và chọn Manage

*

Như trên hình, làm việc mục Disk 0, đó đó là tổng dung lượng ổ cứng của bạn. Trong trường đúng theo trên thì máy tính xách tay hiển thị 298.09 GB. Còn sinh hoạt mục Capacity thể hiện dung lượng của những ổ máy vi tính của bạn.

Sau lúc xem kết quả thì hầu hết mọi bạn chắc đang thắc mắc vì sao Windows lại thể hiện dung lượng ổ cứng nhỏ tuổi hơn so với thông số mà nhà tiếp tế ghi bên trên ổ cứng. Ổ cứng của bản thân là 320GB, mà laptop chỉ thể hiện gồm 298.09 GB. Vì sao là do phương pháp quy cầu khái niệm GB của Windows không giống so các đơn vị sản xuất ổ cứng.Cách xem dung lượng trống của ổ cứng lắp thêm tính

Khi kiểm tra dung tích trống của ổ cứng, chúng ta có thể biết được mức độ tiêu hao của các chương trình, phần mềm, file tải đặt, cũng như dung lượng ảnh, video, v.v…

Cách 1: Cách đơn giản và dễ dàng nhất nhằm xem dung tích ổ cứng trên máy tính xách tay hoặc pc là mở My Computer, bấm chuột phải vào ổ đĩa cần xem, sau đó chọn Properties. Từ bây giờ dung lượng ổ đĩa trống sẽ tiến hành hiển thị.

Xem thêm:

*

Cách 2: bên cạnh phương pháp cơ bạn dạng kể trên, chúng ta có thể sử dụng trình Disk Manager nhằm quan sát dung tích trống của ổ cứng trên thứ tính.

Sử dụng tổ hợp phím Windows-R nhằm mở vỏ hộp thoại Run, sau đó gõ diskmgmt.msc để mở.

*

Lưu ý rằng khi ổ đĩa chuẩn bị hết dung lượng, các bạn phải gồm biện pháp mở rộng hoặc xóa bớt các file không cần thiết để cải thiện dung lượng. Đặc biệt là ổ đĩa C, khi chuẩn bị hết dung tích trống thường phát sinh các trục trặc, khiến cho máy tính bớt hiệu năng trong quá trình hoạt động, các chúng ta có thể làm tăng dung tích ổ cứng bằng nhiều thủ thuật đối kháng giản

Trên đây chúng tôi đã phía dẫn các bạn cách xem dung lượng ổ cứng và dung lượng còn trống cùng với những làm việc vô thuộc khá dễ dàng và đơn giản mà không cần bất kỳ phần mềm làm sao hỗ trợ. Bài toán làm này khiến cho bạn biết được dung lượng ổ đĩa đã thực hiện hoặc còn dư bao nhiêu để áp dụng hợp lý.