Tên gọi hồ hết phiên bạn dạng Win 32bit với 64bit khá không còn xa lạ với người tiêu dùng Windows. Tuy nhiên không phải ai ai cũng biết phương pháp xem laptop 32bit giỏi 64bit bỏ ra tiết. Vì chưng vậy, nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn bạn cách xem máy tính 32bit giỏi 64bit trên những hệ điều hành quản lý Windows 7, 8/8.1 cùng 10, hay thậm chí là cả Win XP.

Bạn đang xem: Cách xem máy 32 hay 64 bit

Cách xem máy tính xách tay 32bit tuyệt 64bit bên trên Windows

Sự khác biệt cơ phiên bản nhất thân phiên phiên bản Win 32bit và Win 64bit chính là dung lượng RAM được hỗ trợ. Theo đó, cùng với Win Win 64bit đã nhận khá đầy đủ dung lượng bên trên RAM có dung tích hơn 4GB, còn Win 32bit chỉ dưới 3GB. Vày vậy, để bảo đảm an toàn hoạt hễ trơn tru của sản phẩm tính, người tiêu dùng cần kiểm soát xem phiên bạn dạng Windows mà máy vi tính mình đang cần sử dụng là 32bit tuyệt 64bit.


*

Vậy làm thay nào để tìm hiểu win 32bit xuất xắc 64bit? Hãy tham khảo bài viết dưới phía trên để biết cách tự kiểm tra đơn giản dễ dàng và tác dụng nhé!

1. Bí quyết xem máy tính xách tay 32bit xuất xắc 64bit bởi DirectX Diagnostic Tool 

Để rất có thể kiểm tra máy vi tính 32bit hay 64bit bằng DirectX Diagnostic Tool, số đông người hãy đọc từng bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn phải mở vỏ hộp thoại DirectX Diagnostic Tool bằng cách nhấn tổng hợp Windows Key + R. Tại hộp thoại Run xuất hiện, nhập từ bỏ khóa “dxdiag” để bình chọn nhanh cấu hình máy tính của bạn.

Sau đó nhấn OK nhằm kích hoạt lệnh dxdiag và mở vỏ hộp thoại DirectX Diagnostic Tool hiển thị trên màn hình hiển thị máy tính.

Bước 2: tiếp theo tại mục System Information sẽ hiển thị các thông số kỹ thuật kỹ thuật chi tiết trên máy vi tính như: tên hệ điều hành, phiên phiên bản directX, cấu hình vi xử lý, dung lượng bộ lưu trữ RAM…


*

Đặc biệt, bạn chăm chú kiểm tra thông tin phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành trên sản phẩm công nghệ là Win 32bit xuất xắc 64bit tại mục Operating System. Ví dụ, nếu như dòng thông tin có nội dung: Windows 10 trang chủ Single Language 64-bit, nghĩa là máy tính bạn đang áp dụng phiên bạn dạng Win 64bit.

Bước 3: Kiểm tra các Thông tin khác trên máy tính như bộ nhớ RAM, card màn hình, driver Sound âm thanh tại các tab Display và Sound tương ứng.

Ví dụ, nhằm kiểm tra thông số Card màn hình, bộ lưu trữ RAM, Driver của DirectX sẽ được download đặt, các bạn nhấn lựa chọn tab Display. Còn vào phần Sound cung cấp chi tiết thông tin driver music đã được cài đặt lên trên máy tính, gồm những: tên, số phiên bản, thời gian cài đặt.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Kết Nối Dt Với Máy Tính Không Cần Cap Nhanh Nhất

2. Các cách kiểm tra khác trên Windows 7, 8 cùng 10

Có thể thấy lệnh dxdiag khá có ích khi kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính nhanh chóng. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể tham khảo một số biện pháp xem máy tính xách tay 32bit tốt 64bit trên Windows khớp ứng như sau:

2.1. Trên máy tính xách tay Windows 7

Trên máy vi tính Win 7, bạn chỉ cần nhấn chuột buộc phải vào hình tượng Computer trên màn hình hiển thị desktop rồi lựa chọn mục Properties. Trong mục System vẫn hiển thị vừa đủ thông tin phiên phiên bản đang cần sử dụng là Win 32bit tốt 64bit. Đây cũng là phương pháp xem laptop 32bit hay 64bit Win XP áp dụng tương tự.


*

2.2. Trên máy vi tính Windows 8/8.1

Tương trường đoản cú như bên trên hệ điều hành Windows 7, người dùng nhấn chuột phải vào hình tượng This PC trên screen desktop rồi chọn Properties. Trên mục mục System type sẽ cung cấp thông cho thấy thêm hệ điều hành đang sử dụng là win 32bit hay 64bit.

2.3. Trên máy vi tính Win 10

Với Windows 10, các bạn nhấn chuột phải chọn biểu tượng This PC trên màn hình desktop và đó chọn Properties. Tương tự như trên Win 8, trên mục System type vẫn hiển thị phiên bản bạn đang dùng trên thiết bị là 32bit giỏi 64bit.


*

Như vậy, cách xem máy tính xách tay 32bit giỏi 64bit chỉ với một trong những thao tác dễ dàng như trên bạn đã có thể kiểm tra tin tức thiết bị. Các cách này có thể áp dụng công dụng trên Windows 7, 8.1 cùng 10 hiệu quả, giúp ích cho tất cả những người dùng.