Để biết đúng chuẩn mạng mạng internet đang thực hiện nhanh tuyệt chậm, bạn phải đo vận tốc Internet hiện nay tại. Làm việc này được triển khai hết sức thuận tiện trên cả điện thoại và sản phẩm tính.


Hôm nay FPT cửa hàng sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra tốc độ mạng Internet cho tất cả điện thoại và máy tính xách tay theo cách đơn giản dễ dàng nhất. Chỉ sau một vài phút, các bạn sẽ biết được phần đông thông tin cụ thể của mạng mình vẫn dùng.

Bạn đang xem: Cách xem tốc độ đường truyền internet

Khi nào nên kiểm tra vận tốc mạng

Có không hề ít trường phù hợp mà chúng ta nên kiểm tra vận tốc mạng. Ví dụ khi chúng ta mới gắn thêm mạng mà muốn kiểm tra xem vận tốc có đúng cùng với gói cước của nhà cung cấp hay không; hay khi bạn xem phim hoặc chơi game mà mạng không ổn định. Bất kể khi gặp mặt vấn đề gì về thực hiện mạng thì vấn đề test kiểm tra vận tốc mạng là đề xuất thiết.

Xem thêm: Mẫu Công Văn Đề Nghị Hợp Tác Làm Việc, Please Wait

Cách kiểm tra vận tốc mạng trên smartphone

Speedtest tự nhà cải cách và phát triển Ookla là phương tiện đi lại kiểm tra tốc độ mạng phổ biến và dễ áp dụng nhất. Để kiểm tra tốc độ mạng qua Speedtest trên điện thoại cảm ứng thông minh thì việc đầu tiên là bạn cần tải về vận dụng Speedtest by Ookla. Liên kết tải vận dụng ở bên dưới đây:

https://play.google.com/store/apps/details?id=org.zwanoo.android.speedtest

https://itunes.apple.com/us/app/speedtest-by-ookla/id300704847?mt=8

*

Sau khi mua về, bạn chỉ việc mở ứng dụng tiếp nối ấn vào chữ Go, áp dụng sẽ bước đầu kiểm tra vận tốc mạng mang đến bạn. Quy trình kiểm tra diễn ra trong khoảng tầm 1 phút và các bạn sẽ nhận được những tác dụng một biện pháp nhanh chóng. Những tin tức cần chú ý bao hàm PING diễn đạt độ ổn định mạng, càng tốt càng tốt; tốc độ Download (tải về) và tốc độ Upload (tải lên), càng cao càng tốt.Với phần đông người chơi game thì thông số kỹ thuật PING rất quan trọng đặc biệt khi để gameplay ổn định, PING của bạn tốt nhất phải dưới 10ms.

Cách kiểm tra vận tốc mạng trên vật dụng tính

Trên máy vi tính để bàn cùng laptop, bạn cũng có thể kiểm tra vận tốc mạng bởi công thế Speedtest tương tự như trên. Thay vày tải ứng dụng thì chúng ta vào trang web https://www.speedtest.net/ với thực hiện thao tác tương tự. Kết quả nhanh giường được trả về trên màn hình và cho thấy thêm tốc độ cũng như sự bình ổn của mạng Internet nhà của bạn đang sử dụng.

*

Hy vọng sau thời điểm đọc nội dung bài viết này chúng ta đã biết cách tự kiểm tra vận tốc mạng mạng internet cho điện thoại và trang bị tính. Nếu bao gồm gì vướng mắc hay kinh nghiệm tay nghề cần chia sẻ bạn có thể bình luận dưới bài xích viết. Chúc chúng ta thành công!