Bạn đam mê một bức hình ảnh trên Internet mà lại bức ảnh đó lại sở hữu chữ đóng góp dấu bản quyền của tác giả. Mặc dù nhiên, chúng ta đừng vội quăng quật bức ảnh đó đi, nếu như trong vật dụng tính của chúng ta có cài ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Photoshop cs5, cs6, cc… thì chỉ việc một vài thao tác làm việc là bạn có một bức hình ảnh “sạch” cho khách hàng rồi.

Bạn đang xem: Cách xóa chữ trên ảnh bằng photoshop

Bài viết này bản thân sẽ lí giải hai ngôi trường hợp cách xử trí chữ bên trên ảnh. Trường hợp 1 là chữ nhỏ trên nền ít chi tiết còn trường phù hợp 2 là chữ lớn trên nền nhiều chi tiết. Mời chúng ta cùng theo dõi bài viết phía sau đây nhé!

Trường hợp 1: Chữ nhỏ trên nền ít đưa ra tiết.

Bước 1: các bạn mở hình ảnh có chữ đề xuất xóa bằng ứng dụng Photoshop. Sau đó, các bạn cần khoanh vùng có chữ bằng cách nhấp chuột thanh hình thức Rectangular Marquee Tool hoặc bấm phím tắt M nhằm mở điều khoản khoanh vùng.

Sau đó các bạn chọn vùng chữ bắt buộc khoanh bằng cách click và giữ chuột trái để lựa chọn vùng đề nghị khoanh.

Bước 2: sau khi chọn được vùng chữ cần xóa thì bạn triển khai mở cách thức Content Aware bằng phương pháp vào Edit chọn Fill hoặc bấm tổ hợp phím tắt Shift + F5.

Bước 3: chọn Content-Aware sống mục Contents.

Phần Blending các bạn cấu hình thiết lập Mode sống NormalOpacity ở tại mức 100%. kế tiếp bạn bấm OK để triển khai xóa chữ vào ảnh.

Xem thêm: Những Bài Thơ Hay Về Mùa Xuân Đem Lại Sự Tươi Mới Cho Cuộc Sống

Kết trái được như hình bên dưới là bọn họ đã xóa chữ trên hình ảnh thành công rồi.

Trường thích hợp 2: Chữ với nền nhiều đưa ra tiết.

với trường đúng theo này thì họ cũng thực hiện công việc như bên trên trường đúng theo 1. Mặc dù nhiên bây giờ ta yêu cầu xóa bằng tay từng chữ để hình ảnh không bị nhòe.

Bước 1: thế vì sử dụng công cầm cố Rectangular Marquee Tool để khoanh vùng, ta sử dụng công vắt Magic Wand Tool hoặc cần sử dụng phím tắt M để quanh vùng chữ vào ảnh.

Bước 2: sau khi chọn vùng chữ buộc phải xóa, chúng ta chọn Edit/ Fill rồi chọn Content-Aware như trường đúng theo 1 để xóa chữ.

Bước 3: sau khi xóa chữ bằng phương pháp này thì hình ảnh vẫn còn một vùng mờ. Lúc này các bạn dùng luật Rectangular Marquee Tool để xóa phần đông vùng mờ của chữ. Nếu xóa một vùng lớn bị nhòe hình ảnh thì các bạn chọn vùng nhỏ dại hơn với xóa thong thả thì hình ảnh sẽ không biến thành nhòe.

Các bạn triển khai xóa không còn và có thể chỉnh sửa mọi chỗ hình ảnh bị mất góc bằng cách khoanh vùng góc ảnh bị mất và sử dụng Content-Aware để lấp phần nhiều chỗ ảnh bị thiếu hụt đó.

Và đây là bức ảnh hoàn chỉnh sau thời điểm xóa chữ bằng công cố gắng Content-Aware.

Chỉ với vài bước dễ dàng và đơn giản là chúng ta có được bức ảnh như ý cho mình rồi. Để tăng thêm công dụng của khí cụ Content-Aware, các bạn hãy sử dụng những phiên bản Adobe Photoshop CC 2015 trở lên bởi những phiên phiên bản đó được upgrade và đổi mới thêm nhiều kỹ năng xóa nền thông minh. Chúc chúng ta thành công và giành được những bức ảnh như ý!