Cách Xóa Hết Dữ Liệu Trong Máy Tính, Khắc Phục Máy Tính Bị Xóa Hết Dữ Liệu

Hướng dẫn cách xóa sạch dữ liệu trên Windows – Khi muốn xóa dữ liệu không còn sử dụng nữa bạn thường dùng lệnh Delete trên bàn phím hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím (Shift + Delete), tuy nhiên dữ liệu không bị loại bỏ hoàn toàn mà bị ẩn đi hoặc trong thùng rác và vẫn có khả năng phục hồi lại nếu người sử dụng dùng các phần mềm chuyên dụng để phục hồi dữ liệu. Vậy có cách nào để xóa sạch dữ liệu mà người dùng không thể khôi phục lại dữ liệu từ ổ đĩa hay không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách cấu hình chơi game chế độ Full màn hình trên Windows giúp bạn có thể tùy chỉnh màn hình hiển thị trên hệ điều hành Windows ở chế độ Full khi chơi game tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa sạch dữ liệu trên Windows đơn giản mà hiệu quả.

Đang xem: Cách xóa hết dữ liệu trong máy tính

Chọn để xem ẩn
1. Xóa sạch dữ liệu trên Windows đơn giản

Xem thêm:

2. Phương pháp 1: Sử dụng công cụ Cipher

Xem thêm:

3. Phương pháp 2: Dùng ứng dụng Ccleaner

Xóa sạch dữ liệu trên Windows đơn giản

Có rất nhiều lý do khiến phải phải xóa sạch dữ liệu trên ổ cứng như bạn muốn thanh lý máy tính và bạn không muốn một ai biết những dữ liệu trước kia đã sử dụng. Một cách thông thường khi bạn muốn xóa các dữ liệu khỏi máy tính bạn thường dùng phần mềm hỗ trợ như Cclean … Nhưng bạn có thể sử dụng một công cụ có sẵn trong Windows để xóa các dữ liệu. Với Cipher bạn hoàn toàn có thể xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính, đặc biệt công cụ được tích hợp trong hệ thống mà không cần cài đặt. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách xóa sạch dữ liệu trong Windows.

Phương pháp 1: Sử dụng công cụ Cipher

Đây là một công cụ đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows để sử dụng công cụ này hãy thực hiện như sau (các bạn chú ý: Vì việc xóa dữ liệu khá lâu nên khi bạn không làm việc với máy tính nữa và bạn nên tắt tất cả các ứng dụng). Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và sau đó bạn gõ CMD vào ô open và Enter.

*
*
*
*
*
*

Và bây giờ bạn chỉ việc mà đợi chương trình quét. Quá đơn giản để bạn có thể xóa sạch dữ liệu trên Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *