Bộ nhớ đồ vật tính dù tất cả lớn đến bao nhiêu nhưng nếu như khách hàng không biết cách sử dụng máy, không thường xuyên dọn dẹp lắp thêm tính thường xuyên thì chắc chắn vào một thời điểm làm sao đó, máy vi tính của các bạn sẽ không khác gì một ổ đựng rác ảo.

Bạn đang xem: Cách xóa phần mềm rác trong máy tính

Chính bởi vì thế, bài toán dọn rác laptop thường xuyên, định kỳ là 1 trong điều nhưng mà mọi fan nên trang bị cho doanh nghiệp như là 1 trong những thói quen thuộc hằng ngày, hằng tuần, các tháng và mình gồm một mẹo nhỏ là hãy coi sản phẩm công nghệ tính của khách hàng như nơi ở thân yêu của mình. Nhà bẩn thì nặng nề ở, vùng dậy và dọn thôi.

Và trong nội dung bài viết này, upes2.edu.vn Computer sẽ lý giải bạn cách dọn dẹp máy tính trên Win 10, Win 8, Win 7 để tăng tốc sản phẩm công nghệ tính và tăng thêm thêm bộ lưu trữ rỗng lưu trữ. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Xóa các file không phải thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup

Cách này mình cũng đã nói nhiều trong số bài mẹo nhỏ về máy tính để tăng tốc máy tính xách tay windows rồi. Windows.old là giữa những thứ không quan trọng và nặng độc nhất trên thiết bị tính, thư mục này xuất hiện khi bạn cài lại windows mới. Xung quanh ra, bài toán giữ lại WIndows.old không thực sự là ý giỏi khi mọi file này sẽ không thực sự quan trọng về sau. Và tiếp sau đây là công việc giúp các bạn xóa tệp tin Windows.old bằng công nạm Disk Cleanup được tích thích hợp trong hệ điều hành và quản lý Windows.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ). Nhấn vào phải vào ổ C và lựa chọn Properties

*
Xóa các file không bắt buộc thiết, xóa tệp tin Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 1

Bước 2: lựa chọn Disk Cleanup và nhấn vào tiếp vào Clean up system files.

*
Xóa các file không buộc phải thiết, xóa file Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 2

Bước 3: Tick chọn vào mục mang tên là “Temporary Windows installation files” và chọn 1 số mục làm sao mà bạn có nhu cầu xóa với nhấp lựa chọn Ok.

*
Xóa các file không bắt buộc thiết, xóa tệp tin Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 3

Bước 4: Đợi đến Windows xóa các file mà chúng ta đã chọn đi. Rất có thể sẽ mấy 1 dịp nên các bạn chịu cạnh tranh đợi nhé.

*
Xóa những file không nên thiết, xóa file Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 4

2. Nhảy chế độ auto dọn dẹp rác vật dụng vi tính, xóa những file không đề nghị thiết

Có thể các bạn không biết, Windows 10 bao gồm một kỹ năng ẩn là chất nhận được ổ cứng của bạn xóa những file không đề xuất thiết, tệp tin rác ra khỏi máy tĩnh mỗi 30 ngày. Có thể 30 ngày là khoảng thời hạn khá lâu, tuy nhiên, đối với những chúng ta không xuất xắc dọn rác máy tính thì phía trên thực sự là một trong những tính năng cực kì hữu ích, mang lại lợi ích được không hề ít cho bạn.

Để nhảy tính năng tự động dọn dẹp rác rưởi trên máy tính Windows 10, các bạn làm theo quá trình sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + S để bật box tra cứu kiếm. Sau đó, nhập “storage” và lựa chọn Storage settings để xuất hiện sổ cài đặt đặt.

*
Bật chế độ auto dọn dẹp rác vật dụng vi tính, xóa những file không cần thiết – Ảnh 1

Bước 2: Bạn cân nhắc section Storage sense vào tab Storage, hãy chắc hẳn rằng là bạn đã gạt nút switch sang mặt phải.

*
Bật chế độ tự động dọn dẹp rác thứ vi tính, xóa những file không quan trọng – Ảnh 2

Như vậy, chưa đến 2 bước 1-1 giản, bạn đã bật thành công tính năng auto dọn dẹp khoảng trống bằng cách xóa các file bạn không cần, như tệp tin tạm và những file đựng trong thùng rác rưởi của bạn.

3. Gỡ các chương trình, phần mềm không yêu cầu thiết

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi lúc bạn vô tình tải một trong những phần mềm nào đó trên mạng về laptop hay tải phần mềm mà chỉ sử dụng một vài lần rồi để đó không phải nữa. Cũng chính vì thế, mình có lời khuyên cho mình là giả dụ những ứng dụng không quan trọng đối với chúng ta nữa thì hãy xóa nó đi. Đây là công việc làm cực kỳ hiệu quả, vừa góp tăng tốc laptop mà lại giúp sản phẩm công nghệ tính của chúng ta có thểm không gian để chứa phần lớn thứ quan trọng hơn.

Để gỡ các ứng dụng không cần thiết trên sản phẩm công nghệ tính, các bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở thiết lập Settings.

*
Gỡ các chương trình, phần mềm không cần thiết – Ảnh 1

Bước 2: lựa chọn Apps trong cửa sổ Settings.

Bước 3: Trong cửa sổ Apps, chúng ta chọn tab Apps & features. Ở dưới vẫn hiển thị tổng thể phần mềm cài trên vật dụng tính. Quá trình của chúng ta là tra cứu những ứng dụng không cần thiết nữa và xóa nó đi bằng cách chọn Uninstall.

*
Gỡ các chương trình, ứng dụng không cần thiết – Ảnh 2

Bước 4: làm cho theo công việc xóa của bên sản xuất phần mềm để xóa khỏi windows.

4. Phòng phân miếng ổ cứng bên trên Windows

Phân miếng ổ cứng xảy ra thường xuyên mỗi một khi người dùng dịch rời dữ liệu. Để hạn chế điều đó xảy ra thì có rất nhiều phần mềm chuyên dụng để phòng phân mạnh. Tuy nhiên, gồm một bí quyết mà chúng ta cũng có thể sử dụng để chống phân mảnh cơ mà công phải dùng phần mềm. Vày Windows đã nhập vào sẵn kĩ năng chống phân miếng trên gần như hệ quản lý điều hành từ win 7 trở đi. Chính vì thế, việc của khách hàng là khởi động và triển khai 1 sô thao tác dễ dàng là xong. Để triển khai bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ) và nhấp chuột phải vào ổ C. Sau đó chọn Properties.

*
Dọn dẹp rác máy tính bằng cách chống phân mảnh – Ảnh 1

Bước 2. Ở tab Tools, bạn nhìn xuống phần Optimize and defragment drive và nhận vòa nút Optimize.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Vẽ Công Thức Hóa Học, Dụng Cụ Thí Nghiệm, Phần Mềm Vẽ Công Thức Hoá Học, Dụng Cụ Thí Nghiệm

*
Dọn dẹp rác vật dụng tính bằng cách chống phân miếng – Ảnh 2

Bước 3: lựa chọn 1 ổ cứng và chọn Optimize để về tối ưu hay Analyze để phân tích.

*
Dọn dẹp rác vật dụng tính bằng phương pháp chống phân mảnh – Ảnh 3

Bước 4: Đợi 1 lát nhằm windows chạy tiến trình quét và phòng phân mảnh.

*
Dọn dẹp rác sản phẩm tính bằng cách chống phân mảnh – Ảnh 4

5. Tắt những chương trình khởi cồn cùng sản phẩm tính

Việc nhiều chương trình thuộc khởi cồn cùng laptop ngay khi nhảy máy sẽ làm cho máy trở bắt buộc nặng nài nỉ và thời hạn khởi hễ vô thuộc lâu.

Tắt chường tình khởi động không cần thiết là vấn đề làm cần thiết để ngăn chặn những vật dụng hiển thị không buộc phải thiết. Để dọn rác rưởi win 10, 7 theo phương pháp này chúng ta làm như sau:

Bước 1: nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và lựa chọn Task Manager 

*
Dọn dẹp rác đồ vật tính bằng cách tắt những chương trình khởi động cùng laptop – Ảnh 1

Bước 2: Trong hành lang cửa số Task Manager, bạn chọn tab Startup.

*
Dọn dẹp rác sản phẩm công nghệ tính bằng phương pháp tắt những chương trình khởi cồn cùng laptop – Ảnh 2

Bước 3: các bạn sẽ thấy danh sách các chương trình chạy lúc khởi rượu cồn cùng sản phẩm tính, những phần mềm nào gồm trạng thái là Enable vậy nên đang khởi động. Disable là đã tắt. Như vậy, các bạn sẽ cần tìm phần lớn chương trình nào bao gồm trạng thái Enable và click chuột phải vào lịch trình đó và lựa chọn Disbale nhế.

6. Lau chùi rác Windows bằng phương pháp xóa thư mục %temp%

File templ là file chứa những file lâm thời ( temporary tệp tin ) khi bạn sử dụng một phần mềm như thế nào đó, nó sẽ khởi tạo ra các file tạm nhằm sử dụng. Để xóa những file tạm bợ này thứ nhất bạn làm quá trình sau.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp tìm tìm Run.

*
Dọn dẹp rác Windows bằng các xóa thư mục %temp% – Ảnh 1

Bước 2: tiếp đến nhập “%temp%” vào ô search kiếm cùng nhấn Enter.

*
Dọn dẹp rác rưởi Windows bằng những xóa thư mục %temp% – Ảnh 2

Bước 3: folder Temp được mở ra, bạn nhấn Ctrl + A với nhấn tiếp Delete để xóa toàn cục các file thư mục Temp đi.

7. Xóa folder Cache Prefetch

Nói 1 cách dễ gọi thì folder Prefetch là thư mục mà lại chứa những Shortcut của những chương trình thường xuyên được áp dụng trong hệ thống. Và 1 trong các những cách để dọn dẹp mang lại sạch máy tính đó chính là xóa những file trong folder Cache Prefetch. Để có tác dụng được điều này, bạn tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập Prefetch và thừa nhận Enter.

*
Dọn rác máy tính bằng phương pháp xóa bộ lưu trữ cache – Ảnh 1

Bước 3: thư mục Prefetch hiện ra, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Ctrl + A với nhấn Delete để xóa tổng thể file trong thư mục đi.

8. Sử dụng phần mềm CCleander để lau chùi rác vật dụng tính

Có thể nói CCleaner là trong số những phần mềm dọn dẹp và sắp xếp máy tính rất tốt và dễ dùng nhất hiện tại này. Mình đã luôn luôn cài Ccleaner trên phần đông máy, hầu hết hệ điều hành mỗi một khi sử dụng máy tính. Vậy nên đủ đọc nó bổ ích và đặc biệt với mình nạm nào rồi.

Link sở hữu phần mềm: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

Ngay sau thời điểm tải về, bạn mở và thiết lập như 1 phần mềm bình thường. Setup xong, chúng ta mở phần mềm lên và quét dọn máy tính windows với không ít chế độ, thiên tài hấp dẫn.

*
Sử dụng phần mềm dọn rác laptop Ccleaner – Ảnh 1

Bạn chọn Custom Clean và nhấn vào nút Run Cleaner để vệ sinh máy tính. Ngoài bản lĩnh dọn dẹp đa dạng và phong phú các vùng, bạn có thể sử dụng CCleaner để kháng phân mảnh, gỡ phần mềm, tắt các chương trình khởi đụng cùng thứ tính,…

Có thể nói, toàn bộ các cách mình nói sống trên số đông là truy tụ đầu đủ hết trong phần mềm này ví như nói ko ngoa. Nếu bạn muốn thử, có thể tải về dùng thử để chất vấn xem lời mình nói bao gồm đúng không. Phiên bản Free là quá đủ để cho bạn vọc vén và thực hiện thoải mái.

Còn dưới đấy là hình hình ảnh mà mình vừa quét sơ sơ trang bị tính;

*
Kết quả ứng dụng dọn rác rưởi CCleaner

Trên phía trên là 8 cách lau chùi và vệ sinh máy tính giúp đồ vật tính của chúng ta tăng vận tốc xử lý, tăng bộ nhớ lưu trữ mang đến máy tính. Với các phương pháp trên, bản thân nghĩ nếu khách hàng thực hiện tiếp tục và có chu kỳ luân hồi thì chắc chắn rằng máy tính của chúng ta luôn được đảm bảo, ko giật, lag nhiều sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Ngoài ra, để tăng tốc máy tính xách tay bạn tất cả thể tham khảo thêm về ổ cứng SDD mà lại upes2.edu.vn Computer sẽ phân phối thiết yếu hãng từ các thương hiệu số 1 trên nắm giới.