Kali Linux bây chừ là bạn dạng phân phối Linux dựa trên Ubuntu không ngừng mở rộng và phổ cập nhất. Sản phẩm được tích vừa lòng sẵn sản phẩm loạt những công cụ hỗ trợ việc thâm nhập, phân tích,… rõ ràng. Rất nhiều người dùng tin yêu sử dụng Kali Linux không những vì các tiện ích nhưng tính an ninh cũng cao. Vậy vì sao bạn không nên thử cài để Kali Linux bên trên VMware nhằm trải nghiệm?

Chuẩn bị trước lúc tiến hành thiết đặt Kali Linux trên VMware

Để thực hiện cài đặt Kali Linux trên Vmware các bạn cần chuẩn bị một số nguyên tố liên quan. Đây là đk cần với đủ nhằm quá trình cài đặt được đảm bảo đạt chuẩn hơn. Trong đó bạn cần phải có 1 file ISO Kali Linux. Chúng ta chỉ yêu cầu nhấp tại trên đây là rất có thể lựa chọn link tải về mang đến máy. Các bạn hãy click vào phiên bạn dạng và dung lượng phù hợp với bit máy vi tính rồi download về là được. Tiếp nối bạn nhớ setup cho máy luôn luôn nhé.

Bạn đang xem: Cài đặt kali linux trên máy ảo

*
Bạn yêu cầu tải Kali Linux trước khi setup Kali Linux trên VMware

Tiếp mang lại bạn cần có cho mình ứng dụng ảo hóa Vmware. Các bạn chạy Vmware Player, rồi lựa chọn “Create a New Virtual Machine” bên buộc phải màn hình. Tiếp đến bạn click chọn file Kali Linux ISO image. Tiếp sau bạn click “Install Disc image file” và nhấn nút “Browse”. Tại đây các bạn tìm rồi lựa chọn Kali Linux ISO image bạn tải tự trước.

Nếu bạn chưa thiết đặt phần mượt ảo hóa Vmware thì hãy tải tức thì tại đây


Tải VMware Player 16.1.0

DOWNLOAD NGAY


*
Click vào Create a New Virtual Machine trên giao diện mặt phải
*
Click “Install Disc image file”, dìm “Browse” và chọn Next

Vmware yêu cầu bạn chọn hệ điều hành cài phần mềm. Bây giờ bạn lựa chọn Linux rồi click phiên phiên bản 64 hoặc 32 tùy theo image ISO chúng ta tải xuống.

*
Chọn phiên bản và click vào next

Lúc này bạn hãy đặt tên mang lại máy ảo. Chúng ta cũng có thể đặt theo thương hiệu gọi bất kỳ nhé rồi click vào “Next” là được. Sau đó bạn gán dung tích ổ đĩa cứng mang lại máy ảo. Sau đó tùy chỉnh phần cứng và cấu hình thiết lập dung lượng RAM. Một khi thiết lập cấu hình xong, chúng ta click vào “Finish”. Vậy là bạn đã sở hữu máy ảo được rồi.

*
Một khi thiết lập cấu hình xong các bạn chọn Finish

Chi tiết cách cài đặt Kali Linux bên trên Vmware

Một khi chúng ta đã sẵn sàng được đầy đủ những gì yêu cầu bây giờ bạn chỉ cần cài để Kali Linux bên trên Vmware. Quan sát chung quy trình thực hiện phần lớn chia ra đông đảo bước nhỏ dại nhặt, lượm vặt. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng, để ý đi, cẩn thận lại nhiều lần rồi thực hiện. Đặc biệt bạn nhớ có tác dụng đúng theo tiến trình được lưu ý dưới đây.

Bước 1: tùy chỉnh Kali Linux trên Vmware

Sau lúc mở vật dụng ảo Kali, màn hình sẽ hiện tại Menu khởi động. Bạn sử dụng những phím mũi thương hiệu rồi click tùy lựa chọn “Graphical install”. Tiếp nối bạn thừa nhận Enter để cài để Kali Linux bên trên Vmware.

*
Click tùy chọn “Graphical install”

Bước 2: Chọn ngữ điệu và vị trí

Ngôn ngữ khoác định ở đó là English. Mặc dù để quá trình sử dụng được dễ ợt hơn bạn hãy biến hóa ngôn ngữ. Các bạn hãy kéo xuống dưới để tìm về ngôn ngữ vn rồi click vào “Continue”. Ở giao diện tiếp các bạn chọn vị trí địa lý là việt nam nhé.

*
Chọn tiếng Việt
*
Click lựa chọn quốc gia

Bước 4: cấu hình bàn phím

Tiếp đến bạn liên tục chọn thông số kỹ thuật bàn phím. Rất tốt bạn nên giữ nguyên bộ gõ tiếng Anh thì ngữ điệu khác. Vì đến tiến trình nhập thông tin tài khoản và mật khẩu ngôn ngữ bàn phím sẽ cụ đổi. Nếu bạn không quen áp dụng sẽ tác động đến quá trình cài đặt.

*
Click chọn thông số kỹ thuật bàn phím

Bước 5: Chọn thông số kỹ thuật mạng

Ở giao diện liên tiếp hiện lên chính là lúc bạn chọn thông số kỹ thuật mạng. Vượt trình setup sẽ đọc cùng ghi file hệ thống từ file ISO. Tại bước này bạn đặt tên máy tính xách tay giống với vấn đề đặt thương hiệu PC Name. Tiếp đến thông số kỹ thuật Domain. Nếu sử dụng máy lẻ tẻ bạn hãy bỏ qua mất bước này. Khối hệ thống sẽ tự tạo ra 1 tên miền khác.

Xem thêm:

*
Chọn thông số kỹ thuật mạng
*
Bạn không thay đổi và gửi sang cách tiếp

Bước 6: mật khẩu Root cho Kali

Đây là bước khá quan trọng đặc biệt trong vấn đề cài đặt Kali Linux trên Vmware. Tại trên đây trình cài đặt sẽ yêu mong nhập mật khẩu đăng nhập Root. Các bạn nhập mật khẩu đăng nhập bất kỳ. Chúng ta nhập gấp đôi giống nhau rồi nhấn vào vào “Continue”

*
Bạn nhập password rồi click lựa chọn Continue

Bước 7: thiết lập cấu hình múi giờ với phân vùng ổ đĩa

Để cấu hình đồng hồ, các bạn chọn múi giờ trên Việt Nam. Tại bước này trình thiết đặt sẽ tự cập nhật múi giờ. Vậy nên bạn hãy click sang trọng bước tiếp theo phân vùng ổ đĩa. Các bước phân vùng không thực sự khó, trường hợp được yêu cầu bạn click chọn “Guided – Use entire disk”.

*
Click lựa chọn “Guided – Use entire disk

Bước 8: chọn ổ đĩa và bảng phân vùng

Ở giao diện tiếp theo yêu cầu bạn chọn ổ đĩa. Bạn chỉ cần click sang cách tiếp theo. Tại đây bạn phải phân vùng. Trọng trách chính của bạn bây giờ là click tùy chọn “All files in one partition”.

*
Click tùy chọn “All files in one partition”

Bước 9: Áp dụng phân vùng

Ở bước này rất là dễ nhé. Bạn chỉ việc click tích vào “Yes” và triển khai click vào “Continue” để cài đặt Kali trên Vmware.

Bước 10: Đặt thông số kỹ thuật trình cai quản gói

Ở hình ảnh mới bạn phải tải bạn dạng cập nhật ứng dụng Kali Linux. Bạn chỉ việc click dấu tích vào “Yes” sinh sống tùy chọn Use a network mirror. Còn cùng với gói HTTP các bạn hãy để trống và click “Continue”.

*
Chọn Yes” rồi click sang đưa tiếp

Bước 11: thiết lập bộ thiết lập khởi rượu cồn Grub bên trên ổ cứng

Đây thường xuyên lại là bước cực kỳ quan trọng. Do bước này nếu như bạn chọn “No” thì hệ điều hành sẽ không còn khởi hễ được. Vậy nên trọng trách của bạn hôm nay là click vào “Yes”. Tiếp đến nhấp chọn “Continue” để chuyển qua bước tiếp theo.

*
Chọn No và gửi tiếp

Bước 12: lựa chọn thiết bị cho bộ tải khởi động

Tại phía trên bạn nên chọn ổ đĩa mà chúng ta cần thiết lập bộ download Grub. Trong hướng dẫn này chỉ tốt nhất một ổ đĩa. Vậy yêu cầu nhiệm vụ của người tiêu dùng là lựa chọn ỗ đĩa và gửi sang cách tiếp.

*
Chọn ổ đĩa

Bước 13: Đăng nhập Kali Linux và cài đặt công vậy VMware

Để singin hệ quản lý Kali vừa được thiết lập bạn hãy thực hiện mật khẩu Root đã tạo nên trước đó.

*
Nhập mật khẩu

Một khi singin thành công, các bạn chọn “Layer” rồi click vào “ Manage” và chọn “ Install Vmware Tools”.

*
Bạn chọn Manage rồi click Install Vmware Tools

Bây giờ bạn chỉ cần click chọn “Download” để mua xuống rồi thiết lập công nắm là xong

*
Bây giờ các bạn hãy click vào tải về and Install

Các chúng ta có thể xem phía dẫn chi tiết trong video clip dưới đây,

Kết luận

Qua hầu hết gì phân tích ở trên vững chắc chắn bạn sẽ thấy được sự tinh vi khi cài để Kali Linux bên trên Vmware đề nghị không. Mặc dù thế đừng gấp nản chí, bạn chỉ việc làm đúng khuyên bảo thì tỷ lệ thành công vẫn nâng cao.