Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Máy Ảo Vmware Chi Tiết, Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Vmware

Kali Linux hiện nay là bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu mở rộng và phổ biến nhất. Sản phẩm được tích hợp sẵn hàng loạt các công cụ hỗ trợ việc thâm nhập, phân tích,… rõ ràng. Rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng Kali Linux không chỉ vì các tiện ích mà tính an toàn cũng cao. Vậy tại sao bạn không nên thử cài đặt Kali Linux trên VMware để trải nghiệm?

Chuẩn bị trước khi tiến hành cài đặt Kali Linux trên VMware

Để tiến hành cài đặt Kali Linux trên Vmware bạn cần chuẩn bị một số yếu tố liên quan. Đây là điều kiện cần và đủ để quá trình cài đặt được đảm bảo đạt chuẩn hơn. Trong đó bạn cần có 1 file ISO Kali Linux. Các bạn chỉ cần nhấp tại đây là có thể lựa chọn link tải về cho máy. Bạn hãy click vào phiên bản và dung lượng phù hợp với bit máy tính rồi tải về là được. Sau đó bạn nhớ cài đặt cho máy luôn nhé.

Đang xem: Cài đặt kali linux trên máy ảo

*

Bạn cần tải Kali Linux trước khi cài đặt Kali Linux trên VMware

Tiếp đến bạn cần có cho mình phần mềm ảo hóa Vmware. Bạn chạy Vmware Player, rồi chọn “Create a New Virtual Machine” bên phải màn hình. Sau đó bạn click chọn file Kali Linux ISO image. Tiếp theo bạn click “Install Disc image file” và nhấn nút “Browse”. Tại đây bạn tìm rồi chọn Kali Linux ISO image bạn tải từ trước.

Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm ảo hóa Vmware thì hãy tải ngay tại đây

Tải VMware Player 16.1.0

DOWNLOAD NGAY

*

Click vào Create a New Virtual Machine tại giao diện bên phải

*

Click “Install Disc image file”, nhấn “Browse” và chọn Next

Vmware yêu cầu bạn chọn hệ điều hành cài phần mềm. Lúc này bạn chọn Linux rồi click phiên bản 64 hoặc 32 tùy vào image ISO bạn tải xuống.

*

Chọn phiên bản và click vào next

Lúc này bạn hãy đặt tên cho máy ảo. Bạn có thể đặt theo tên gọi bất kỳ nhé rồi click vào “Next” là được. Tiếp đến bạn gán dung lượng ổ đĩa cứng cho máy ảo. Sau đó tùy chỉnh phần cứng và thiết lập dung lượng RAM. Một khi tùy chỉnh xong, bạn click vào “Finish”. Vậy là bạn đã có máy ảo được rồi.

*

Một khi thiết lập xong bạn chọn Finish

Chi tiết cách cài đặt Kali Linux trên Vmware

Một khi bạn đã chuẩn bị được đầy đủ những gì yêu cầu bây giờ bạn chỉ cần cài đặt Kali Linux trên Vmware. Nhìn chung quá trình thực hiện đều chia ra những bước nhỏ nhặt, lặt vặt. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ càng, xem xét đi, xem xét lại nhiều lần rồi thực hiện. Đặc biệt bạn nhớ làm đúng theo quy trình được gợi ý dưới đây.

Bước 1: Thiết lập Kali Linux trên Vmware

Sau khi mở máy ảo Kali, màn hình sẽ hiện Menu khởi động. Bạn sử dụng các phím mũi tên rồi click tùy chọn “Graphical install”. Sau đó bạn nhấn Enter để cài đặt Kali Linux trên Vmware.

*

Click tùy chọn “Graphical install”

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và vị trí

Ngôn ngữ mặc định ở đây là English. Tuy nhiên để quá trình sử dụng được dễ dàng hơn bạn hãy thay đổi ngôn ngữ. Bạn hãy kéo xuống dưới để tìm đến ngôn ngữ Việt Nam rồi click vào “Continue”. Ở giao diện tiếp bạn chọn vị trí địa lý là Việt Nam nhé.

*

Chọn tiếng Việt

*

Click chọn quốc gia

Bước 4: Cấu hình bàn phím

Tiếp đến bạn tiếp tục chọn cấu hình bàn phím. Tốt nhất bạn nên giữ nguyên bộ gõ tiếng Anh thì ngôn ngữ khác. Vì đến giai đoạn nhập tài khoản và mật khẩu ngôn ngữ bàn phím sẽ thay đổi. Nếu bạn không quen sử dụng sẽ ảnh hưởng đến quá trình cài đặt.

*

Click chọn cấu hình bàn phím

Bước 5: Chọn cấu hình mạng

Ở giao diện tiếp tục hiện lên chính là lúc bạn chọn cấu hình mạng. quá trình cài đặt sẽ đọc và ghi file hệ thống từ file ISO. Tại bước này bạn đặt tên máy tính giống với việc đặt tên PC Name. Tiếp đến cấu hình Domain. Nếu dùng máy đơn lẻ bạn hãy bỏ qua bước này. Hệ thống sẽ tự tạo ra 1 domain khác.

Xem thêm:

*

Chọn cấu hình mạng

*

Bạn giữ nguyên và chuyển sang bước tiếp

Bước 6: Mật khẩu Root cho Kali

Đây là bước khá quan trọng trong việc cài đặt Kali Linux trên Vmware. Tại đây trình cài đặt sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Root. Bạn nhập mật khẩu bất kỳ. Bạn nhập 2 lần giống nhau rồi click chuột vào “Continue”

*

Bạn nhập mật khẩu rồi click chọn Continue

Bước 7: Thiết lập múi giờ và phân vùng ổ đĩa

Để cấu hình đồng hồ, bạn chọn múi giờ tại Việt Nam. Tại bước này trình cài đặt sẽ tự cập nhật múi giờ. Vậy nên bạn hãy click sang bước tiếp theo phân vùng ổ đĩa. Các bước phân vùng không quá khó, nếu được yêu cầu bạn click chọn “Guided – Use entire disk”.

*

Click chọn “Guided – Use entire disk

Bước 8: Chọn ổ đĩa và bảng phân vùng

Ở giao diện tiếp theo yêu cầu bạn chọn ổ đĩa. Bạn chỉ cần click sang bước tiếp theo. Tại đây bạn cần phân vùng. Nhiệm vụ chính của bạn lúc này là click tùy chọn “All files in one partition”.

*

Click tùy chọn “All files in one partition”

Bước 9: Áp dụng phân vùng

Ở bước này cực kỳ dễ nhé. Bạn chỉ cần click tích vào “Yes” và tiến hành click vào “Continue” để cài đặt Kali trên Vmware.

Bước 10: Đặt cấu hình trình quản lý gói

Ở giao diện mới bạn cần tải bản cập nhật phần mềm Kali Linux. Bạn chỉ cần click dấu tích vào “Yes” ở tùy chọn Use a network mirror. Còn với gói HTTP bạn hãy để trống và click “Continue”.

*

Chọn Yes” rồi click sang chuyển tiếp

Bước 11: Cài đặt bộ tải khởi động Grub trên ổ cứng

Đây tiếp tục lại là bước cực kỳ quan trọng. Vì bước này nếu bạn chọn “No” thì hệ điều hành sẽ không khởi động được. Vậy nên nhiệm vụ của bạn lúc này là click vào “Yes”. Sau đó nhấp chọn “Continue” để chuyển qua bước tiếp theo.

*

Chọn No và chuyển tiếp

Bước 12: Chọn thiết bị cho bộ tải khởi động

Tại đây bạn hãy chọn ổ đĩa mà bạn cần cài đặt bộ tải Grub. Trong hướng dẫn này chỉ duy nhất một ổ đĩa. Vậy nên nhiệm vụ của bạn là chọn ỗ đĩa và chuyển sang bước tiếp.

*

Chọn ổ đĩa

Bước 13: Đăng nhập Kali Linux và cài đặt công cụ VMware

Để đăng nhập hệ điều hành Kali vừa được cài đặt bạn hãy sử dụng mật khẩu Root đã tạo trước đó.

*

Nhập mật khẩu

Một khi đăng nhập thành công, bạn chọn “Layer” rồi click vào “ Manage” và chọn “ Install Vmware Tools”.

Xem thêm: Dịch Vụ Vpn Hma Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Hma Pro Vpn Để Fake Ip Trên Iphone

*

Bạn chọn Manage rồi click Install Vmware Tools

Bây giờ bạn chỉ cần click chọn “Download” để tải xuống rồi cài đặt công cụ là xong

*

Bây giờ bạn hãy click vào Download and Install

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Kết luận

Qua những gì phân tích ở trên chắc chắn bạn sẽ thấy được sự phức tạp khi cài đặt Kali Linux trên Vmware phải không. Thế nhưng đừng vội nản chí, bạn chỉ cần làm đúng hướng dẫn thì phần trăm thành công sẽ nâng cao.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *