Bạn ko biết nguyên nhân máy tính của công ty không thể bắt được wifi hoặc thậm chí hình tượng wifi ngơi nghỉ thanh taskbar “mất tích” không vì sao thì câu hỏi kiểm tra với cài driver wifi là vấn đề rất quan trọng. Nếu Driver wifi bao gồm dấu chấm than vào mục Device Manager là một trong những dấu hiệu ví dụ nhất giúp đỡ bạn nhận ra lỗi. Một khi driver wifi bị lỗi thì việc cài lại driver là một trong những điều khá cực nhọc do không có “mạng”, sau đấy là các cách giúp cho bạn cài đặt driver wifi và sửa lỗi driver wifi có vệt chấm than mà không buộc phải mạng.

Bạn đang xem: Cài lại driver wifi cho máy tính


Mục Lục


CÁCH CÀI DRIVER WIFI

CÁCH NHẬN BIẾT DRIVER WIFI CÓ VẤN ĐỀ

Để nhấn biết cụ thể hơn lỗi Driver wifi, các bạn vào Device Manager -> Network Adapter

*

*

Nếu máy tính hoặc laptop của bạn chạm mặt các vấn đề trên thì sau đây là các cách giúp cho bạn sửa lỗi driver wifi gồm dấu chấm than.

Bạn sẽ đọc bài bác viết: Cách setup driver wifi không phải mạng


CHẠY TROUBLE SHOOTER ĐỂ SỮA LỖI VÀ CÀI ĐẶT DRIVER WIFI

Đầu tiên hãy chạy thử troubleshooter để thấy việc kết nối mạng máy bạn đang thật sự chạm mặt lỗi gì.

Setting -> Update và Security -> Troubeshoot -> chọn Network Adapter, còn nếu không thấy Network Adapter thì chọn Additional troubleshooter -> Network Adapter -> Run the troubleshooter

*

Tùy vào lỗi của dòng sản phẩm tính mà các bạn chạy các mục sau, wifi có sự việc thì chúng ta chọn Wifi -> Next hoặc các bạn cũng có thể kiểm tra toàn bộ lỗi (All next adapter -> Next)

*

Máy bạn sẽ kiểm tra lỗi và sau thời điểm hoàn tất sửa lỗi, các chúng ta có thể click vào đường dẫn View detailed information và các bạn sẽ biết được cụ thể máy bạn đã sửa phần đa lỗi gì.

CÁCH CÀI DRIVER WIFI

Việc Driver wifi gồm dấu chấm than vàng vào Device Manager là do các file vào driver bị lỗi hoặc vày xung bỗng dưng giữa window và driver. Trước khi cài đặt driver wifi cho máy cần lưu giữ ý rằng, driver wifi đã biết thành lỗi thì không thể như thế nào vô mạng được cho nên vì thế việc cài đặt driver là điều khá nặng nề khăn, vày vậy cần chuẩn bị trước một máy tính xách tay khác của chúng ta bè, người thân trong gia đình và một USB để tiện lợi hơn vào việc cập nhật driver wifi. Những cách sau đây để giúp máy bạn cập nhật lại driver wifi của mình.

Cách sở hữu Driver wifi từ máy tính khác

Đầu tiên các bạn hãy tải một bạn dạng driver wifi phù hợp từ máy tính của người khác, tiếp nối bạn chép vào USB và gửi sang laptop của bạn.

– bí quyết tải driver wifi phù hợp

Device Manager -> Network Adapter -> nhấp vào sản phẩm chữ gồm cụm trường đoản cú “wireless” -> lựa chọn Property -> Detail -> size Property lựa chọn Hardware Ids -> Copy

*

*

Sau khi copy xong, bọn chúng ta đang tìm tìm driver cân xứng trên Google và tiến hành tải về máy, đề xuất tải bản driver phù hợp với hãng trang bị tính của bạn, như trong hình là ASUS.

Ngoài ra các chúng ta có thể vào home Intel, ADM,… vào phần tư vấn và cài driver cân xứng với laptop hoặc laptop. Sau khi cài đặt về thì chúng ta chép vào USB và gửi driver vừa cài về máy tính hoặc laptop của bản thân mình và tiến hành cài đặt. 

– Xóa bạn dạng driver wifi cũ

Trước khi download đặt, hãy xóa phiên bản driver cũ trong trang bị đi bằng cách:

*

Sau lúc Unistall bạn cần reset lại máy tính xách tay hoặc laptop của mình

– tiến hành cài đặt

Chọn Update driver -> Browse my computer for drivers -> chọn Browse -> Chọn bạn dạng driver mà các bạn đã tải về từ laptop khác và đã đưa sang sản phẩm mình -> OK -> triển khai cài đặt

Sau khi thiết lập xong thì reset thiết bị lại lần nữa.

Cài Driver wifi từ phần mềm Wandrivers (EasyDriverpacks)

Phần mượt Wandrivers (Easy Driverpacks) là phần mềm thiết đặt tin học và công nghệ, cập nhật, bổ sung cập nhật driver nhưng mà không cần mạng. Tài liệu của Wandrivers hỗ trợ đầy đủ những driver từ những nhà xây dựng cho máy tính xách tay của bạn.

Xem thêm:

Đầu tiên, cần thực hiện tải phần mềm từ máy tính xách tay khác cùng chuyển máy tính xách tay mình qua USB. Cần chú ý tài bản Wandriver phù hợp với Window của chúng ta (32-bit hoặc 64-bit), mong kiểm tra 32-bit tuyệt 64-bit bấm Window + R -> nhập Dxdiag -> xem Operating System

Sau khi thiết lập về, tiến hành giải nén và download đặt.

– triển khai cài đặt

Mở phần mềm Wandrivers lên

Tiến hành thiết lập các driver mà bạn phải bằng cách click vào các ô bên trái, lấy ví dụ như muốn thiết đặt lại driver wifi bạn click những ô trong phần NET.Sau khi click vào các ô cần thiết đặt bạn cần click vào những ô bên phải, tùy theo ý của các bạn mà click vào các ô yêu cầu (nên click vào ô 2 cùng 3).

Only Decompression: Chỉ bung file Driver ra chứ không tiến hành việc download đặt.

Remove DrvFiles : Xóa file thiết lập Driver sau khi cài trả tất.

Restart system: Sau khi thiết lập xong thì máy sẽ khởi rượu cồn lại

Bấm Install nhằm hoàn tất

RESET NETWORK – Cách cải thiện Wifi

Tính năng reset network được tích hơp trên window 10, việc reset network đang khôi phục cấu hình thiết lập mạng, xóa các driver mạng vào máy, các địa chỉ như IP, DNS,…cũng sẽ tiến hành reset lại. Để truy vấn vào anh tài này, phải thực hiện các bước đơn giản sau:

Nhấn tổng hợp phím Window + I -> chọn Network và Internet

Vào Status -> Reset Network

Sau khi nhấp chuột Network reset, máy vẫn báo xác thực lại đợt nữa -> Yes

Chờ máy tùy chỉnh thiết lập lại mạng

CÀI ĐẶT LẠI WINDOW LÀ CÁCH CÀI ĐẶT DRIVER WIFI

Việc cài lại window bao gồm thể chắc hẳn rằng rằng máy bạn sẽ được “thanh lọc” lại, chúng ta cũng có thể thực hiện việc cài lại window thông qua USB Boot.

– cài Window 10 (File ISO)

Lưu ý khi mua window 10 (file ISO) thì các bạn nên nhảy một tab bắt đầu trên google, tiếp nối bấm CTRL + SHIFT + I cùng chọn chế độ điện thoại. Sau đó dán đường link sau vào form tìm kiếm:

https://www.microsoft.com/en-gb/software-download/windows10

*

Sau đó chỗ Select edition lựa chọn Window 10 -> Confirm, tiếp theo sau chọn English International -> Confirm -> Chọn bản Win10 32-bit hoặc 64-bit -> mua về máy

*

Hoàn tất việc tải Win10 file ISO

– cài đặt Rufus 3.16

Sau khi mua Window 10 bạn dạng ISO thì liên tiếp thực hiện nay USB Boot

*

Lưu ý nhớ gặm USB vào trước, sau khoản thời gian mở Rufus lên thì vẫn hiện ra bối cảnh sau:

*

Phần Boot selection -> Chon select với chọn phiên bản win10 ISO đã cài đặt về và thiết lập như hình sau -> dấn start -> lúc nào xong vẫn hiện chiếc chữ Ready color xanh.

*

Sau khi chạy kết thúc thì bạn cũng có thể chạy chương trình và thiết lập window rồi!

Lưu ý câu hỏi cài lại win tận nhà rất tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, vấn đề cài lại win có thể xảy ra một vài lỗi trong vượt trình setup và bạn đắn đo phải giải quyết lỗi đó như thế nào. Bởi đó, nhằm “chắc ăn” hơn, chúng ta cũng có thể đến những đại lý uy tín nhằm được mua lại win phiên bản quyền.

TỔNG KẾT

Việc laptop không có Driver Wifi hoặc Driver Wifi bị lỗi sẽ có tác dụng cho máy tính xách tay trở thành “cục gạch”, bởi vì đó hi vọng với bài viết này sẽ giúp chúng ta cài để Driver wifi không phải mạng và có thể giải quyết được tình trạng lỗi driver bị chấm than vàng. Cảm ơn bạn đã quan sát và theo dõi các bài viết của upes2.edu.vn