Huong dan nap lai firmware cho usb bi nhiem vi khuẩn khong format duoc - gợi ý nạp lại FirmWare đến USB bị lây nhiễm virus không format được | CứuDữLiệu.com
*

Hướng dẫn hấp thụ lại FirmWare mang đến USB bị lây nhiễm virus không format được, sửa lỗi usb write protect

Hướng dẫn hấp thụ lại FirmWare mang đến USB bị truyền nhiễm virus không format được,sửa lỗi usb write protect

USB bây giờ được cần sử dụng rất phổ biến, ngay sát như là 1 trong những thứ luôn luôn phải có với người tiêu dùng vi tính. Ngân sách thì ngày dần rẻ với đi củng với giá bèo là việc chất lượng ngày càng đi xuống, và 1 điều hay xảy ra là bao gồm bác mới mua về sử dụng được vài ba ngày thì gặp gỡ hiện tượng là nó báo Insert disk in drive, write-protect.Bạn vẫn xem: thiết lập lại firmware cho thẻ nhớ microsd


*

Và tệ tốt nhất là USB 4G,8G,16G mà lại chỉ chép được bao gồm vài trăm Mb là hết, tất cả cái chép vào được nhưng lúc hiểu ra thì…hix (sản phẩm USB dung lượng ảo của các bác láng giềng trung hoa đây mừ )

Vậy để sửa các vấn đề bên trên thì phải làm cố kỉnh nào??

Đầu tiên phải nắm rõ 1 số tư tưởng sau:

* Cấu tạo:- Về khía cạnh phần cứng USB chỉ bao hàm 4 phần trong các số ấy phần đầu cắm USB cùng thạnh anh 12 MHz coi như phụ còn lại 2 phần chủ yếu đó là ic giao tiếp, và cpu nhớ (dạng flash).

Bạn đang xem: Cài lại firmware cho thẻ nhớ microsd


*

- 1. Đầu cắn USB- 2. IC giao tiếp (điều khiển) (FW USB ở trong bé chip này phía trên )- 4. Cpu nhớ (Flash)- 5. Thạch anh 12Mz.

* IC giao tiếp:- Ic tiếp xúc là một dạng “vi xử lý” chuyên dùng, điều khiển việc kết nối, truyền dìm và tàng trữ dữ liệu.- các lọai IC tiếp xúc thông dụng kia là: iCreat, Alcor, Phison, Oti, Profilic, SSS-Solid State System, Netac, Ameco, Chipsbank, Skymedia, USBest…- phía bên trong các chip điều khiển này còn có một đoạn công tác mà ta gọi là firmware. Đa phần lỗi của USB hồ hết từ cái firmware này mà lại ra.

* cpu nhớ (Flash):


*

- Nơi lưu trữ dữ liệu thực thụ và tài năng lưu trữ nhiều hay ít tùy nằm trong vào bé chip lưu giữ này.- Đây cũng là nơi những bác trung quốc phù phép USB của chính bản thân mình lên dung lượng rất đưa ra là ảo…tưởng (có gặp trường phù hợp 16M mà lại phù phép lên tới 8G … sợ luôn.- tại sao của câu hỏi USB 4G,8G… mà chỉ sài được tất cả vài trăm Mb, chép vào nữa là ko sử dụng được

Download ChipGenius v3.01


*

Khi vẫn biết được con IC giao tiếp đó thương hiệu gì thì bước tiếp theo sau là download phần mềm flash giành cho nó.

Download:http://flashboot.ru/iflash/

(Chọn hãng sản xuất IC rồi lựa chọn ver tương ứng (vd nó ghi là …698X thì nghĩa là cần sử dụng được mang đến IC 6983,6981,6985, …)

Hầu không còn các ứng dụng flash là khá như là nhau về giao diện. Nên ở chỗ này chỉ demo bài toán dùng trình AlcorMP (090515.01) AU698X, AU3150X nhằm flash FW mang đến USB trancents 1G mới bị die.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Tự In Hóa Đơn Miễn Phí Không Thể Bỏ Qua, Top Phần Mềm In Hóa Đơn Hay Dùng Nhất

1. Đọc tin tức IC giao tiếp

2. Down cái phần mềm AlcorMP AU698Xvề (vì IC 6983 cơ mà ) và chạy nó (ở trường thích hợp này chạy file AlcorMP.exe )

Chú ý cái tên IC được pm thừa nhận dạng, click setup –> OK (đừng táy đồ vật click vào nút Start )

Vào phía trên sẽ có một số tùy chọn

3. Thẻ Flash type- Ô Flash : chọn tên IC tương xứng với chip EPP trên USB của bạn (đây là tên chip nhớ được điều khiển và tinh chỉnh bởi IC giao tiếp và được pm tự động nhận dạng).- RW cycle time (thời gian của một chu kỳ ghi/đọc) : bạn chọn thời gian mong muốn, càng bé dại thì USB ghi/đọc càng nhanh. Mặc dù nhiên, nếu nhỏ hơn thời hạn trễ của cpu nhớ thì vấn đề ghi/đọc có khả năng sẽ bị lỗi.

Nếu bác nào biết thì tra thông số kỹ thuật của cpu nhớ trênwww.alldatasheet.comđể biết RW cycle time của nó.Nếu không biết hoàn toàn có thể làm đi làm lại vài lần, đổi khác thời gian chu kỳ luân hồi RW rồi ghi/đọc thử, không lỗi là OK.Tốt độc nhất vô nhị ko biết thì cứ để default- Ở mục Scan mod: chọn Low cấp độ Format (format cấp thấp – hấp thụ FW)

- Pure Disk : Dùng tầm thường (ai dùng mẫu USB này cũng được)- Fixed : Dùng cố định và thắt chặt trên lắp thêm (đang giải pháp xử lý nó)- ReadOnly Disk : Chỉ đọc/không ghi xóa.- Password disk : Đặt mật khẩu đăng nhập truy cập.- tự động hóa run: tự động chạy file trên nó.- Partition set : tùy chỉnh thiết lập dung lượng mang lại phân vùng mong muốn khởi tạo, đương nhiên nên để 100%. Trừ khi chúng ta kiểm tra cùng biết USB của mình bị lỗi tại đoạn cuối của bạn dạng đồ nhớ thì điều chỉnh từ từ (như kiểu cắt bad ổ cứng bằng PQ)- một số chip còn hỗ trợ thêm tác dụng CAP phối : đặt dung tích mong muốn. Loại này cho phép “làm giả” dung lượng. Các bạn biết tuy thế ko cần làm. (Cái này để gia công USB dung tích ảo của mấy bác trung quốc đây

5. Thẻ Information :Thiết lập các thông tin về bên sản xuất. Nếu say mê thì có thể điền tên của bản thân mình (không dấu) kekeLưu ý: những bác chưa biết đến sâu thì để nguyên cực hiếm VID và PID chớ có hiếu kỳ tọc mạch kẻo lỗi chuyện

6. Thẻ Bad Block:

Chọn Auto. Khi đó phần mềm sẽ auto khoanh vùng lỗi trên chip nhớ.

7. Thẻ Other(1 số phần mềm sẽ ghi S/N):Đặt serial number đến USB đang xử lý + một số ít tuỳ chỉnh khác. Cực tốt để nguyên vậy, bác bỏ nào thích thì cứ nghiên cứu

Sau khi sẽ đặt xong, OK nhằm quay ra screen chính.Nhấn nút Start để bắt đầu nạp FW, dung lượng càng lớn thì sẽ càng lâu.Sau lúc xong, rút USB khỏi máy, cắn lại sẽ chạy luôn.

Lưu ý :Nếu phần mềm flash không sở hữu và nhận dạng được cpu nhớ và dung lượng thì đã tất cả hư lỗi (phần cứng) ở cpu nhớ. Khi đó chắc đề xuất nhờ các bác năng lượng điện tử giải pháp xử lý tiếp.