Cài Windows 7 tự ổ cứng là phía dẫn sở hữu lại win 7 trực tiếp tự ổ cứng nhưng không đề nghị áp dụng USB tuyệt đĩa CD/DVD, trả lời tải windows 7 rất thuận tiện cụ thể từng bước một mang đến chúng ta tất cả lần khần gì cũng setup được. Dường như còn cung cấp những phiên bản Windows 7 64-bit và 32-bit. Hoàn toàn không áp dụng mang đến ứng dụng cài win như thế nào cả, chỉ việc vào command prompt (cmd) để cài windows 7 cơ mà thôi.

Bạn đang xem: Cài lại win 7 không cần đĩa

Còn cách không giống dễ dàng rộng là hướng dẫn sở hữu Win 7 từ ổ cứng bởi WinToHDD: Cài Windows 7 bởi WinToHDD


Mục lục


Ưu điểm thiết lập Windows 7 từ ổ cứng

Không cần USB thiết lập winKhông đề xuất thực hiện đĩa CD/DVDKhông đề nghị sử dụng phần mềm

Chuẩn bị gì nhằm thiết lập Windows 7

Bộ sở hữu Windows 7 64-bit hoặc 32-bitPhần mềm bung file WinRARDriver của Windows 7

Tải cỗ sở hữu Windows 7 về máy

Trước khi tải win thì chắc chắn là là cần cài cỗ sở hữu win 7 rồi, ko download thì làm thế nào download lại được vật dụng. Mình khulặng chúng ta phải cài windows 7 Professional nhé, viết tắt là Pro, 64-bit hoặc 32-bit tùy thông số kỹ thuật máy vi tính của công ty. Nếu máy tính xách tay đã dùng 64-bit thì tải bạn dạng 64-bit còn 32-bit thì cài đặt phiên bản 32-bit.

Máy tính của bản thân mình đã là 64-bit

Các chúng ta di chuột vào My computer bấm vào bắt buộc chọn Properties nó đang hiển thị đoạn System type là 64-bit hay 32-bit đó


Tải Windows 7 bắt đầu nhất

Sau khi vẫn cài đặt ngừng, giả dụ tệp tin windows 7 để ở ổ C thì các bạn hãy di chuyển nó thanh lịch ổ D hoặc E nhé, ở đây bản thân sẽ Cut nó thanh lịch ổ D. Tại vì chưng ổ C là ổ mua hệ điều hành nên không được để ở đó, phải đặt sinh hoạt ổ Lưu dữ liệu bắt đầu được.

Bản Windows 7 SP1 update năm 2018 ngơi nghỉ trên khôn xiết nặng nề, trường hợp buộc phải chúng ta có thể cài đặt Windows 7SP1 nguim gốc thiết kế trước tiên nguyên cội tự Microsoft.

Giải nén Windows 7 ra ổ cứng

Bắt đầu sở hữu win 7 thôi, các bạn di con chuột vào file windows 7.iso vừa sở hữu bấm vào phải lựa chọn Extract to….

Quá trình giải nén bắt đầu

*


Sau lúc bung file xong, các bạn hãy thay tên tlỗi mục bung file của windows 7 cơ thành tên dễ dàng lưu giữ. để thời điểm thiết lập win 7 chúng ta còn gõ đường truyền của bộ cài.

*

Vậy đường truyền của bản thân mình sau khoản thời gian bung file và đổi tên tlỗi mục sẽ là D:upes2.edu.vn

Bên vào đựng các tệp tin như hình họa là ok rồi nhé. Các các bạn chớ bấm chuột file setup.exe pháo để tải nhé. chỉ dẫn mua làm việc dưới.


Tiếp theo là chúng ta hãy vào My Computer coi dung tích ổ C sở hữu windows là từng nào.

*

Ổ C tổng là khoảng tầm 60GB với ổ D lưu lại dữ liệu là khoảng chừng 40GB cùng ổ D tên là Data. các bạn chỉ việc ghi ghi nhớ thương hiệu cùng dung lượng ổ nhằm cài đặt thôi.

Tải driver mang lại Windows 7

Các bạn có thể vào trang chủ của hãng máy tính xách tay các bạn đã cần sử dụng sở hữu driver đến Win 7, trường hợp không tải được thì chúng ta nên download bộ driver ở bên dưới về nhé.

Download EasyDrv7 giờ anh

Các bạn thiết lập 64-bit hoặc 32-bit về kế tiếp bỏ tệp tin driver vào ổ D và giải nén ra bởi ứng dụng WinRAR nhé, bao giờ nhưng mà sở hữu win 7 xong xuôi chúng ta chỉ việc mnghỉ ngơi ổ D lên sau đó clichồng vào file cài driver đó rồi bnóng install là nó đang tự động thiết lập full driver mang đến trang bị của chúng ta tức thì.

Cách cài đặt Windows 7 từ bỏ ổ cứng

Giải nén kết thúc rồi, tuy nhiên các bạn chú ý là đề xuất cài đặt sẵn driver mang đến win 7 rồi quăng quật sẵn vào ổ D nhé, quá trình sinh hoạt bên trên sẽ xong xuôi thì bây chừ các bạn hãy nhấp vào mục Start tiếp nối bnóng restart rồi nhanh khô tay bnóng liên tiếp các lần nút F8 nhằm vào Advanced boot options nhé. (bnóng F8 đến bao giờ hiện ra new thôi nhé.)

*
Giao diện Advanced boot options trong win 7

Sau đó các bạn nên chọn lựa Repair your computer rồi bấm enter

*

Đợi 1 thời điểm nó vẫn hiện ra giao điện System recovery options

*

Các các bạn để nguim ngữ điệu mặc định english cùng bàn phím US rồi bấm Next

*

Nếu máy tính xách tay bao gồm đặt mật khẩu Khi nhảy thiết bị thì nhtràn vào, không tồn tại thì bỏ trống, username các bạn chọn thương hiệu user của dòng sản phẩm tính kế tiếp bấm OK

*

Đến đoạn này các bạn hãy lựa chọn Commvà prompt để vào cmt nhé.

*

Lúc bối cảnh này hiển thị các bạn hãy gõ lệnh notepad rồi bấm enter, nó vẫn từ bỏ msinh hoạt notepad lên, các bạn vào mục File > Save as > Computer rồi tìm về ổ lưu lại windows 7 vừa giải nén nằm trong ổ làm sao. Trong windows thì nó là ổ D tuy nhiên chưa Chắn chắn trong comm& prompt nó vẫn là ổ D nhé.

*

Bấm lựa chọn vào Computer

*

Sau lúc vào mục Computer thì chúng ta thấy ổ Data vẫn chính là ổ D, như vậy vào cmd chúng ta gõ lệnh ổ D nhé, trường phù hợp vào trong này giả dụ nó hiện nay ổ Data đó lại là Data (C:) thì trong comm& prompt nó là ổ C nhé.

Thoát notepad ra trở về command prompt các bạn gõ D:upes2.edu.vnsetup

*

Sau kia bnóng enter với nó sẽ load bộ thiết lập windows 7 ngay lập tức mang lại các bạn.

*

Các các bạn để ngữ điệu setup là English, cái thứ 2 time và currency format nhằm khoác định cũng khá được, riêng rẽ keyboard nhằm US rồi bnóng Next

*

Nó hiển thị nhỏng này chúng ta click chuột Install now, nó đang hiển thị thiết đặt is starting… hóng 1 lúc nó vẫn hiển thị bảng điều khoản

*

Các các bạn tích vào i accept the license terms rồi bấm next.

Xem thêm:

*

Danh sách những phân vùng vào ổ cứng đang hiện ra.

Disk 0 gồm 2 chiếc, 1 cái là partition 1 nó ghi là system, 1 chiếc nữa là partition 2 gồm dung lượng 60GB dòng đó chắc chắn là là ổ C dùng để thiết lập hệ quản lý điều hành windows 7, còn ổ tất cả chữ data kia 40GB là ổ D rồi nhé không được xóa. Tuy nhiên, có 1 số sản phẩm công nghệ sẽ sở hữu thêm phân vùng 16mb, 500mb gồm có chữ nlỗi MSR, Recovery thì chúng ta xóa không còn đi nhé, miễn sao dung tích ổ chưa hẳn là ổ lưu lại dữ liệu.

Trước khi thiết lập lại win thì chúng ta phải xóa không còn toàn cục phân vùng tải windows bằng cách là nhấn vào drive options (advanced) với những nút tính năng vẫn chỉ ra.

Bây giờ chúng ta hãy cliông xã lựa chọn vào phân vùng 100mb tiếp đến bấm nút ít Delete sống dưới bao gồm kỹ hiệu vệt X. Nó chỉ ra xác nhận thì bnóng OK để đồng ý, tiếp đến lại bấm chọn phân vùng 60GB của ổ C rồi bnóng delete với Ok tiếp. xóa ngừng nó vẫn chỉ ra như thế này.

*

Các chúng ta lựa chọn vào phân vùng bao gồm chữ Unallocated space chấm dứt bnóng nút Next làm việc dưới là nó đã auto setup Windows 7 mang lại các bạn.

*

Nó đang làm việc %, các bạn cứ đọng ngồi ngóng nó chạy tới 100% và khởi rượu cồn lại thôi.

*

Khởi cồn lại chấm dứt chúng ta cứ đọng kệ cho nó chạy install windows, khoảng 5 – 10 phút sau nó sẽ chỉ ra như này.

*

Các bạn điền thương hiệu username hy vọng tạo vào ô Type a username rồi bnóng next, cột type a computer name nó đang auto điền, các bạn không phải điền gì cả.

*

Nó đã hiện nay cài đặt password (password) mang đến máy tính, ở đây bản thân không muốn sinh sản mật khẩu đăng nhập cho nên bản thân sẽ quăng quật trống cùng bấm next để tiếp tục.

*

Nếu có key thì nhtràn lên, bản thân không tồn tại cho nên vì thế bản thân vứt trống rồi bấm next để setup luôn luôn.

*

Đến đoạn này các bạn lựa chọn Ask me later nhé.

*

Giao diện download ngày giờ hiển thị, mục time zone chúng ta chọn múi giờ UTC +7 Bangkok, Hanoi, Jakarta với bấm next.

*

Chọn Public network hoặc home network là ok, còn bản thân thì cứ chọn Public network.

*

*

*

*

do vậy là sẽ thiết lập xong win 7 trực tiếp tự ổ cứng thành công xuất sắc, bước tiếp sau chúng ta tải driver đến đồ vật là chạy ngon.

Video khuyên bảo sở hữu Windows 7 từ bỏ ổ cứng

Video lí giải bí quyết thiết lập win 7 thẳng trường đoản cú ổ cứng


Lời kết

Trên đó là phương pháp mua Windows 7 từ bỏ ổ cứng rất thú vị bắt buộc không nào, giả dụ các bạn đã dùng Windows 7 nhưng mà ý muốn nâng cấp lên windows 10 sử dụng biện pháp này cũng được nhé. còn hạ từ bỏ Windows 10 về Windows 7 bản thân vẫn chỉ dẫn ở bài xích không giống. Nếu gồm vướng mắc gì đừng ngần ngại, hãy comment sinh hoạt bên dưới nội dung bài viết nhé.