Hướng Dẫn Cài Lại Win 7 Không Cần Đĩa, Hướng Dẫn Cách Cài Windows 7 Từ Ổ Cứng Chi Tiết

Cài Windows 7 từ ổ cứng là hướng dẫn cài lại win 7 trực tiếp từ ổ cứng mà không cần sử dụng USB hay đĩa CD/DVD, hướng dẫn cài windows 7 cực dễ dàng chi tiết từng bước cho các bạn kể cả không biết gì cũng cài đặt được. Ngoài ra còn hỗ trợ các phiên bản Windows 7 64-bit và 32-bit. Hoàn toàn không sử dụng đến phần mềm cài win nào cả, chỉ cần vào command prompt (cmd) để cài windows 7 mà thôi.

Đang xem: Cài lại win 7 không cần đĩa

Còn cách khác dễ hơn là hướng dẫn cài Win 7 từ ổ cứng bằng WinToHDD: Cài Windows 7 bằng WinToHDD

Mục lục

Ưu điểm cài Windows 7 từ ổ cứng

Không cần USB cài winKhông cần sử dụng đĩa CD/DVDKhông cần sử dụng phần mềm

Chuẩn bị gì để cài Windows 7

Bộ cài Windows 7 64-bit hoặc 32-bitPhần mềm giải nén WinRARDriver của Windows 7

Tải bộ cài Windows 7 về máy

Trước khi cài win thì chắc chắn là phải tải bộ cài win 7 rồi, không tải thì làm sao cài lại được máy. Mình khuyên các bạn nên tải windows 7 Professional nhé, viết tắt là Pro, 64-bit hoặc 32-bit tùy cấu hình máy tính của bạn. Nếu máy tính đang dùng 64-bit thì tải bản 64-bit còn 32-bit thì tải phiên bản 32-bit.

Máy tính của mình đang là 64-bit

Các bạn di chuột vào My computer nhấp chuột phải chọn Properties nó sẽ hiện ra đoạn System type là 64-bit hay 32-bit đó

Tải Windows 7 mới nhất

Sau khi đã tải xong, nếu file windows 7 để ở ổ C thì các bạn hãy di chuyển nó sang ổ D hoặc E nhé, ở đây mình sẽ Cut nó sang ổ D. Tại vì ổ C là ổ cài hệ điều hành nên không được để ở đó, phải để ở ổ Lưu dữ liệu mới được.

Bản Windows 7 SP1 update năm 2018 ở trên rất nặng, nếu cần bạn có thể tải Windows 7SP1 nguyên gốc phát hành lần đầu nguyên gốc từ Microsoft.

Giải nén Windows 7 ra ổ cứng

Bắt đầu cài win 7 thôi, các bạn di chuột vào file windows 7.iso vừa tải bấm chuột phải chọn Extract to….

Quá trình giải nén bắt đầu

*

Sau khi giải nén xong, các bạn hãy đổi tên thư mục giải nén của windows 7 kia thành tên dễ nhớ. để lúc cài win 7 các bạn còn gõ đường dẫn của bộ cài.

*

Vậy đường dẫn của mình sau khi giải nén và đổi tên thư mục sẽ là D:upes2.edu.vn

Bên trong chứa các file như ảnh là ok rồi nhé. Các bạn đừng bấm vào file setup.exe để cài nhé. hướng dẫn cài ở bên dưới.

Tiếp theo là các bạn hãy vào My Computer xem dung lượng ổ C cài windows là bao nhiêu.

*

Ổ C tổng là khoảng 60GB và ổ D lưu dữ liệu là khoảng 40GB và ổ D tên là Data. các bạn chỉ cần ghi nhớ tên và dung lượng ổ để cài đặt thôi.

Tải driver cho Windows 7

Các bạn có thể vào trang chủ của hãng máy tính các bạn đang dùng tải driver cho Win 7, trường hợp không tải được thì các bạn cần tải bộ driver ở dưới về nhé.

Download EasyDrv7 tiếng anh

Các bạn tải 64-bit hoặc 32-bit về sau đó bỏ file driver vào ổ D và giải nén ra bằng phần mềm WinRAR nhé, khi nào mà cài win 7 xong các bạn chỉ việc mở ổ D lên sau đó click vào file cài driver đó rồi bấm install là nó sẽ tự động cài đặt full driver cho máy của các bạn ngay.

Cách cài Windows 7 từ ổ cứng

Giải nén xong rồi, nhưng các bạn chú ý là phải tải sẵn driver cho win 7 rồi bỏ sẵn vào ổ D nhé, các bước ở trên đã xong thì bây giờ các bạn hãy nhấp vào mục Start sau đó bấm restart rồi nhanh tay bấm liên tục nhiều lần nút F8 để vào Advanced boot options nhé. (bấm F8 đến khi nào hiện ra mới thôi nhé.)

*

Giao diện Advanced boot options trong win 7

Sau đó các bạn hãy chọn Repair your computer rồi bấm enter

*

Đợi 1 lúc nó sẽ hiện ra giao điện System recovery options

*

Các bạn để nguyên ngôn ngữ mặc định english và bàn phím US rồi bấm Next

*

Nếu máy tính có đặt mật khẩu khi bật máy thì nhập vào, không có thì bỏ trống, username các bạn chọn tên user của máy tính sau đó bấm OK

*

Đến bước này các bạn hãy chọn Command prompt để vào cmt nhé.

*

Khi giao diện này hiện ra các bạn hãy gõ lệnh notepad rồi bấm enter, nó sẽ tự mở notepad lên, các bạn vào mục File > Save as > Computer rồi tìm đến ổ lưu windows 7 vừa giải nén thuộc ổ nào. Trong windows thì nó là ổ D nhưng chưa chắc trong command prompt nó đã là ổ D nhé.

*

Bấm chọn vào Computer

*

Sau khi vào mục Computer thì các bạn thấy ổ Data vẫn là ổ D, như vậy trong cmd các bạn gõ lệnh ổ D nhé, trường hợp vào trong này nếu nó hiện ổ Data này lại là Data (C:) thì trong command prompt nó là ổ C nhé.

Thoát notepad ra quay lại command prompt các bạn gõ D:upes2.edu.vnsetup

*

Sau đó bấm enter và nó sẽ load bộ cài windows 7 ngay cho các bạn.

*

Các bạn để ngôn ngữ cài đặt là English, dòng thứ 2 time and currency format để mặc định cũng được, riêng keyboard để US rồi bấm Next

*

Nó hiện ra như này các bạn bấm vào Install now, nó sẽ hiện ra setup is starting… đợi 1 lúc nó sẽ hiện ra bảng điều khoản

*

Các bạn tích vào i accept the license terms rồi bấm next.

Xem thêm:

*

Danh sách các phân vùng trong ổ cứng sẽ hiện ra.

Disk 0 có 2 cái, 1 cái là partition 1 nó ghi là system, 1 cái nữa là partition 2 có dung lượng 60GB cái đó chắc chắn là ổ C dùng để cài hệ điều hành windows 7, còn ổ có chữ data kia 40GB là ổ D rồi nhé không được xóa. Tuy nhiên, có 1 số máy sẽ có thêm phân vùng 16mb, 500mb có những chữ như MSR, Recovery thì các bạn xóa hết đi nhé, miễn sao dung lượng ổ không phải là ổ lưu dữ liệu.

Trước khi cài lại win thì các bạn phải xóa hết toàn bộ phân vùng cài windows bằng cách là bấm vào drive options (advanced) và các nút chức năng sẽ hiện ra.

Bây giờ các bạn hãy click chọn vào phân vùng 100mb sau đó bấm nút Delete ở dưới có kỹ hiệu dấu X. Nó hiện ra xác nhận thì bấm OK để đồng ý, sau đó lại bấm chọn phân vùng 60GB của ổ C rồi bấm delete và Ok tiếp. xóa xong nó sẽ hiện ra như thế này.

*

Các bạn chọn vào phân vùng có chữ Unallocated space xong bấm nút Next ở bên dưới là nó sẽ tự động cài đặt Windows 7 cho các bạn.

*

Nó đang chạy %, các bạn cứ ngồi chờ nó chạy tới 100% và khởi động lại thôi.

*

Khởi động lại xong các bạn cứ kệ cho nó chạy install windows, khoảng 5 – 10 phút sau nó sẽ hiện ra như này.

*

Các bạn điền tên username muốn tạo vào ô Type a username rồi bấm next, cột type a computer name nó sẽ tự động điền, các bạn không cần điền gì cả.

*

Nó sẽ hiện cài mật khẩu (password) cho máy tính, ở đây mình không muốn tạo mật khẩu do đó mình sẽ bỏ trống và bấm next để tiếp tục.

*

Nếu có key thì nhập vào, mình không có do đó mình bỏ trống rồi bấm next để cài đặt luôn.

*

Đến đoạn này các bạn chọn Ask me later nhé.

*

Giao diện cài ngày giờ hiện ra, mục time zone các bạn chọn múi giờ UTC +7 Bangkok, Hanoi, Jakarta và bấm next.

*

Chọn Public network hoặc home network là ok, còn mình thì cứ chọn Public network.

*

*

*

*

Như vậy là đã cài xong win 7 trực tiếp từ ổ cứng thành công, bước tiếp theo các bạn cài driver cho máy là chạy ngon.

Xem thêm:

Video hướng dẫn cài Windows 7 từ ổ cứng

Video hướng dẫn cách cài win 7 trực tiếp từ ổ cứng

Lời kết

Trên đây là cách cài Windows 7 từ ổ cứng rất hay phải không nào, nếu các bạn đang dùng Windows 7 mà muốn nâng cấp lên windows 10 dùng cách này cũng được nhé. còn hạ từ Windows 10 về Windows 7 mình sẽ hướng dẫn ở bài khác. Nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại, hãy bình luận ở bên dưới bài viết nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *