Folder là thư mục lưu lại trữ toàn bộ dữ liệu trên máy vi tính hoặc laptop, tín đồ dùng rất có thể lưu hình ảnh, tệp tin âm thanh, tệp tin text và file thiết đặt trong folder.

Bạn đang xem: Cài mật khẩu cho folder win 7

Đôi khi tất cả những tài liệu cần bảo mật và riêng tư nếu như bạn sử dụng chung máy vi tính với nhiều người dùng khác. Cách đơn giản dễ dàng nhất là thiết lập pass cho thư mục để bảo đảm dữ liệu luôn luôn được bình an nhất.

Chúng tôi đang hướng dẫn chúng ta những phương pháp đặt mật khẩu mang lại folder dễ dàng và kết quả nhất.

Cách đặt pass mang đến folder đơn giản trên win 7


Cách này chỉ vận dụng được cho máy vi tính đang áp dụng hệ điều hành quản lý windows 7. Win 8, win 10 không vận dụng được giải pháp này.

Bước 1: nhấp chuột phải vào thư mục lựa chọn Properties.

Bước 2: tại tab General chọn Advanced

*
Cài mật khẩu mang đến thư mục win 7

Bước 3: kiểm tra chọn mẫu “ Encrypt nội dung to secure data” nhằm mã hóa và win 7 tự động sử dụng tên thông tin tài khoản và mật khẩu singin win 7 để làm mật khẩu mang đến folder.

*
Cách chế tác mật khẩu cho folder trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng sử dụng.Không buộc phải sử dụng ứng dụng trung gian để cài đặt mật khẩu mang lại folder.

Nhược điểm:

Tất cả các thư mục đều thực hiện chung 1 user và password, điều này hoàn toàn có thể nguy hiểm nếu người dùng khác biết được tin tức đăng nhập vào máy tính bạn.

Cách đặt pass cho folder trên win 11, 10, 7,8

Những cách sau đây hoàn toàn có thể áp dụng cho toàn bộ các phiên phiên bản hệ quản lý windows như sử dụng ứng dụng winrar, phần mềm đặt mật khẩu đăng nhập cho thư mục hay ẩn thư mục.

Cách 1: giải pháp đặt mật khẩu mang lại thư mục bằng công nuốm winrar

Winrar là khí cụ giúp nén với giải nén file tất cả định dạng rar, zip bên trên windows. Đây là một trong những ứng dụng phổ biến, phổ cập và được rất nhiều người dùng áp dụng nhất. Dường như winrar còn tồn tại 1 tính năng mà ít người nghe biết là giúp thiết lập mật khẩu mang lại folder.

Bước 1: Click đề xuất chuột vào thư mục yêu cầu đặt pass chọn địa chỉ to “Tên thư mục.rar” để nén folder bằng định hình .RAR.

*

Chọn showroom to “folder.rar” nhằm nén thư mục new Nếu laptop người sử dụng chưa thiết lập phần mềm winrar, có thể tải winrar về máy tính xách tay nha.

Tải Winrar về đồ vật tính

Bước 2: thừa nhận đúp vào file đã nén ở bước 1 để mở tệp tin .rar.

Bước 3: tại giao diện ứng dụng winrar, lựa chọn File -> Set mặc định password. Hoặc tín đồ dùng có thể bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Bước 4: Nhập mật khẩu và xác thực mật khẩu cho thư mục đã được nén này, rất có thể lựa lựa chọn các thiết lập như xem xét lại mật khẩu, mã hóa mật khẩu… kế tiếp nhấn OK để xác nhận thiết đặt xong mật khẩu cho file .rar

*
Nhập mật khẩu đăng nhập cần bảo mật cho file

Bước 5: Xóa thư mục gốc chỉ duy trì lại thư mục .zip. Bởi chỉ bao gồm thư mục được nén mới tùy chỉnh cấu hình mật khẩu, folder cũ không thiết lập mật khẩu nha.

Bước 6: Để coi được các dữ liệu bên phía trong file .zip, tín đồ dùng nhấp chuột phải lựa chọn Extract file… kế tiếp nhấn OK.

Bước 7: Nhập password đã tùy chỉnh ở bước 3 nhằm ứng dụng auto giải nén folder.

Bước 8: sau khi xem, copy dữ liệu phía bên trong folder, người dùng nên xóa tức thì thư mục vừa mới giải nén, chỉ giữ gìn file .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời gian giải nén folder khi muốn xem dữ liệu bên trong.

Cách 2: Ẩn thư mục trên win 10, Win 11

Cách này người dùng không cần thiết lập mật khẩu mang đến thư mục trên win 11, win 10 tuy vậy vẫn bảo đảm an toàn tính bảo mật cho thư mục là ẩn thư mục tránh người tiêu dùng khác phạt hiện.

1. Cách ẩn thư mục, ẩn file trên win 10

Bước 1: nhấn vào phải vào thư mục bạn có nhu cầu ẩn đi, chọn Properties.

Bước 2: chọn tab General -> check chọn ô Hidden, tiếp đến nhấp Apply.

*
Chọn “Hidden” để ẩn thư mục vẫn chọn

Một cửa ngõ sổ thông báo xuất hiện, gồm 2 tuyển lựa gồm:

Apply changes khổng lồ this thư mục only: Chỉ vận dụng ẩn thư mục hiện tại tại.Apply changes khổng lồ this folder, subfolders & files: ẩn tất cả các thư mục nhỏ và file trong thư mục gốc.

Người dùng buộc phải lựa chọn lựa cách thứ 1 nhằm ẩn luôn toàn cục thư mục gốc cho an toàn.

Bước 3: Để hiển thị lại thư mục vừa mới ẩn đi, người dùng vào lại đúng địa chỉ đường dẫn chứa folder đó. Chọn view từ thanh menu -> Hidden Items để hiển thị lại folder bị ẩn.

Xem thêm: Chơi Pikachu Cổ Điển Trên Máy Tính, Game Pikachu Cổ Điển Phiên Bản Cũ

*
Cách hiện thị thư mục bị ẩn trên win 10

Và để ẩn lại thư mục chỉ việc click bỏ chọn Hidden Items nha.

2. Bí quyết ẩn folder trên win 11

Với windows 11, thì bí quyết ẩn thư mục, file hơi không giống với win 10, các chúng ta có thể thực hiện tại theo quá trình như sau:

Bước 1: Nhấn yêu cầu chuột vào thư mục bạn muốn ẩn đi và chọn mẫu Properties.

*

Bước 2: check chuột chọn ô Hidden như hình minh họa, sau đó nhấn chọn nút Apply.

*

Bước 3: Một cửa ngõ sổ thông tin xuất hiện, nhấn chọn mẫu Apply changes khổng lồ this thư mục only để ẩn folder mà bạn đang chọn. Sau đó thì thư mục này sẽ biến mất và được ẩn hoàn toàn.

Bước 4: Để hiện nay thư mục ẩn bên trên win 11, tệp tin ẩn trên win 11 bạn chỉ việc mở một thư mục bất kỳ , click chọn mẫu View -> Show -> Hidden items. Sau đó, hãy kiểm soát lại xem thư mục đã ẩn đã hiện thị lại chưa nha.

*

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Nhược điểm:

Nếu người tiêu dùng khác biết phương pháp hiển thị và ẩn thư mục sẽ phát hiện được.

Cách 3: sử dụng phần mềm thiết đặt mật khẩu mang đến thư mục

Nếu người tiêu dùng muốn thư mục được bảo mật an toàn nhất thì nên cần sử dụng ứng dụng đặt folder. Có nhiều phần mềm cung ứng thao tác này, tuy vậy trong ví dụ này mình vẫn hướng dẫn giải pháp đặt pass cho thư mục bằng phần mềm folder Lock.

Nó cấp tốc chóng, dễ thực hiện và bao gồm thể bảo đảm bằng mật khẩu cùng mã hóa những file cùng thư mục với tốc độ chóng mặt. Phần mềm sử dụng những khóa 256-bit chuẩn mã hóa nâng cao (AES) để giữ bình yên cho dữ liệu của fan dùng.

Một vài hào kiệt chính của phần mềm thư mục LockCài để mật khẩu các thư mục vào vài giây.Mã hóa file nhanh chóng và bảo mật thông tin cao.Đồng bộ hóa cùng sao lưu những file được mã hóa.Cài đặt pass mang lại USB và những ổ đĩa nước ngoài vi khác.Chia nhỏ tuổi và xóa vĩnh viễn những file không sử dụng.Cách thực hiện phần mềm folder Lock

Bước 1: mua phần mềm thư mục Lock về máy tính cá thể của bạn.

Tải phần mềm thư mục Lock

Bước 2: Tiến hành thiết lập bằng thao tác nhấn Next trong một vài ba phút.

Người dùng có thể nhập key thư mục Lock để active phiên phiên bản Pro nha.

Danh sách key thư mục Lock tiên tiến nhất 2022:

Bước 3: Giao diện thiết yếu của ứng dụng folder Lock.

*
Thiết lập password để thống trị thư mục đề xuất bảo mật

Chọn Lock thư mục từ menu bên trái, tiếp đó nhập mật khẩu và xác thực mật khẩu tầm thường để quản lý và truy vấn phần mềm thư mục Lock.

Bước 4: bấm vào vào tab địa chỉ Items lớn lock để chọn file hoặc folder cần thiết lập mật khẩu.

*
Chọn showroom Items khổng lồ lock nhằm ẩn mật khẩu hoặc chọn Unlock Items nhằm hiển thị lại folder

Bước 5: sau khi chọn hoàn thành thư mục nên bảo mật, thì thư mục đó sẽ ảnh hưởng ẩn đi và hiển thị trạng thái đã khóa trên ứng dụng như hình bên dưới.

Bước 6: Để hiện lại thư mục người dùng chọn folder và nhấp chuột vào Unlock Items.

Cách để mật khẩu mang đến thư mục không buộc phải phần mềm

Một bí quyết đặt pass cho folder trên win 11, win 10 mà lại không cần thiết lập phần mềm, 1-1 giản, bảo mật thông tin cao. Các bạn thực hiện nay theo các bước sau:

Bước 1: Tạo new một thư mục, sau đó bấm chuột phải trong thư mục này với chọn mẫu New -> Text Document, để chế tạo file text mới.

Bước 2: Tải file code thiết lập mật khẩu đến thư mục về laptop của bạn. Sau đó xào nấu toàn bộ nội dung tệp tin này vào file Text Document vừa mới tạo ở bước 1. Tìm chiếc if NOT %pass%== YOUR-PASSWORD goto FAIL và sửa chữa thay thế chữ YOUR-PASSWORD bởi mật khẩu của bạn. Ví dụ shop chúng tôi xóa chiếc chữ YOUR-PASSWORD và thay bằng mật khẩu là 1234.

Bước 3: thừa nhận mục File -> Save as để lưu tệp tin text này lại, một cửa ngõ sổ thông báo xuất hiện:

*

Dòng File name: thay tên file text gồm định dạng filename.bat, ví dụ công ty chúng tôi đổi tên tệp tin thành passfolder.bat.Dòng Save as type: nhấn chọn dòng All files.

Cuối thuộc nhấn nút Save nhằm lưu file với tên định dạng mới.

Bước 4: Tạo bắt đầu một thư mục với đặt tên là Private, sau đó coppy các tệp tin mà bạn có nhu cầu bảo vệ bởi mật khẩu vào thư mục Private này.

Lưu ý: nhớ xóa file text đựng mã code đi nha, chỉ giữ gìn file .bat.

*

Bước 5: Mở tệp tin .bat , một cửa sổ màu đen lộ diện với văn bản là Are you sure lớn lock folder? hãy nhập từ khóa Y cùng nhấn phím enter. Kiểm soát lại thì folder đã biến mất hoàn toàn.

*

Bước 6: Để hiển thị lại thư mục, các bạn mở tệp tin .bat với nhập mật khẩu đăng nhập mình đã đặt tại bước 2 vào và nhấn phím enter nha.

*

Kết luận: Trên đó là những bí quyết đặt pass đến folder đơn giản dễ dàng và hiệu quả nhất. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp cách phù hợp nhất nha.