biện pháp tạo và biến hóa mật khẩu singin trong Windows XP https://www.upes2.edu.vn/images/computer/font/control_panel.png Viết vì chưng upes2.edu.vn chuyên mục: Tin học thêm Được đăng: 13 tháng 8 2010 update mới ngày 25 mon 11 2018

Windows XP có thể chấp nhận được người sử dụng tạo password (Password) để bảo đảm tài khoản của mình. Mọi khi khởi động máy tính, người tiêu dùng phải nhập mật khẩu thì mới có thể được phép singin vào screen giao diện (Desktop) của Windows XP. Nội dung bài viết này đã hướng dẫn biện pháp tạo và chuyển đổi mật khẩu vào Windows XP.Bạn sẽ xem: giải pháp đặt mật khẩu laptop win xp

Tạo mật khẩu đăng nhập vào Windows

Trước tiên chúng ta hãy truy cập vào MenuStartvav chọnControl Panel

truy cập vào thực đơn Start vav lựa chọn Control Paneltruy cập vào menu Start vav chọn Control Paneltruy cập vào thực đơn Start vav lựa chọn Control Panel

Trong cửa ngõ sổControl Panelbạn nên chọn User Accounts

Trong cửa sổ Control Panel bạn nên lựa chọn User AccountsTrong cửa sổ Control Panel bạn nên chọn lựa User AccountsTrong hành lang cửa số Control Panel bạn nên chọn User Accounts

Trong cửa ngõ sổUser Accountsbạn nên chọn Change an accountđể chế tạo mật khẩu cho thông tin tài khoản mặc định (tài khoản nhiều người đang sử dụng) hoặc nhấp vào tên của tài khoản khác nếu bạn muốn tạo mật khẩu mang đến nó.

Bạn đang xem: Cài mật khẩu cho máy tính win xp

Chọn Change an accountChọn Change an accountChọn Change an account

Tiếp theo bạn nên chọn lựa Create a password

Chọn Create a passwordChọn Create a passwordChọn Create a password

Bạn hãy nhập password vào ô Type a new password, với nhập lại mật khẩu y như vừa để vào ô Type a new password again to comfirmđể xác nhận. Trong ô Type a word or phrase lớn use a password hintbạn có thể nhập vào từ để gợi ý sẽ giúp bạn tưởng tượng ra được password mà tôi đã đặt vào trường vừa lòng quên, nếu khách hàng không ước ao thì rất có thể bỏ qua mục này. Sau khi nhập xong xuôi bạn hãy nhận Create Password.

Tạo password mớiTạo password mớiTạo mật khẩu đăng nhập mới

Kế tiếp Windows đã hỏi bạn vẫn muốn tạo sự riệng biệt mang lại tài khoản của chính bản thân mình hay không. Nếu như khách hàng chọn Yes, Make Private thì những người sử dụng tài khoản Limited (tài khoản phụ) sẽ không còn nhìn thấy được những tập tin và thư mục của bạn. Còn nếu không muốn, bạn hãy nhấn No.

Tạo sự riệng biệt đến tài khoảnTạo sự riệng biệt đến tài khoảnTạo sự riệng biệt cho tài khoản

nếu như bạn chọn Make Private mà sau này quên password thì các bạn sẽ không mang lại được dữ liệu của chính mình từ tài khoản khác được. Nếu khách hàng nhập password trong ô Type a new password again to comfirm không giống với ô Type a new passwordthì sẽ xuất hiện thêm thông báo lỗi, các bạn hãy nhấn Ok và thực hiện lại.

Thay thay đổi mật khẩu đăng nhập Windows

Chọn Change my passwordChọn Change my passwordChọn Change my password

Lúc này Windows vẫn yêu cầu bạn nhập password cũ vào ô Type your current passwordvà nhập mật khẩu bắt đầu vào ô Type a new paswordType a new password again to comfirmcũng hệt như khi sản xuất mật khẩu.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Ổ Đĩa Trong Win 7, Đổi Tên Máy Tính Trên Win 7, 8, 10

Thay thay đổi mật khẩu mớiThay thay đổi mật khẩu mớiThay thay đổi mật khẩu mới

Bạn bắt buộc nhập đúng password cũ thì Windows bắt đầu cho phép đổi khác mật khẩu mới. Nếu bạn có nhu cầu xóa mật khẩu đăng nhập thì chỉ việc nhập password cũ vào ô Type your current passwordvà để trống những ô còn lại.

Sau khi tạo thành mật khẩu xong xuôi thì từ nay mỗi một khi khởi rượu cồn Windows sẽ tạm dừng chờ bạn nhập mật khẩu, trường hợp nhập đúng password thì Windows mới cho phép đăng nhập.

Nhập mật khẩu singin WindowsNhập mật khẩu singin WindowsNhập mật khẩu đăng nhập Windows

Xóa mật khẩu đăng nhập Windows

Bạn cũng thực hiện công việc như khi chế tạo ra mật khẩu new nhưng vào Change an tài khoản hãychọn Remove my password

Chọn Remove my passwordChọn Remove my passwordChọn Remove my password

Bạn hãy nhập mật khẩu đăng nhập đang sử dụng vào ô To verify your identity, type your current passwordvà thừa nhận Remove Password.