Hướng Dẫn Cài Mật Khẩu Cho Máy Tính Win Xp, 7, 8, 10, Hướng Dẫn Cài Đặt Mật Khẩu Cho Máy Tính

Cách tạo và thay đổi mật khẩu đăng nhập trong Windows XP https://www.upes2.edu.vn/images/computer/font/control_panel.png Viết bởi upes2.edu.vn Chuyên mục: Tin học phổ thông Được đăng: 13 Tháng 8 2010 Cập nhật mới ngày 25 Tháng 11 2018

Windows XP cho phép người sử dụng tạo mật khẩu (Password) để bảo vệ tài khoản của mình. Mỗi khi khởi động máy tính, người sử dụng phải nhập mật khẩu thì mới được phép đăng nhập vào màn hình giao diện (Desktop) của Windows XP. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo và thay đổi mật khẩu trong Windows XP.Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu máy tính win xp

Tạo mật khẩu đăng nhập vào Windows

Trước tiên bạn hãy truy cập vào MenuStartvav chọnControl Panel

truy cập vào Menu Start vav chọn Control Paneltruy cập vào Menu Start vav chọn Control Paneltruy cập vào Menu Start vav chọn Control Panel

Trong cửa sổControl Panelbạn hãy chọn User Accounts

Trong cửa sổ Control Panel bạn hãy chọn User AccountsTrong cửa sổ Control Panel bạn hãy chọn User AccountsTrong cửa sổ Control Panel bạn hãy chọn User Accounts

Trong cửa sổUser Accountsbạn hãy chọn Change an accountđể tạo mật khẩu cho tài khoản mặc định (tài khoản bạn đang sử dụng) hoặc nhấn vào tên của tài khoản khác nếu bạn muốn tạo mật khẩu cho nó.

Đang xem: Cài mật khẩu cho máy tính win xp

Chọn Change an accountChọn Change an accountChọn Change an account

Tiếp theo bạn hãy chọn Create a password

Chọn Create a passwordChọn Create a passwordChọn Create a password

Bạn hãy nhập mật khẩu vào ô Type a new password, và nhập lại mật khẩu giống như vừa đặt vào ô Type a new password again to comfirmđể xác nhận. Trong ô Type a word or phrase to use a password hintbạn có thể nhập vào từ để gợi ý để giúp bạn hình dung ra được mật khẩu mà mình đã đặt trong trường hợp quên, nếu bạn không muốn thì có thể bỏ qua mục này. Sau khi nhập xong bạn hãy nhấn Create Password.

Tạo mật khẩu mớiTạo mật khẩu mớiTạo mật khẩu mới

Kế tiếp Windows sẽ hỏi bạn có muốn tạo sự riệng biệt cho tài khoản của mình hay không. Nếu bạn chọn Yes, Make Private thì những người sử dụng tài khoản Limited (tài khoản phụ) sẽ không nhìn thấy được các tập tin và thư mục của bạn. Nếu không muốn, bạn hãy nhấn No.

Tạo sự riệng biệt cho tài khoảnTạo sự riệng biệt cho tài khoảnTạo sự riệng biệt cho tài khoản

Nếu bạn chọn Make Private mà sau này quên mật khẩu thì bạn sẽ không lấy lại được dữ liệu của mình từ tài khoản khác được. Nếu bạn nhập mật khẩu trong ô Type a new password again to comfirm không giống với ô Type a new passwordthì sẽ xuất hiện thông báo lỗi, bạn hãy nhấn Ok và thực hiện lại.

Thay đổi mật khẩu đăng nhập Windows

Chọn Change my passwordChọn Change my passwordChọn Change my password

Lúc này Windows sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ vào ô Type your current passwordvà nhập mật khẩu mới vào ô Type a new paswordType a new password again to comfirmcũng giống như khi tạo mật khẩu.

Xem thêm:

Thay đổi mật khẩu mớiThay đổi mật khẩu mớiThay đổi mật khẩu mới

Bạn phải nhập đúng mật khẩu cũ thì Windows mới cho phép thay đổi mật khẩu mới. Nếu bạn muốn xóa mật khẩu thì chỉ cần nhập mật khẩu cũ vào ô Type your current passwordvà để trống các ô còn lại.

Sau khi tạo mật khẩu xong thì từ nay mỗi khi khởi động Windows sẽ dừng lại chờ bạn nhập mật khẩu, nếu nhập đúng mật khẩu thì Windows mới cho phép đăng nhập.

Xem thêm: Xem Điểm Chuẩn Sĩ Quan Lục Quân 2 021, Điểm Chuẩn Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Năm 2019

Nhập mật khẩu đăng nhập WindowsNhập mật khẩu đăng nhập WindowsNhập mật khẩu đăng nhập Windows

Xóa mật khẩu đăng nhập Windows

Bạn cũng thực hiện các bước như khi tạo mật khẩu mới nhưng trong Change an account hãychọn Remove my password

Chọn Remove my passwordChọn Remove my passwordChọn Remove my password

Bạn hãy nhập mật khẩu đang sử dụng vào ô To verify your identity, type your current passwordvà nhấn Remove Password.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *