“Tôi sẽ nghe Tổ quốc điện thoại tư vấn tên mình bởi tiếng sóng Hoàng Sa, ngôi trường Sa dội vào ghềnh đá”. Hoàn toàn có thể nói, trường đoản cú bao đời nay biển hòn đảo quê hương luôn luôn là 1 phần máu thịt không thể tách rời trong tim mọi cá nhân dân khu đất Việt. Biển khơi đảo đó là một món kim cương vô giá bán mà thiên nhiên ưu đãi, lịch sử hào hùng hào hùng trao tặng chúng ta. Chính trên vùng mênh mông đại dương bao la, nơi cột mốc tự do sừng sững như chứng nhân của lịch sử dân tộc đầy “máu và hoa” , luôn luôn có số đông con tín đồ vẫn ngày đêm canh phòng cho quê nhà giấc ngủ lặng bình. Bao gồm tại khu vực đầu sóng ngọn gió luôn có lá cờ nước nhà tung cất cánh đó là nơi hầu hết trái tim đầy máu nóng của tuổi trẻ, của phần đông các cố hệ vn hướng về với lòng thành kính, thân thương và biết ơn vô hạn. Vì một vì sao rất solo giản: Đây là quê nhà chúng ta.

Bạn đang xem: Cảm nghĩ về biển đảo việt nam


Thế hệ trẻ cửa hàng chúng tôi được như ý sinh ra trên tổ quốc bình yên, sạch sẽ bóng quân thù, được từ hào về đa số trang sử xoàn quá khứ hào hùng, bi tráng, được hưởng một niềm ưu ái“Thưở còn thơ ngày nhị buổi cho trường/ Yêu quê nhà qua từng trang sách nhỏ” (Đỗ Trung Quân). Cửa hàng chúng tôi được lắng tai lời nước nhà vọng về qua phần đông trang sách:“Lãnh thổ nước ta là một khối thống nhất và toàn vẹn bao gồm vùng đất, vùng hải dương và vùng trời. Vn có mặt đường bờ hải dương dài 3260 km, cong hình chữ S, chạy từ bỏ thị làng Móng loại (Quảng Ninh) nghỉ ngơi phía Bắc mang đến thị làng Hà Tiên (Kiên Giang) sinh sống phía Tây Nam… vn có rộng 4000 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là các đảo ven bờ và có hai quần hòn đảo ở xa khơi xa trên biển khơi Đông là quần đảo Hoàng Sa (thuộc tp Đà Nẵng) với quần hòn đảo Trường Sa (thuộc tỉnh Khánh Hòa). Theo ý niệm mới về hòa bình quốc gia thì vùng biển việt nam có diện tích s khoảng 1 triệu km2ở biển lớn Đông. đại dương Đông so với nước ta là 1 trong hướng chiến lược đặc biệt quan trọng trong công cuộc xây dựng, phạt triển kinh tế tài chính và đảm bảo đất nước. Các đảo và quần đảo tạo thành hệ thống tiền tiêu đảm bảo đất liền, hệ thống căn cứ để việt nam tiến ra đại dương và hải dương trong thời đại mới, khai thác có kết quả các nguồn lợi vùng biển, hải đảo, thềm lục địa. Bài toán khẳng định chủ quyền của nước ta đối với các hòn đảo và quần hòn đảo có ý nghĩa là đại lý để khẳng định độc lập của nước ta với vùng đại dương và thềm châu lục quanh đảo”. (trích SGK Địa lý lớp 12)

Qua các bài học lịch sử, địa lí hàng ngày, ý thức về độc lập, chủ quyền và trường đoản cú hào dân tộc lớn dần dần lên trong những học sinh. Biển đảo là một phần máu thịt của Tổ quốc, vì vậy có muôn vàn trái tim ngày tối hướng về biển đảo, dành tình yêu cho những người lính biển cùng các chiến sĩ, các lực lượng ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo nước nhà. Người dân nước ta đều nhắm tới biển bởi một tình yêu bình thường thủy. Đó là niềm tự hào, mê mệt trước vẻ đẹp của những bãi cát dài, làn sóng biếc, vịnh đảo bắt buộc thơ. Biển cả đẹp êm ả dịu dàng như từng lớp sóng lặng lẽ xô bờ cho đến khi sóng ăn mòn đá dịp nào ko hay. Chúng tôi cảm ơn thiên nhiên ưu tiên đã ban tặng nơi trên đây một đường nét diễm lệ, phong phú về khoáng sản thiên nhiên. Ngư trường rộng lớn, nguồn nhiên liệu dưới lòng đại dương nhiều, cảnh quan đẹp, con tín đồ hòa đồng,… đem đến cho ta nguồn lợi cực kỳ lớn. Di tích lịch sử dân tộc Nhà tù hãm Côn Đảo đã ngày đêm đón đầy đủ lượt tàu ra biển cả để hồi ức lại 1 thời huy hoàng cũng đó là một thắng cảnh quan của biển đảo quê hương. Đặc sản tỏi Lý Sơn- thứ xoàn quí kết tinh tinh hoa khu đất trời và sự buộc phải cù, chăm chỉ của con tín đồ lao cồn đang dần vượt ngàn hải lý, xuất khẩu cho tới những đất nước xa xôi, xác minh thương hiệu sản phẩm Việt trên trường quốc tế. Rộng hết, “Trường Sa-Hoàng Sa là của Việt Nam”- là dáng hình xứ sở. Những fan dân dính đất, bám đảo, đương đầu với cuộc sống đời thường khắc nghiệt, thiếu thốn lắm nhưng hạnh phúc nhiều cùng với suy nghĩ:’’Đảo là nhà, đại dương cả là quê hương”. Tôi cảm phục trước những bức tượng đài sống của rất nhiều người đồng chí hải quân, đầu team mũ, tay vác súng đứng canh phòng biển. Giữ đảo đó là đang bảo đảm an toàn quê hương thơm mình. Có trên vai trọng trách bảo vệ quê hương đất nước chính là niềm tự hào của những chiến sĩ hải quân. .Bác Hồ đã từng căn dặn :“Ngày xưa ta gồm đêm, tất cả rừng. Thời nay ta gồm ngày,có trời, có biển. Bờ biển vn dài, tươi đẹp.Ta phải biết giữ gìn với phát huy nó”. Mỗi người thể hiện tình yêu nước, yêu biển - đảo không giống nhau nhưng với tất cả đều trình bày tình cảm mạnh mẽ ấy bằng nhiệt tiết của trái tim cùng lòng nhân ái. Hãy yêu thương nước bởi một trái tim nóng, loại đầu lạnh và những hành vi thực tiễn góp phần đảm bảo an toàn biển hòn đảo như:Học tập nâng cao trình độ nhận thức về phần đa mặt, đọc biết thâm thúy về truyền thống dựng nước với giữ nước của dân tộc bản địa để tìm ra phương thức đảm bảo an toàn chủ quyền một giải pháp hữu hiệu; Xây dựng, củng cố kỉnh lòng yêu thương nước, lòng từ bỏ hào dân tộc, ý chí tự lập tự cường, nâng cấp ý thức đảm bảo an toàn tổ quốc; tích cực và lành mạnh học tập kiến thức và kỹ năng quốc phòng, an ninh, sẵn sàng chuẩn bị nhận và xong các trách nhiệm quốc phòng; lành mạnh và tích cực tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên Cộng sản hồ nước Chí Minh, phong trào ngày hè xanh, trào lưu thanh niên tình nguyện tìm hiểu vùng sâu, vùng xa, biên thuỳ hải đảo.

Xem thêm:

*

Học sinh trường chuyên hà thành – Amsterdam xếp hình tổ quốc

Ngay sau chuyển động xếp hình đất nước, những thầy thầy giáo cùng các học viên của Ams vẫn tổ chức vận động quyên góp với thông điệp “Quyết tâm chuẩn bị vì biển hòn đảo thân yêu của Tổ quốc”.

*

Thầy trò quyên góp ủng hộ vày biển hòn đảo đất nước

Không hầu như vậy, Ngày Hội bản lĩnh 2014, một trong những sự kiện lớn số 1 của trường chuyên hà nội thủ đô Amsterdam đã đưa tên công ty đề đó là “Pharos” – Ngọn Hải Đăng hướng đến nơi biển đảo xa xôi cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của những Amsers cùng với biển đảo quê hương. Ngày Hội Anh tài những năm 2015, năm nhâm thìn cũng có nhiều tiểu phẩm, máu mục hay, đầy ý nghĩavề truyền thống cuội nguồn lịch sử, dựng nước cùng giữ nước, tôn vinh lòng trường đoản cú hào dân tộc.Rồi nhiều vận động từ thiện của học viên Ams được kêu gọi từ gia đình, khuphố,các tổ chức đếncác gia đình, trẻ em em trở ngại vùngsâu, vùng xa, biển cả đảo. Tuy không phát động thành phong trào lớn, nhưng nhiều học viên Ams đã dõi theo, hễ viên chia sẻ bằng phần đông lá thư, mẩu truyện cho con em của mình các cô chú ngoài hải hòn đảo xa xôi, thiếu thốn.Mong sao các chuyển động tuy nhỏ tuổi bé nhưng mà đầy tình người hướng tới quê hương, vùng hải đảo ngàyđược nhân rộng cùng trở thành phong trào trong học tập sinh, sinh viên cả nước.

*

Ngày Hội Anh Tài năm trước với chủ đề “Pharos”