Tuyển chọn các bài Viết đoạn văn cảm giác về cống phẩm văn học hay nhất, xuất sắc tuyệt nhất của chúng ta học sinh trên toàn nước được Top lời giải sưu tầm và biên soạn. Mời những em cùng tìm hiểu thêm nhé! 

Đoạn văn mẫu 1: cảm giác về thành tựu Cuộc chia tay của không ít con búp bê

Bài văn Cuộc phân tách tay của các con búp bê thiệt cảm hễ và đầy ý nghĩa sâu sắc được biểu hiện qua cảm hứng chân thành của hai bằng hữu thành với thủy đã để lại mang đến em những xúc cảm. Em cảm giác được sự đau đớn khi tình yêu của hai bạn bè bị chia cắt bởi bi kịch gia đình xảy đến, khiến cho cô nhỏ xíu Thủy trở nên yếu ớt và gục té khi đề xuất chia tay fan anh mình hằng yêu mến mà đi về quê buôn bán và việc học bên cạnh đó chấm hoàn thành với cô bé bỏng khiến em thật bất bình .Hay người anh Thành hay ngày kiêu dũng vậy nhưng mà trong giây phút đau đớn ấy , người anh đã yêu cầu rơi nước mắt lúc xa cô em gái cơ mà mình thân thương nhất. Cuộc sống thường ngày bình dị của hai đồng đội ngày nào bây giờ đã thừa đỗi tinh vi với bao nhiêu băn khoăn từ phụ huynh cho em sự bất bình . Hai đồng đội như nhì viên trộn lê dễ vỡ lại bị tổn thương với những lý do thật solo giản. Nhị em bé nhỏ trong truyện trân trọng mang lại những thứ đồ chơi là đồ gia dụng vô tri vô giác như một người các bạn vậy cớ sao các bậc phụ huynh không vì nhỏ mình cơ mà trân trọng cố gắng sống thật xuất sắc ? ... Mẩu chuyện ấy vẫn còn tồn tại trong cuộc sống thường ngày hằng ngày của chúng ta khi bố mẹ vì lí do cá thể của mình làm tổn hại đến các tình cảm trong sáng của trẻ thơ .khiến bọn chúng bị lâm vào hoàn cảnh cảnh thiếu thốn tình thương, tình yêu của mái ấm gia đình như hai đồng đội thành với thủy vậy em cảm nhận thâm thúy và thông cảm cho rất nhiều trẻ thơ xấu số .

Bạn đang xem: Cảm nghĩ về một tác phẩm văn học

*

Đoạn văn mẫu 2: cảm giác về bài thơ Cảnh Khuya

Bài thơ Cảnh khuya được chủ tịch Hồ Chí Minh viết vào thời điểm năm 1947, lúc quân và dân ta đã thắng béo trên mặt trận Việt Bắc. Sông Lô, Đoan Hùng đã đi được vào lịch sử hào hùng bằng đầy đủ nét quà chói lọi đầu tiên của ta trong chín năm tao loạn chống Pháp. Bài bác thơ thể hiện cảm giác yêu nước mãnh liệt dạt dào ánh sáng và âm thanh. Đó là tia nắng của trăng Việt Bắc, của lòng yêu thương nước sâu sắc. Thuộc với các bài thơ Cảnh rừng Việt Bắc, Đi thuyền trên sông Đáy, Cảnh khuya thể hiện tại tình yêu thương thiên nhiên, yêu nước sâu sắc của bác bỏ trong một tối trăng nơi núi rừng Việt Bắc. Một thi sĩ với vai trung phong hồn thanh cao đang sống và làm việc những giây phút thần tiên giữa cảnh khuya chiến quần thể Việt Bắc. Nếu giữa bức tranh vạn vật thiên nhiên rộng phệ và thơ mộng như vậy, thì trung khu trạng thi sĩ thốt nhiên vút cao thả hồn theo cảnh quan đêm trăng do đêm nay chưng không ngủ. Trước cảnh quan đêm trăng: tất cả suối, bao gồm hoa lá, núi ngàn, với cả tâm trạng của Bác.

Xem thêm: Toàn Tập Cách Sử Dụng Cheat Engine 6.4, Cách Sử Dụng Cheat Engine 6

Đoạn văn chủng loại 3: cảm nghĩ về bài thơ Cảnh Khuya 2

Về câu đầu của bài thơ, ở đây ta thấy người sáng tác đã áp dụng nghệ thuật đối chiếu một giải pháp uyển chuyển. Lấy thiên nhiên để đối chiếu với âm thanh của con người, mang lại ta thấy tiếng suối như một bản nhạc du dương nhẹ nhàng, lúc trầm thời điểm bổng văng vọng mơ hồ gợi 1 không khí êm đềm tĩnh lặng. Khi đọc lên câu thơ này em thấy rằng Bác là 1 trong những người tất cả tâm hồn ấm cúng và vào trẻo để rất có thể cảm thừa nhận được giờ đồng hồ suối hệt như một giọng hát vơi nhàng với vang vọng. Về câu thơ máy hai, tác giả có sử dụng nghệ thuật và thẩm mỹ điệp từ để mô tả quang cảnh sinh hoạt đây. Đến câu thơ này tác giả đã diễn tả cảnh sắc thiên nhiên của núi rừng khu vực miền bắc đẹp như một bức tranh với nhiều màu sắc, mặt đường nét, các tầng bậc hòa quyện, quấn quýt, đan xen với nhau làm cho một tranh ảnh thơ mộng, tuy vắng lặng mà sống động gồm âm thanh, bao gồm đường nét, có màu sắc mang vẻ đẹp cổ xưa tràn đầy sức sống. Còn về 2 câu cuối, người sáng tác sử dụng nghệ thuật điệp vòng từ "Chưa ngủ" để nhấn mạnh sự lo ngại cho sự nghiệp cách mạng của Bác. Nhị câu này còn diễn tả rằng chưng Hồ là 1 người phụ thân vĩ đại biết lo lắng cho nhân dân. Qua bài xích thơ này em tất cả nhận xét rằng bài xích thơ "Cảnh khuya" này là bài thơ siêu hay. Bởi nó ko chỉ mô tả cảnh sắc thiên nhiên của núi rừng khu vực miền bắc mà nó còn nói lên trung khu hồn tinh tế cảm, tình yêu quê nhà và phong cách ung dung lạc quan của người thân phụ già vĩ đại đáng kính.

Đoạn văn mẫu mã 4: cảm xúc về bài bác thơ Cảnh Khuya 3

Chủ tịch sài gòn là vị lãnh tụ bí quyết mạng đồ sộ của dân tộc. Nhưng sát bên đó, tín đồ còn là một nhà thơ khả năng rất nhạy bén với cái đẹp của vạn vật thiên nhiên đất trời. Sau những khoảng thời gian ngắn căng trực tiếp bởi việc quân cơ, bác vẫn thả mình vào vẻ rất đẹp êm dịu, trong sạch của thiên nhiên. Bài xích thơ "Cảnh khuya" là một trong những bài thơ tạo nên điều dó. Bài xích thơ ra đời giữa những năm tháng đầu tiên vô cùng khó khăn của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp quay trở về xâm lược nước ta. Lúc đó, cơ quan tw của cơ quan chính phủ đã đưa lên Việt Bắc. Trên dây, bác bỏ cùng các đồng chí trong Bộ lãnh đạo cuộc kháng chiến của dân tộc ngày tối bàn việc nước. Bài xích thơ xuất hiện bằng hình ảnh của "cảnh khuya" khiến cho người hiểu không mấy ngạc nhiên: bắt buộc khi vấn đề nước đang tạm ngưng, chưng Hồ mới có những khoảng thời gian rất ngắn thư thái thuộc cảnh rừng, cảnh núi. Cảnh núi rừng trong đêm khuya tĩnh lặng với music trong trẻo của tiếng suối từ bỏ xa túc tắc vọng lại: "tiếng suối vào như giờ hát xa". Phép đối chiếu ấn tượng: giờ suối là âm thanh của thiên nhiên, rét mướt lẽo, mơ hồ nay được đối chiếu với “tiếng hát” của con bạn như vậy mà lại trở cần gần gũi, nóng áp. Âm ngày tiết mơ "xa" khiến cho câu thơ có độ vang dội vô tận và và lắng đọng vào nơi sâu nhất của hồn người. Mà lại cũng bao gồm từ "xa", "tiếng hát xa" khiến cho người đọc có xúc cảm âm thanh ấy như vọng lại tự cõi như thế nào mơ hồ và xa xăm; bắt buộc thật lắng tâm bắt đầu nghe thấy được. Dường như tất cả mọi music khác đa số lắng chìm để rất nổi bật tiếng suối róc rách, văng vẳng như một cung đàn. Tiếng suối tạo nên đêm rừng vốn tĩnh lặng lại càng thêm sâu lắng, trong trẻo. Trong chiếc khung cảnh ấy sẽ hiện lên với cùng 1 hình ảnh tuyệt dẹp "trăng lồng cổ thụ trơn lồng hoa" . Trăng, hoa, cổ thụ đan cài, vấn vít vào nhau tạo cho cảnh thiết bị trở buộc phải sinh động, hữu tình cùng vô cùng ấm áp. Fan đọc cảm thấy được rằng: bức ảnh đó chính la một trái tim nghệ sĩ đang hòa tâm hồn say đắm với thiên nhiên. đề xuất thật sự yêu thiên nhiên và biết cảm nhận nét đẹp của vạn vật thiên nhiên thì bạn nghệ sĩ mới có thể mô tả được bức ảnh mang đậm hồn fan đến vậy. "Cảnh khuya" là 1 trong những bài thơ tả cánh núi rừng Việt Bắc, nhưng trong các số đó lại chứa đựng tâm hồn, con bạn của Bác, một tâm hồn thi sĩ phía bên trong một tín đồ làm biện pháp mạng, rất sáng sủa và vững lòng tin chiến thắng.

---/---

Như vậy Top lời giải đang trình bày ngừng bài văn mẫu cảm nghĩ về vật phẩm văn học. Hy vọng để giúp ích những em trong quy trình làm bài bác và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc những em học tốt môn Văn!