1. Đề bài2. Bài xích văn mẫu2.1. Bài xích văn mẫu số 12.2. Bài văn chủng loại số 22.3. Bài xích văn mẫu số 32.4. Bài xích văn mẫu số 42.5. Bài văn mẫu mã số 5

Bạn đang xem: Cảm nghĩ về nhân vật đăm săn

Trước khi bắt tay làm bài, những em hãy đọc những bài xích văn mẫu cảm dìm về nhân vật dụng Đăm Săn trong thành công Mtao Mxây nhưng mà Đọc Tài Liệu vẫn sưu tầm với tổng hợp dưới đây để sở hữu thêm những gợi nhắc hay cho bài viết của mình nhé!
Đề bàiCảm thừa nhận về nhân đồ gia dụng Đăm Săn trong thắng lợi Mtao Mxây (trích Đăm Săn)

Bài văn mẫu cảm thấy về nhân vật dụng Đăm Săn trong thắng lợi Mtao Mxây

Bài văn mẫu mã số 1Từ bao đời nay, người Ê-đê đã thuộc quây quần bên bếp lửa, nghe phân vân chán từ tối này sang tối khác khen Đăm Săn bài ca về fan tù trưởng hero của dân tộc bản địa mình với những chiến công hiển hách trong xây dựng cách tân và phát triển buôn buôn bản và bảo đảm cộng đồng cản lại bao quân địch hung hãn. Trong những chiến công lừng lẫy ấy, ngất ngây lòng người vẫn luôn là đoạn Đánh chiến hạ Mtao Mxây, chứng minh tài năng, phiên bản lĩnh, lòng can đảm phi thường và sức mạnh vô địch của Đăm Săn.Sở dĩ xảy ra trận chiến này là do Mtao Mxây (tù trưởng sắt) đã giật Hơ-Nhị – vk của Đăm Săn. Đối với những người Ê-đê theo cơ chế mẫu hệ, bài toán bị quân thù cướp mất vợ là một nỗi sỉ nhục của tất cả cộng đồng. Đánh thắng Mtao Mxây là lần vật dụng hai Đăm Săn cần chiến đấu với quân địch để giành lại tín đồ vợ chứng tỏ sự hùng mạnh mẽ của Đăm Săn. đấng mày râu phải đối mặt với quân thù hung bạo và cũng có sức mạnh khác thường không kém. Một loạt những hình ảnh so sánh trong khúc trích cho thấy thêm rõ sự tương phản thân Đăm Săn cùng với kẻ thù, làm khá nổi bật lên sự hào hùng của nam nhi và sự thảm hại của Mtao Mxây. Đó đó là nét rực rỡ trong nghệ thuật và thẩm mỹ đoạn trích này, tôn vinh vẻ đẹp nhất người hero Đăm Săn.

Xem thêm:

Vẻ đẹp Đăm Săn hiện thị rõ ngay từ khi chàng bước chân vào lãnh địa của Mtao Mxây. Tầy trưởng fe hung bạo dù kiêu căng ngạo mạn cũng luôn luôn phải ngỡ như sự hiện diện của chàng. Hình hình ảnh Đăm Săn cùng những đồng đội đồng minh của đàn ông hiện lên bên dưới mắt quân thù thật kiêu dũng với khố màu sặc sỡ, đầu nhóm khăn đẹp thuộc khí cầm cố hừng hực: Gươm sáng sủa như mặt trời. Thân mình ở è cổ như trái dưa, ở núm chờ sẵn như bé sócằ mắt sáng gấp rất nhiều lần gấp tía mắt thường. Hình ảnh so sánh thật đặc thù đã làm đậm nét phi thường của fan anh hùng. Tư thế ấy lại gắn sát hành động thử thách chặt ống tre thành bố khúc, xô đổ hàng rào hàm chứa sức mạnh tuyệt luân của chàng. Khi tiếp giáp chiến cùng Đăm Săn, dù ngôn ngữ sử thi diễn tả Mtao Mxây cũng tương đối đẹp, rất gan góc nhưng vẫn lòi ra sự khiếp nhược trước Đăm Săn. Lời nói của hắn với chàng lộ ra sự yếu nhát: Đừng đâm ta dịp ta đang xuống nhé. Đáp lại, Đăm Săn đã biểu hiện sự khinh thường bỉ quân thù tư núm đàng hoàng của mình: Sao ta lại đâm ngươi lúc ngươi đang đi xuống nhỉ. Ngươi xem, đến con lợn nái của phòng ngươi bên dưới đất, ta cũng ko thèm đâm nữa là.
Cuộc đối đầu của Đăm Săn với Mtao Mxây là cuộc chiến đấu giữa, nhì tù trưởng dũng mãnh. Phẩm chất nhân vật theo ý kiến sử thi là ngơi nghỉ sự chiến thắng bằng sức khỏe và sự can đảm. Cuộc tuyên chiến đối đầu sinh tử ấy không tồn tại chỗ dung thân mang lại kẻ nào nhát nhát. Vào tình cảm tôn vinh người anh hùng cùa buôn làng, hầu như cử chỉ, ngôn ngữ, hành vi của Đăm Săn mọi nổi bật, quá trội hơn kẻ thù. Chúng ta cùng được chứng kiến màn thi tài múa khiên thú vị: Mtao Mxây mô tả rõ sự nói phét khi lời nói của hắn được bằng chứng bằng tiếng khiên kêu lộc cộc, lộp cộp như tiếng hầu hết quả mướp đập vào nhau, còn Đăm Săn sẽ dập tắt nhuệ khí của hắn bằng sức khỏe phi thường xuyên trong màn múa khiên độc đáo. Ngữ điệu sử thi khoa trương sức mạnh ấy ngang sức mạnh tự nhiên: Một bước nhảy, đại trượng phu vượt qua mây đồi tranh. Một cách lùi, thừa qua mấy đồi mía. Giờ gió khiên rít vù vù như dông bão, cây trồng nhà cửa ngõ ở bao quanh cũng nghiêng ngả. Lần múa khiên vật dụng hai của con trai còn ghê gớm hơn vì dồn chứa sức mạnh trừng vạc Mtao Mxây. Sức mạnh Đăm Săn có được còn nhờ sự trợ lực của người vk Hơ Nhị khi nữ ném trầu và thuốc cho con trai để công sức của con người tăng lên vội bội.
*