Dân tộc ta bao gồm truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã làm được bao gắng hệ người vn kế thừa với phát triển.

Từ xưa, ca dao đã gồm câu:

muốn sang thì bắc mong kiều 

ao ước con hay chữ thì yêu đem thầy.


Được coi trọng do vậy bởi tín đồ thầy luôn tượng trưng cho số đông gì chuẩn mực, đạo lý và bạn thầy còn có sứ mệnh cao tay là truyền giáo lý cho số đông người, nhất là cho những thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích mang đến đời, mang lại dân, cho nước. 

Bác Hồ đã từng có lần nói: “Người thầy giáo xuất sắc – thầy giáo xứng danh là cô giáo – là người vinh hoa nhất.

Bạn đang xem: Cảm nhận về ngày 20/11

Mặc dù cho là tên tuổi không đăng trên báo, ko được thưởng huân chương, song những fan thầy giáo xuất sắc là những anh hùng vô danh. Đây là một trong những điều rất vẻ vang”. 

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư trung ương hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao tay nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao đơn vị giáo nhân dân, công ty giáo ưu tú và sản phẩm triệu cô giáo khác – những người dân đang mang trung khu huyết, trí tuệ, không quản cực nhọc khăn, gian khổ, hiến đâng cho sự nghiệp “trồng người”.

Xem thêm:

Những người dân thầy ấy luôn được coi trọng. Vinh danh người thầy đang trở thành đạo lý, thành tình cảm thoải mái và tự nhiên của mọi cá nhân chúng ta. 

Mỗi năm, khi sắp tới ngày 20-11 lòng cửa hàng chúng tôi lại dâng lên những xúc cảm khó tả, những ao ước nhớ, tiếc về thời đến lớp đã qua, phần nhiều kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đang mãi mãi ra đi để duy trì lấy thận trọng cho Tổ Quốc. Ngày 20-11 là ngày ân tình, thầy cô giáo bọn chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình yêu chân thành của học tập trò làm chúng tôi thật sự xúc động, thấy nóng lòng rộng khi chú ý những ánh nhìn trong sáng, đông đảo câu nói, niềm vui thân thương, sự quan tâm băn khoăn lo lắng của những em làm chúng tôi quên đi bao căng thẳng của ngổn ngang công việc, đa số lo toan trong cuộc sống thường ngày hàng ngày. 

Ngày nay, họ đang sống, làm việc một trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng khá nhiều thách thức đang đề ra cho những nhà giáo như: vấn đề thay đổi căn bản nền giáo dục đại học Việt Nam, nâng cấp chất lượng huấn luyện và giảng dạy nguồn nhân lực trong hội nhập, đào tạo và huấn luyện theo nhu cầu xã hội... Hơn ai hết, với sứ mệnh là bạn thầy “Thay Đảng rèn người”, cửa hàng chúng tôi ý thức được trách nhiệm của chính bản thân mình phải bồi dưỡng tri thức, quản lý công nghệ, hạn chế những trở ngại bằng sức lực, trí tuệ cùng lòng yêu thương nghề. Điều đó yên cầu mỗi nhà giáo cần có bạn dạng lĩnh, vừa giữ lại được phẩm chất xuất sắc đẹp của nghề nghiệp cao thâm vừa đáp ứng nhu cầu được nhu cầu ngày càng tốt về tri thức, về kỹ năng chuyên môn, về nhiệm vụ sư phạm làm thế nào cho phù hợp. 

Nhân ngày 20/11, xin trân trọng nhờ cất hộ tới các thầy, cô giáo, đa số lời chúc giỏi đẹp, rất nhiều bó hoa tươi thắm nhất! hướng về những thầy, những cô với tấm lòng thành kính, phần đông học trò hôm qua và hầu hết học trò từ bây giờ đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước lưu giữ nguồn, tôn sư trọng đạo.