Bạn stress với bài toán cắt hình ảnh của chúng ta dưới hình dáng chữ nhật và hình vuông? khám phá cách dễ dãi cắt hình ảnh tròn vào Photoshop và biện pháp lưu hình tròn trụ với nền trong suốt nhằm hình hình ảnh trông đẹp lên trong kiến thiết hoặc bên trên web! phía dẫn từng bước cho Photoshop CC 2021 về bên trước.

Bạn đang xem: Cắt ảnh thành hình tròn trong photoshop

Khi cắt ảnh trong Photoshop, bọn họ thường nghĩ mang lại hình chữ nhật hoặc hình vuông. Đó là chính vì Crop Tool vào Photoshop không tồn tại tùy chọn nào khác. Tuy vậy ai nói rằng họ cần thực hiện Crop Tool? Photoshop giúp bạn dễ dãi cắt hình ảnh bằng các công cố kỉnh lựa chọn. Với để giảm một hình hình ảnh trong một vòng tròn, pháp luật Elliptical Marquee Tool là tất cả những gì họ cần.

Trong lí giải này, tôi chỉ cho chính mình cách giảm hình ảnh dưới dạng hình tròn trụ và bí quyết lưu hình tròn trụ với nền trong veo để chúng ta cũng có thể đặt nó vào bất kỳ thiết kế làm sao hoặc sở hữu nó lên web!

Tôi đang áp dụng Photoshop 2021 nhưng bạn có thể làm theo ngẫu nhiên phiên phiên bản gần đây nào.

Đây là hình hình ảnh được giảm trong một vòng tròn sẽ trông ra làm sao khi họ hoàn thành, hoàn chỉnh với những góc vào suốt nhằm nó sẽ chuyển động trên những nền:

Cách cắt ảnh tròn trong Photoshop

Bước 1: Mở hình ảnh của bạn

Bắt đầu bằng cách mở hình hình ảnh của các bạn vào Photoshop. Tôi sẽ áp dụng hình hình ảnh này tự Adobe Stock:

*

Bước 2: unlock layer Background

Trong Layers panel, hình hình ảnh xuất hiện trên lớp Background:

Trước lúc cắt hình ảnh tròn trong Photoshop, lớp Background đề nghị được thay đổi thành một tờ bình thường. Đó là bởi vì các quanh vùng xung xung quanh vòng tròn sẽ cần được trong xuyên suốt và các lớp Background không cung ứng độ trong suốt.

Để thay đổi lớp Background thành một tấm bình thường, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ổ khóa của nó. Nếu như bạn đang thực hiện phiên bạn dạng Photoshop cũ hơn và bài toán nhấp vào hình tượng khóa không hoạt động, hãy nhấn cùng giữ phím Alt (Win) / Option (Mac) trên bàn phím và nhấp lưu ban vào lớp Background:

Photoshop thay tên lớp Background thành “Layer 0” và shop chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị để cắt hình hình ảnh thành một hình tròn:

Bước 3: Chọn điều khoản Elliptical Marquee Tool

Chọn pháp luật Elliptical Marquee Tool tự thanh công cụ. Theo mặc định, biện pháp Elliptical Marquee Tool ẩn sau công chũm Rectangular Marquee Tool. Vì chưng vậy, các bạn sẽ cần bấm chuột phải (Win) / Control khi click chuột (Mac) vào khí cụ Rectangular Marquee và tiếp đến chọn nguyên tắc Elliptical Marquee tự menu:

Bước 4: Vẽ phác thảo lựa chọn hình tròn

Nhấp vào hình hình ảnh của chúng ta và ban đầu kéo ra một đường viền chắt lọc hình elip. Để buộc mặt đường viền vùng chọn thành một vòng tròn hoàn hảo, hãy nhấn cùng giữ phím Shift trên bàn phím khi bạn kéo.

Đừng lo ngại về việc xác định đúng mực vị trí của vòng kết nối trong hình ảnh. Chúng tôi sẽ gửi nó vào địa điểm trong bước tiếp theo. Hiện nay tại, chỉ cần bảo vệ hình tròn đủ lớn để bao bọc khu vực bạn có nhu cầu giữ lại.

Xem thêm: Soạn Văn 7 Bài Luyện Tập Cách Làm Văn Bản Biểu Cảm, Ngữ Văn 7

Khi các bạn hoàn tất, hãy thả nút con chuột và tiếp đến thả phím Shift. Đảm nói rằng bạn thả nút loài chuột trước, tiếp nối nhấn phím Shift, nếu như không đường viền vùng lựa chọn sẽ thu gọn gàng lại thành hình elip dạng trường đoản cú do:

*

Bước 5: Đặt lại địa chỉ của demo lựa chọn

Để đặt lại vị trí của con đường viền lựa chọn bao phủ chủ đề của bạn, hãy nhấp vào bên trong đường viền với kéo nó vào vị trí. Ở trên đây tôi đang di chuyển nó vào thân khuôn phương diện của người thiếu nữ trong vòng tròn. Đây là khu vực tôi hy vọng giữ lại. Phần sót lại của hình hình ảnh bên xung quanh vòng tròn sẽ ảnh hưởng cắt đi.

Lưu ý rằng trong ảnh chụp màn hình bên dưới, đường red color tía chạy từ bên trên xuống dưới xuyên thẳng qua hình hình ảnh chỉ là 1 trong trong các Hướng dẫn hợp lý của Photoshop, cho tôi biết rằng đường viền sàng lọc hiện được căn thân theo chiều dọc của tài liệu. Smart Guides mất tích khi các bạn thả nút chuột:

*

Bước 6: Đảo ngược vùng chọn

Vấn đề tốt nhất là chúng tôi đã lựa chọn khu vực phía bên trong vòng tròn, khi hầu hết gì công ty chúng tôi thực sự cần là chọn rất nhiều thứ bên phía ngoài vòng tròn, vày đó là quần thể vực shop chúng tôi muốn giảm bỏ.

Để hạn chế và khắc phục điều đó, hãy đảo ngược lựa chọn bằng phương pháp đi tới thực đơn Select trong thực đơn Bar và chọn Inverse:

Bước 7: Xóa hình hình ảnh bên bên cạnh vòng tròn

Sau đó, cùng với vùng chọn được đảo ngược, hãy xóa khu vực xung quanh vòng tròn bằng phương pháp nhấn phím Backspace (Win) / Delete (Mac) trên bàn phím của bạn. Khu vực bị xóa được sửa chữa bằng một hình bàn cờ, kia là giải pháp Photoshop biểu đạt tính minh bạch.

Nếu vùng sẽ xóa trở thành white color thay bởi trong suốt hoặc Photoshop mở hộp thoại Fill, rất có thể do các bạn quên unlock lớp Background trở lại trong bước 1:

*

Chúng tôi không bắt buộc đường viền lựa chọn của chính mình nữa, do vậy hãy xóa nó bằng cách đi tới thực đơn Select và lựa chọn Deselect:

Bước 8: Cắt bỏ những vùng trong suốt

Để giảm hình ảnh xung xung quanh vòng tròn và giảm bỏ các vùng vào suốt, hãy chuyển mang lại menu Image và chọn Trim:

Sau đó, trong vỏ hộp thoại Trim, lựa chọn Transparent Pixels làm việc trên thuộc và bảo vệ rằng TopBottomLeft với Right hồ hết được chọn ở bên dưới cùng:

Nhấp vào OK nhằm đóng vỏ hộp thoại Trim và Photoshop tức thì lập tức giảm bỏ các vùng nhìn trong suốt xung quanh, giữ lại cho bọn họ hình ảnh được cắt dưới làm nên tròn.

Vì những góc trong veo nên bất kỳ nền nào họ đặt hình ảnh lên vẫn hiển thị qua những góc trong những khi hình hình ảnh trong vòng tròn vẫn hiển thị:

Bước 9: lưu giữ hình ảnh dưới dạng tệp PNG

Để giữ cho những góc kia trong suốt, bọn họ cần giữ hình ảnh ở định hình tệp cung cấp tính vào suốt. Định dạng JPEG thì không, nhưng PNG thì có. Cùng PNG được hỗ trợ rộng rãi trong số trình phê chuẩn web, khiến cho nó biến hóa một chọn lựa tuyệt vời.

Để lưu hình ảnh dưới dạng tệp PNG, hãy chuyển đến menu File và chọn Save As:

Trong các phiên phiên bản Photoshop gần đây nhất, các bạn sẽ được hỏi xem mong muốn lưu tệp vào máy tính của chính bản thân mình hay bên dưới dạng tài liệu đám mây. Lựa chọn Lưu trên máy tính xách tay của bạn:

Sau đó, trong hộp thoại Save As, để tùy chọn Format thành PNG. Đặt tên cho tệp của bạn, chọn nơi bạn muốn lưu, tiếp đến bấm Save:

Cuối cùng, trong PNG Format PNG, chọn Smallest tệp tin size và sau đó nhấp vào OK nhằm lưu hình ảnh: