Thông thường xuyên khi nghĩ đến việc cắt xén hình ảnh trong Photoshop, họ thường nghĩ tới việc cắt bọn chúng thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Vậy nếu bạn có nhu cầu cắt hình ảnh thành hình tròn trụ thì làm núm nào? Theo dõi phía dẫn phương pháp cắt hình trụ trong Photoshop sau đây cùng upes2.edu.vn nhé


Làm thay nào để giảm một hình hình ảnh thành một hình tròn?

Bước 1:Mở hình ảnh của bạn

Bắt đầu bằng cách mở hình ảnh của chúng ta trong Photoshop. Đây là bức ảnh mình sẽ áp dụng để crop

*

*

Bước 2:Chuyển đổi Background Layer thành một layer bình thường

Trước khi cắt hình hình ảnh thành hình tròn, chúng ta cần biến hóa Background Layer thành một layer bình thường. Nguyên nhân là chúng ta cần bao quanh hình hình ảnh bằng vào suốt, tuy vậy Photoshop không chất nhận được transparency lộ diện trên Background layer.

Bạn đang xem: Cắt ảnh theo hình tròn trong photoshop

*

Để biến hóa Background layer thành một layer bình thường, vào Photoshop CC, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng khóa sinh hoạt bên cần của Background layer trong bảng tinh chỉnh và điều khiển layer. Nếu khách hàng sử dụng Photoshop CS6 trở về trước, chúng ta nhấn và giữ phím alt (Win) / Tùy lựa chọn (Mac) trên bàn phím và nhấp đúp vào Background layer

Photoshop ngay lập tức đổi tên layer từ "Background" thành "Layer 0".

*

Bước 3:Chọn phép tắc Elliptical Marquee

Chọn giải pháp Elliptical Marquee từ bỏ tool bar. Theo mang định, qui định Elliptical Marquee được lồng phía sau Marquee tool. Bấm vào phải (Win) / click chuột điều khiển (Mac) bên trên Marquee tool, tiếp nối chọn chế độ Elliptical Marquee tự menu:

*

Bước 4: Vẽ vòng tròn

Với luật Elliptical Marquee vào tay, nhấp vào phía bên trong hình ảnh của các bạn và lấy ra một hình trụ đường chân kiến. Để vùng chọn có hình trụ hoàn hảo, bạn nhớ là giữ phím Shift khi chúng ta đang kéo hình nhé. Đừng lo ngại về việc xác xác định trí của vòng tròn bởi chúng ta có thể điều chỉnh, dịch chuyển nó vào đúng vị trí trong bước tiếp theo. Bây giờ, chỉ cần bảo đảm vòng tròn đủ lớn để phủ bọc khu vực bạn muốn cắt.

Xem thêm: Biểu Cảm Nghĩ Về Người Mẹ Của Em (Dàn Ý + 14 Mẫu), Biểu Cảm Về Mẹ ❤️️ 17 Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất

Khi vẫn hoàn tất, nhả chuột, kế tiếp nhả phím Shift. Hãy chắc chắn rằng chúng ta nhả loài chuột trước, sau đó mới cho phím Shif, nếu không đường viền các bạn vừa kéo sẽ trở về dạng elip từ do:

*

Bước 5: Định vị lại vùng chọn

Nếu bạn không vẽ vùng chọn của bản thân ở vị trí thiết yếu xác, chỉ cần nhấp vào bên phía trong outline chọn lọc và kéo nó vào vị trí.

*

Bước 6: Đảo ngược vùng chọn

Để vứt chọn khu vực bên phía trong vòng tròn với chọn bao phủ nó, hãy chuyển cho menu Select vào Thanh menu dọc phía trên màn hình hiển thị và lựa chọn Inverse:

*

Bước 7:Xóa khoanh vùng xung quanh vòng tròn

Sau khi lựa chọn Inverse, dấn phím Backspace (Win) / Delete (Mac) bên trên bàn phím của người tiêu dùng để xóa quanh vùng xung xung quanh vòng tròn.

*

Lúc này để xóa con đường kiến bò bao phủ phần bạn không muốn chọn, vào Select>Deselect

*

Bước 8:Cắt quăng quật các khu vực trong suốt

Để giảm hình ảnh xung quanh vòng tròn và xóa tất cả các khoanh vùng trong suốt xung quanh nó, hãy chuyển đến menu Image và chọn Trim:

*

Trong hộp thoại Trim, chọn Pixels vào suốt ở trên cùng. Sau đó, đảm bảo rằng Top, Bottom, Left với Right phần đông được chọn ở dưới cùng (chúng đề nghị được khoác định):

*

Nhấn OK nhằm đóng hộp thoại Trim. Photoshop ngay lập tức lập tức giảm đi các khu vực trong trong cả xung quanh, để lại cho họ hình hình ảnh của họ bị cắt thành một vòng tròn:

*

Bước 9:Lưu hình ảnh dưới dạng tệp PNG

Thông thường, bọn họ sẽ lưu ảnh dưới dạng tệp JPEG, nhưng mà JPEG không hỗ trợ độ trong suốt. Để giữ độ trong veo ở các góc hãy lưu giữ hình ảnh được giảm dưới dạng tệp PNG hỗ trợ độ trong suốt.

Tadaa!! Vậy là dứt rồi, rất dễ dàng phải không. Ngoài năng lực cắt sửa hình ảnh, Photoshop còn tương đối nhiều tính năng tuyệt đối ứng dụng trong cuộc sống. Đọc thêm lộ trình học photoshop trường đoản cú căn bản tới nâng cấp để bước đầu khám phá nguyên lý này, các bạn nhé!

Tạm kết,

Vậy là chưa đến vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể crop ảnh hình tròn rất cấp tốc chóng. Với cùng 1 mẹo nhỏ dại này các bạn cũng có thể lồng ghép hình ảnh vào các album, ảnh nghệ thuật nhiều chủng loại hơn không hề ít đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu những thủ thuật khác trong Photoshop, tham gia khóa học Photoshop cơ phiên bản tại upes2.edu.vn nhé!