(GDVN) - nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Báo Điện tử Giáo dục vn trân trọng ra mắt đến bạn đọc những câu ca dao về thầy cô tuyệt và chân thành và ý nghĩa nhất.

Bạn đang xem: Câu ca dao tục ngữ về thầy cô

Muốn lịch sự thì bắc ước Kiều ao ước con xuất xắc chữ thì nâng niu thầy. cơm trắng cha, áo mẹ, chữ thầy Nghĩ làm sao để cho bõ đầy đủ ngày mong mong. Ơn thầy soi lối mở mặt đường Cho con vững cách dặm trường tương lai Gươm quà rớt xuống hồ tây Ơn cha nghĩa trọng công thầy cũng sâu. Mấy ai là kẻ không thầy trần gian thường nói đố mày có tác dụng nên. Vua, thầy, cha, ấy cha ngôi Kính bái như một, trẻ ơi ghi lòng.

Chúc mừng ngày công ty giáo Việt Nam

Mười năm rèn luyện sách đèn Công danh gặp bước, chớ quên ơn thầy. Mẹ cha công đức sinh bởi thế trường thầy dạy học hành cho hay. Ơn Thầy không bởi gốc bễ, Nghĩa Thầy gánh vác cuộc sống học sinh. Ăn quả ghi nhớ kẻ trồng cây có danh có vọng lưu giữ thầy khi xưa. Công cha, áo mẹ, chữ thầy rứa công nhưng học tất cả ngày thành danh. Bẻ lau có tác dụng viết chép văn Âu Dương có mẹ dạy răn như thầy. Dốt tê thì phải cậy thầy vụng kia cậy thợ thì mày làm nên. Đến đây viếng cảnh viếng thầy ko say mùi đạo cũng khuây mùi trần. Ở đây gần chúng ta gần thầy bao gồm công mài sắt tất cả ngày nên kim. Tạ ơn thầy sẽ dẫn bé vào rừng trí thức Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển cả yêu thương.

Đảng viên trẻ chia sẻ hành trình biến chuyển thủ khoa trường ĐH Bách khoa HN

Hình ảnh kỷ niệm 75 năm thành công Việt Bắc-Thu Đông 1947

Trường ĐHSPHN2 sơ kết “Giỏi câu hỏi trường, đảm vấn đề nhà” mừng ngày đàn bà Việt Nam

Những câu nói danh tiếng của chủ tịch Hồ Chí Minh về sứ mệnh của phụ nữ