*

Nghịch lý con gái: xuyên ngày than ế cơ mà lại chưa mong muốn yêu


8 bài học bom tấn của Gia mèo Lượng đổi khác vận mệnh hàng nghìn người


Tâm sự vừa vui nhộn vừa xúc động của không ít anh ông xã trẻ lần đầu làm bố


Blog Radio 602: ví như thuộc về nhau liệu mình bao gồm trở lại?


upes2.edu.vn - Độ ở đây có nghĩa là phổ độ, cứu vớt giúp. Độ ta ko độ chị em như lời bi đát của một hòa thượng đã quy y cửa ngõ Phật nhưng mà vẫn vương vấn người thương vùng hồng trần.

Bạn đang xem: Câu chuyện độ ta không độ nàng

***

Bạn thân mến! Thời gian gần đây đi đâu chúng ta cũng nghe thấy bài xích hát Độ ta không độ nàng. Bài hát này đang trở thành hiện tượng social với những bản cover nối đuôi nhau lọt top trending bên trên Youtube với đánh bật những ca khúc hit thời gian gần đây để chiếm đóng vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng music trực tuyến. Vậy bài hát này có ý nghĩa gì? bọn họ hãy thuộc nhau mày mò nhé!

*

Độ ta không độ nàng là 1 ca khúc Hoa ngữ khá hot trên mạng xã hội Tiktok thời gian gần đây, phiên bạn dạng gốc vày Tô Đàm Đàm và Giai bằng thể hiện. Bài bác hát này nối liền với tập phim hoạt hình ngôn tình của Trung Quốc, bởi vì thế lời bài hát nối liền với nội dung tập phim này.

“Độ” làm việc đây có nghĩa là phổ độ, cứu giúp. Độ ta ko độ chị em như lời bi đát của một hòa thượng vẫn quy y cửa Phật mà lại vẫn vương vãi vấn fan thương vùng hồng trần. Anh thắc mắc nguyên nhân Đức Phật phổ độ đến anh bao hàm ngày tháng an nhàn mà ko độ cho cô gái ấy không phải chịu buồn bã nữa.

*

Những ca từ trong bài bác hát kể mẩu chuyện tình bi lụy giữa vị tiểu hòa thượng cùng một quận chúa xinh đẹp. Nhị người thân thương với nhau trường đoản cú nhỏ, bự lên bên nhau. Cô nàng có tiếng nói lảnh lót như chú chim nhỏ tuổi thường hay đến chùa nghịch và download kẹo hồ nước lô cho tiểu hòa thượng. Phệ lên, cô bé bày tỏ cảm tình với đái hòa thượng, nay đang trở thành một quý ông trai tuấn tú nhưng vì chưng anh sẽ quy y cửa ngõ Phật yêu cầu không thể rượu cồn lòng phàm.

*

Sau này nữ giới quận chúa bị một hoàng tử xấu xa chú ý trúng, hắn ép đàn bà trở thành tì thiếp của hắn. Lần cuối gặp gỡ nhau, cô nàng đã hỏi hòa thượng: “Chàng có thích ta không?” nhưng lại hòa thượng yên lặng không đáp. Con gái nói: “Ta gọi rồi!” rồi quay sống lưng đi. Đêm trước thời gian ngày thành thân, vị hoàng tử tê uống rượu say mò cho phòng thiếu nữ đòi đụng phòng trước, cướp mất sự vệ sinh của nữ nên thiếu nữ đã treo cổ trường đoản cú vẫn.

*

Cái chết của quận chúa khiến cho hoà thượng trẻ em bị kích cồn mạnh, anh ta nhận thấy mình cũng có tình cảm đậm đà với cô nàng mà không dám thừa nhận. Sự buồn bã cùng rất và lòng hận thù đã khiến hòa thượng rời vứt Phật pháp, đi theo con phố ma đạo. Anh ta tìm về tên hoàng tử kia, một yếu kiếm đứt yết hầu.

*

Cô gái sau khoản thời gian qua đời, vong hồn vẫn bịn rịn hồng trần, không chịu đựng siêu độ. Cô đã ước xin vị đạo trưởng cho chính mình 7 ngày nhằm tìm gặp mặt lại người thương vào mộng, kế tiếp phải chịu đựng muôn vàn đau buồn cô cũng chấp nhận. Linh hồn cô bé tìm cho vị hòa thượng và hỏi lại một lần nữa: ‘Chàng có thích ta không?’ Lần này hòa thượng nói ‘Thích!’ Hai bạn bên nhau, quấn quýt không thích rời.

Bài hát Độ ta không độ nàng gồm giai diệu domain authority diết, ca từ đậm chất ngôn tình, quan trọng đặc biệt chất nhạc mang âm hưởng nhạc Phật với phương pháp phối khí tiến bộ khiến tín đồ nghe tuyệt vời và dễ dàng nghiện. Bài xích hát đã được Tuyên bao gồm viết lời Việt và làm cho một hit cover mạnh khỏe trên YouTube. Với hầu hết ai chưa chắc chắn đến mẩu chuyện phía sau bài bác hát thuộc lời dịch bài hát nơi bắt đầu sẽ cảm thấy phần lời tiếng Việt khá nặng nề hiểu. Chúng ta có thể tìm nghe bản gốc với phần phụ đề hoặc dành chút thời hạn tìm xem phim hoạt hình Độ ta ko độ chị em để hiểu hơn ý nghĩa bài hát nhé!

Gây nóng trên mạng xã hội là mặc dù thế theo góc nhìn của người tu hành Phật giáo thì bài bác hát cùng bộ phim Độ ta không độ thiếu phụ có ý nghĩa thế nào? tiếp theo chương trình, chúng ta hãy thuộc lắng nghe trích đoạn một trong những quan điểm trong nội dung bài viết của người sáng tác Thích phái nữ Tuệ Nhã về hiện tượng kỳ lạ Độ ta không độ nàng.

Xem thêm: 100+ Mẫu Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2016 Đẹp Ai Cũng Muốn Nhận, Mẫu Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2020 Đẹp, Độc Đáo

Đôi dòng xem xét về bài hát Độ ta ko độ nàng (Thích bạn nữ Tuệ Nhã)

Tiếng mõ vang lên phũ phàng, mắt còn vương color máu... Tại sao ta nên nhốt bản thân vào âm ti của lòng căm hờn, oán giận? Rồi lại bi thương thốt lên rằng ý trung nhân đề cần yếu nở hoa, xót xa nhưng mà hỏi Phật bởi sao độ ta ko độ nàng? Phật ở đâu xa, Phật cùng ma chỉ bí quyết nhau một niệm! Ta còn không tự độ cho ta, hà huống độ đến người?

Người Tu mình ơi! mái đầu xanh ta trả lại đến đời rồi, ta cũng khoác áo nâu hiền hậu sống cuộc đời bình dị đơn sơ rồi, thì nên cố gắng giữ đến nó trọn vẹn, đừng chấp vào chiếc vị kỷ của riêng rẽ ai.

Ừ! Thì người ta thường hay nói đó. Tuổi trẻ tựa như các cơn mưa rào, nhưng lại ta hãy biết vậy ô đậy chắn cuộc đời mình.

Thay vày dành thời gian để share, nhằm cover thì nên gọi điện về nhà, vì cha mẹ già rồi.

Thay vì long dong trên những trang mạng hãy dành riêng thời gian xem thêm vài trang sách để đó có khi sử dụng tới.

Người tu bản thân ơi! Mình không được có mặt vào thời Phật trên thế, ta chỉ thấy Phật qua Tôn tượng của Người. Nhưng bạn tu bản thân à, các bạn có thấy quý Bậc Trưởng Lão, Tôn Túc không? Quý Ngài vẫn đang từng giờ từng ngày dõi theo bọn họ đấy. Nếu quan sát thấy chúng ta đang bị kéo theo dòng xoáy trào lưu giữ này, thì đến mức Phật cũng khước từ với mấy đứa con của Người.

Theo Thích nữ giới Tuệ Nhã

Bạn vừa lắng nghe bài viết về xuất phát trào lưu lại Độ ta không độ thiếu nữ trên mạng xã hội thời gian gần đây và cách nhìn của người sáng tác Thích thiếu phụ Tuệ Nhã, ánh mắt của một fan tu hành Phật giáo về hiện tượng kỳ lạ này.

Bạn cảm thấy thế nào về mẩu truyện gắn với bài hát Độ ta không độ nàng? các bạn có đống ý với cách nhìn của người sáng tác Thích bạn nữ Tuệ Nhã về hiện tượng lạ này không? Hãy phân tách sẻ bình luận của bạn với Blog Radio nhé! nếu khách hàng yêu thích công tác này hãy nhấn like, share, đừng quên đăng cam kết và nhận thông báo về mọi chương trình tiên tiến nhất nhé.