Những câu đố vui, iq dân gian thường với tính vui nhộn hóm hỉnh cùng cũng mang nhiều ý nghĩa với các ẩn ý, tất cả tính sáng chế và khôn xiết trí tuệ khiến bạn phải mất quá nhiều thời gian mới hoàn toàn có thể tìm ra đáp án chủ yếu xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với các phương pháp hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án đúng mực trong thời gian ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tứ duy sắc đẹp bén, ko chỉ giúp cho bạn tăng năng lực tư duy mà còn đem về tiếng cười cho chính mình khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng hợp những câu đố vui, đố mẹo hay và hài hước nhất bao gồm sẵn giải đáp được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian xuất xắc và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà chưa phải mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là con gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi tất cả 4 loại chân, 1 cái sống lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: dòng bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Buổi tối lửa tắt đèn sao các bạn lại vứt tôi. Đó là dòng gì

Đáp án: Là chiếc bóng

Câu5: vì chưng tao tao đề nghị đánh tao, vày tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa chiến sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: bé gì gồm mũi tất cả lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống ko chết fan đời thay luôn?

Đáp án: nhỏ dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột đun nấu lên: tên khác. Trong công ty nông các bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Nhưng tên chẳng hiền

Đáp án: gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay?

Đáp án: phương diện trời

Câu 12: khía cạnh gì dễ chịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng?

Đáp án: mặt trăng

Câu 13: khía cạnh gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: mặt gì làm bến bãi chiến trường,

Làm mang đến đổ máu, chảy xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: khía cạnh gì để bắt nạt người ta,

Đeo vào trẻ sợ hãi như ma hiện nay hồn?

Đáp án: khía cạnh nạ

Câu 16: khía cạnh gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại buôn bán hàng ngày?

Đáp án: Mặt đại dương (Mặt sông)

Câu 17: trái gì có đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú tín đồ liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tuổi tí ti

Các bà, những chị, những dì hầu hết thương

Em đi, em lại bốn phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang nhát chẳng chê chuộng, giúp tín đồ chẳng quản ngại công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đánh đấm đất trường đoản cú bi

Đã ăn uống chén sứ, trinh nữ chi bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp mắt như phương diện trời

Đến khi nhức yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: dòng mào của con gà trống

Câu 23: Cây khô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân ai oán chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: định kỳ nào nhiều năm nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 25: xã đông tốt nhất là thôn nào?

Đáp án: thôn hội

Câu 26: con đường dài tốt nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng tốt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: con dốc

Câu 30: con gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: bé tim

Câu 31: hạt gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, mà lại nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá cá bơn Là gì?

Đáp án: mẫu miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống hai bên

Trên mặt hàng gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt giỏi thay

Tối mờ ám mịt cứ cất cánh vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: bé dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Câu đố dân gian có đáp án

Vừa bằng cái thước, tấn công vượt qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Xem thêm: Hình Nền Ppt Chuyên Nghiệp, Mẫu Hình Nền Powerpoint, Ảnh Nền Powerpoint Đẹp,

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve ko kể mả.

Ðánh cả xung quanh đồng. Chổng mông quanh đó ruộng

(có 8 vật dụng được nói đến trong câu 37 nhé)

Là đông đảo gì?

Đáp án: con đỉa, nhỏ rắn, chiếc ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, bé cua, bé ốc