Cách học tuyệt đối nhất đến các bé xíu ở độ tuổi thiếu nhi và tiểu học là vừa học vừa chơi. đa số câu đố sẽ giúp đỡ các bạn nhỏ tuổi phát triển trí não cùng trí tưởng tượng vô cùng tốt. Trong nội dung bài viết này shop chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học để các bạn tham khảo. 


300 câu đố xuất xắc cho nhỏ bé lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay cho bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố xuất xắc cho bé bỏng lứa tuổi mầm non đến đái học, trung học

Với các câu đố vào phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học tập vừa nghịch với các bé. Nó để giúp đỡ các nhỏ nhắn phát triển kĩ năng tư duy và vốn đọc biết về quả đât xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố đến trẻ mầm non 4 tuổi cùng 5 tuổi về những con vật bên cạnh đó còn có thể một số đố cho nhỏ nhắn 3 tuổi dễ dàng và vui nhộn nữa. Với những câu đố này các nhỏ nhắn sẽ biết được các điểm sáng và nhớ được tên gọi của những con đồ xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại yêu thích trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ em 6 tuổi

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố mang lại trẻ mầm non 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày vô cùng giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu tiếng ranh mãnh nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố hay cho bé mầm non về đồ gia dụng vật

Trong phần này công ty chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi để cha mẹ có thể thuộc vui đố những bé, dạy dỗ các nhỏ bé về thế giới xung quanh.

*
Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ vật vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là chiếc gì?

Đáp án: loại đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: loại giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi người lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu thương mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như chiếc vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: đồ vật bơm nước

Câu 6

Lấp la che lánh

Treo sống trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp tín đồ rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố hay cho nhỏ nhắn mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhì lượt.

Xem thêm: Top 10 Màu Teal Là Màu Gì Lý Giải Teal Color Là Màu Gì, Teal Là Màu Gì

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối cho bé

Câu 2:

Có mắt nhưng mà chẳng có tai

Thịt trong thì trắng, da xung quanh thì xanh

Khi con trẻ ngủ sinh sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả này ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm thử xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà mẹ ta

Khi nạp năng lượng bạn ghi nhớ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi lưu giữ lắm tín đồ xa

Được chàng hoàng tử tìm ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay mang lại bé, độ tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ xíu 6 tuổi – câu đố giành cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển cả không vào

Làm sao gồm nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về trái chuối cho trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông vẫn già tuổi lại mới lên hai.

Đố là mẫu gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là loại gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu vãn nạn, cơ hội đi săn

Khi ra trận mạc, cơ hội chăn dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi nạm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta mang đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được tín đồ hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là dòng gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì cho bé bỏng 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt siêu mau, vô cùng đều

Tính tình chân thật đáng yêu

Muốn biết dài ngắn những chiều có em

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc thước kẻ

Câu 1: 

Không phải bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè lũ trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho bé nhỏ về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc khi tham gia học tập, ngủ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa căm căm.

Ra ngoài nhỏ xíu phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho bé thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã có một gốc rễ kiến thức nhất thiết về trái đất xung quanh. Hầu hết câu đố tương xứng với độ tuổi sẽ kích ham mê não cỗ của nhỏ bé phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính giỏi ngâm hồ nước lam thủy

Con nhà tính khí thấy white thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: bút lông

*
Câu đố về cây bút lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc tung danh bỏ , lợi quên

Lui về yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trần Nhân Tông

Câu 4

Vua nào buộc lấy ấn vàng

Trao cho giải pháp mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước chủ quyền này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc tan , sông núi khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ em chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười nhì xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp các câu đố hay mang lại bé mầm non và tiểu học mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mong muốn qua bài viết các bạn đã biết được những câu đố phù hợp với các bé bỏng theo từng độ tuổi để giúp bé học tốt hơn. Quan sát và theo dõi https://upes2.edu.vn/ để update những câu đố mới nhất, thú vị nhất nhé.