Tận dụng những câu hỏi đố vui về bình yên giao thông cũng là giải pháp giúp nhỏ nhắn nhà bạn có thể dễ dàng kết nạp kiến thức an ninh giao thông mà chưa phải lo nhỏ xíu buồn chán. Các bạn hãy cùng upes2.edu.vn liệt kê những câu hỏi đố vui về an toàn giao thông gồm đáp án nhé.

Bạn đang xem: Câu đố về an toàn giao thông

35 thắc mắc đố vui về an ninh giao thông có đáp án

*
*

Câu 1:

Đường gì mà gồm đường ray

Xình xịch tàu chạy vào đêm bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn đại dương tới nghịch khắp vùng?

-> Đáp án: nhỏ tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi màu đỏ

Nền quà hiện rõ

Một fan dắt bé

Đố nhỏ bé đoán xem

Biển gì ở đó?

-> Đáp án: biển báo nơi có khá nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì ko mắt không tai

Có đầu, gồm cuối, người nào cũng nhờ?

-> Đáp án: bé đường

Câu 5:

Con gì ở giữa hai bờ

Những chủng loại thủy tội sinh sống nhờ bên trong?

-> Đáp án: bé sông

Câu 6:

Cái gì bay bổng trên cao

Chở từng nào khách ta, Tây đi về?

-> Đáp án: thứ bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã bốn đường phố

Mắt đỏ báo “dừng”

Mắt xanh báo “đi”

Vàng “Chờ tí nhé”

Đố bé bỏng đèn gì?

-> Đáp án: Đèn biểu hiện giao thông

Câu 8:

Đường gì nghỉ ngơi tít bên trên cao

Máy bay lên tận “vì sao” con đường gì?

-> Đáp án: Đường sản phẩm không

Câu 9:

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng sủa thay

Bốn chân là bánh, đựng đầy đầy đủ hơi?

-> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi đây hỏi không còn anh hùng

Chim chi một cánh cất cánh cùng nước non?

-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Ai fan đi nhanh chóng về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng nóng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở những ngả đường

Người xe qua lại tư phương an toàn?

-> Đáp án: Chú công an giao thông

Câu 12:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời nhiều năm nắng, tối thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, sút đường mà đi?

-> Đáp án: dòng cầu và bé đường

Câu 13:

Đường gì mà có nhiều xe

Ngược xuôi lại có vỉa hè các bạn ơi?

-> Đáp án: Đường bộ

Câu 14:

Xe gì tía bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài buộc phải đạp?

-> Đáp án: xe cộ xích lô

Câu 15:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở mặt nước sở, lại sang nước Tề?

-> Đáp án: chiếc sào thuyền

Câu 16:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít không bờ bạn ơi?

-> Đáp án: Đường biển

Câu 17:

Xe gì nhì bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng lặng thì đổ.

Xem thêm:

-> Đáp án: xe cộ đạp

Câu 18:

Thân hình bằng sắt

Nổi vơi trên sông

Chở chú hải quân

Tuần tra bên trên biển

Là cái gì?

-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 19:

Tấm thân bình bịch nặng nề nề

Dẻo dai nặng nhẹ chẳng hề từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng quắc, giờ đồng hồ vang ngân lag mình?

-> Đáp án: xe máy

Câu 20:

Một mặt mà duy nhất chân

Đứng mặt quốc lộ xa ngay gần khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phân phát ngay?

-> Đáp án: Biển chỉ đường

Câu 21:

Nhà thì vốn ở mặt sông

Mà đời chậm rãi như không bến bờ

Người yêu cũng thực tâm cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

-> Đáp án: Con đò

Câu 22:

Xe gì màu trắng

Có chữ thập xinh

Đèn màu nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

-> Đáp án: Xe cứu vãn thương

Câu 23: Phương tiện giao thông vận tải nào được ưu tiên khi gia nhập giao thông.

Xe cứu giúp hỏaXe chuyển đón học sinhXe chở hàng

-> Đáp án: A

Câu 24: Em được người lớn đèo bằng xe thiết bị đi trên đường, em đề nghị ngồi thay nào đến an toàn?

Đội mũ bảo đảm và ngồi trước người lớnĐội nón bảo hiểm, ngồi sau bạn lớn và bám chắc vào tín đồ lớnĐội mũ bảo đảm và ngồi sau người lớn

-> Đáp án: B

Câu 25: Đặc điểm của biển báo chỉ dẫn là gì?

Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.Hình tròn nền xanhHình chữ nhật hoặc hình vuông nền greed color lam, sinh hoạt giữa gồm hình vẽ hoặc chữ hướng dẫn màu trắng

-> Đáp án: C

Câu 26: Khi lên, xuống ô tô rất cần được làm gì?

Chỉ lên xuống khi xe đang dừng hẳnKhi lên xuống xe nên đi theo vật dụng tự, không chen lấn, xô đẩyCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 27: Khi qua mặt đường nên?

Đi vào gạch kẻ đi bộ qua đường, nếu không có vạch quốc bộ qua đường thì yêu cầu chọn vị trí an toàn, quan giáp kĩ xe trên tuyến đường rồi new được qua.Nắm tay nhau chạy qua đườngQua đường ở khu vực bị bít khuất

-> Đáp án: A

Câu 28:

Câu hỏi: nguyên lý nào nhằm đảm bảo bình yên trên con đường đi?

Đi vào đường cấm, mặt đường ngược chiềuĐi đúng phía đường, làn đường cho phépĐi xe pháo máy đậy ô, buông thả 2 tay

-> Đáp án: B

Câu 29: Em cùng các bạn đi học tập về thấy một trong những bạn chơi đùa trên đường, em sẽ làm cho gì?

Nhắc chúng ta không nghịch đùa trên phố vì không an toànVui đùa cùng những bạnVẫn đi bình thường như không có việc gì xảy ra

-> Đáp án: A

Câu 30:

Lù lù như khối sắt

Đi lại lờ lững rì rì

Đoạn đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe pháo gì ?

-> Đáp án: xe lu

Câu 31:

Có tên gồm tuổi rõ ràng

Vệ con đường tôi đứng quan sát đoàn fan qua

Là vật gì ?

-> Đáp án: Cột cây số

Câu 32:

Một tay cơ mà thật oai nghiêm phong

Giơ lên hạ xuống, xe pháo thông, xe dừng

Là cái gì ?

-> Đáp án: mẫu ba-ri-e tuyệt hàng rào chắn đường

Câu 33: phần lớn hành vi nào tiếp sau đây gây gian nguy trên đường?

Đá bóng bên trên đườngVừa chạy trên đường vừa nô đùaCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 34:

Thiếp là một trong bậc tè thư

Trâm cài, lược giắt, thời điểm thơ đầy đầu

Đến lúc thiếp mập theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch không?

-> Đáp án: Sào tre kháng ghe

Câu 35:

Một tay vững, để cơ đồ

Bấy lâu bể Sở, sông Ngô tung hoành?

-> Đáp án: chiếc tay lái

> BST câu hỏi đố vui từng nhà đề:

Thế là upes2.edu.vn đã đưa về cho nhỏ bé nhà bạn những thắc mắc đố vui về bình yên giao thông gồm đáp án thu hút nhất rồi đấy. Đừng bỏ lỡ để dạy dỗ cho nhỏ bé những kiến thức bình an giao thông rất tốt bạn nhé.