Câu đố về an toàn giao thông ko chỉ mang đến cho các nhỏ nhắn những giây phút thư giãn, trận cười sung sướng mà còn có tính giáo dục không hề nhỏ giúp nhỏ nhắn hiểu rộng về luật bình an giao thông, cải thiện ý thức khi tham gia giao thông. Và lúc này upes2.edu.vn xin reviews đến các bạn top các câu đố về an ninh giao thông tốt nhất đến bé.

Câu đố về an toàn giao thông số 5

Câu 1:

Con gì không mắt không tai

Có đầu, gồm cuối, người nào cũng nhờ?

-> Đáp án: nhỏ đường

Câu 2:Mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã tứ đường phốMắt đỏ báo “dừng”Mắt xanh báo “đi”Vàng “Chờ tí nhé”Đố nhỏ xíu đèn gì?-> Đáp án: Đèn biểu hiện giao thông

Câu 3:

Nơi nào tất cả khách tập trung

Có tàu hỏa đỗ, khách đông lên tàu?

-> Đáp án: công ty ga

Câu 4:

Chẳng yêu cầu chim

Mà tất cả cánh

Chở mặt hàng khách

Đến đa số nơi

Giữa mây trời

Đang bay lượn

Là gì ?

-> Đáp án: Máy bay

Câu đố về bình an giao thông số 5

Câu đố về an ninh giao thông số kỹ thuật 5

Câu đố về bình an giao thông số 4

Câu 1:

Con gì quá sóng ra khơi

Năm châu, bốn đại dương tới đùa khắp vùng?

-> Đáp án: con tàu

Câu 2:

Cái gì bay bướm trên caoChở từng nào khách ta, Tây đi về?-> Đáp án: trang bị bay

Câu 3:Có đầu, ko miệng, không taiĐôi mắt như chẳng quan sát ai ban ngàyĐêm chạy, “đôi mắt” sáng thayBốn chân là bánh, đựng đầy đều hơi?-> Đáp án: Ô tô

Câu 4:

Cái gì chạy trê tuyến phố ray

Đưa em đi khắp vùng gần, nơi xa

Khi về đỗ sống sân ga

Người lên, kẻ xuống vào ra rộn rã ?

-> Đáp án: Tàu hỏa

Câu đố về bình yên giao thông số 4

Câu đố về bình an giao thông số kỹ thuật 4

Câu đố về an ninh giao thông số kỹ thuật 3

Câu 1:

Đường gì mà gồm đường ray

Xình xịch tàu chạy vào tối bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Thân tôi bởi sắt

Nổi được trên sông

Chở chú hải quan

Tuần tra bên trên biển

Là đồ vật gi ?-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 3:

Tấm thân bình bịch nặng trĩu nềDẻo dẻo nặng nhẹ chẳng hề từ nanRuổi rong xuôi ngược xa gầnMắt sáng quắc, tiếng vang ngân giật mình?-> Đáp án: xe máy

Câu 4:

Nhà thì vốn ở bên sôngMà đời chậm rãi như không bến bờNgười yêu thương cũng chân tình cờThoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?-> Đáp án: nhỏ đò

Câu đố về bình an giao thông số 3

Câu đố về an ninh giao thông số kỹ thuật 3

Câu đố về bình an giao thông số kỹ thuật 2

Câu 1:

Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít không bờ các bạn ơi?-> Đáp án: Đường biển

Câu 2:

Xe nhị bánh

Chạy bon bon

Máy nổ giòn

Kêu bình bịch

Là xe pháo gì ?-> Đáp án: Xe máy

Câu 3:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm rì rì

Đoạn con đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe pháo gì ?

-> Đáp án: xe lu

Câu 4:

Mình đỏ như lửa

Bụng chứa nước đầy

Tôi chạy như bay

Hét vang đường phố

Nhà như thế nào cháy lửa

Tôi dập tắt ngay

Là xe cộ gì?

-> Đáp án: Xe cứu giúp hỏa, xe chữa trị cháy

Câu đố về bình an giao thông số 2

Câu đố về an toàn giao thông số 2

Câu đố về an ninh giao thông số 1

Câu 1:

Tôi phía trên hỏi không còn anh hùngChim bỏ ra một cánh bay cùng nước non?-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 2:

Đường gì mà có không ít xeNgược xuôi lại có vỉa hè các bạn ơi?-> Đáp án: Đường bộ

Câu 3:

Xe gì ba bánhChở khách, chở hàngBác tài đề xuất đạp?-> Đáp án: xe cộ xích lô

Câu 4:

Xe gì hai bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng lặng thì đổ

Là xe gì ?-> Đáp án: Xe đạp

Câu đố về an ninh giao thông số 1

Câu đố về an toàn giao thông số kỹ thuật 1

Trên đó là các câu đố về bình yên giao thông hay duy nhất cho bé mà upes2.edu.vn muốn reviews đến bạn. Tận dụng những thắc mắc đố vui về an ninh giao thông cũng là giải pháp giúp nhỏ xíu nhà bạn cũng có thể dễ dàng thu nhận kiến thức bình an giao thông mà chưa hẳn lo bé nhỏ buồn chán.