Bạn đã biết cách để thêm, chèn ký kết tự vào giữa những chuỗi tài liệu trong Excel cùng với mã VBA hoặc những công thức phối kết hợp giữa hàm LEFT, RIGHT, MID cùng hàm LEN, LEFT, RIGHT. Hãy cùng tò mò nhé!

Giả sử các bạn có một danh sách gồm những chuỗi liền mạch, bạn muốn phân bóc tách chúng bằng những dấu gạch ngang, hoặc giấu chấm,... để dễ riêng biệt hơn.

Bạn đang xem: Chèn thêm ký tự vào chuỗi trong excel

Ví dụ: Phân bóc tách số điện thoại thông minh 18001234 thành 1800.1234, hoặc phân bóc tách mã người tiêu dùng từ KHCN201234 thành KHCN20-1234, hay biển khơi số xe tự 14B11234 thành 14B1-1234,...

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tò mò một số mẹo giúp bạn gấp rút chèn những ký từ bỏ vào giữa những chuỗi đã có trong bảng tính Excel.

Cách thêm,chèn cam kết tự vào giữa các chuỗi dữ liệu trong Excel với VBA

Sử dụng VBA, chúng ta có thể nhanh giường chèn cam kết tự bất kỳ vào chuỗi cam kết tự gồm sẵn trong Excel tại một vị trí xác định. Như hình minh họa bên dưới.

Bạn rất có thể áp dụng mã VBA sau nhằm chèn một cam kết tự ví dụ sau từng 4 (hoặc con số ký tự bất kỳ)

1 . Dìm giữ phím alternative text + F11 vào Excel để xuất hiện sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

2 . Bấm Insert > Module với dán đoạn mã bên dưới vào cửa sổModule.

Mã VBA chèn ký tự bất kỳ vào một vị trí xác minh trong một chuỗi Excel

Sub InsertCharacter()

"Updateby Extendoffice

Dim RngAs Range

Dim InputRngAs Range, OutRngAs Range

Dim xRowAs Integer

Dim xCharAs String

Dim indexAs Integer

Dim arrAs Variant

Dim xValueAs String

Dim outValueAs String

Dim xNumAs Integer

xTitleId ="upes2.edu.vn for YOU"

Set InputRng = Application.Selection

Set InputRng = Application.InputBox("Range :", xTitleId, InputRng.Address, Type:=8)

xRow = Application.InputBox("Number of characters :", xTitleId, Type:=1)

xChar = Application.InputBox("Specify a character :", xTitleId, Type:=2)

Set OutRng = Application.InputBox("Out put to (single cell):", xTitleId, Type:=8)

Set OutRng = OutRng.Range("A1")

xNum = 1

For Each RngIn InputRng

xValue = Rng.Value

outValue =""

For index = 1To VBA.Len(xValue)

If indexMod xRow = 0And index VBA.Len(xValue)Then

outValue = outValue + VBA.Mid(xValue, index, 1) + xChar

Else

outValue = outValue + VBA.Mid(xValue, index, 1)

End If

Next

OutRng.Cells(xNum, 1).Value = outValue

xNum = xNum + 1

Next

End Sub

3. Dìm phím F5 hoặc nút Run để chạy đoạn mã này, một hộp nhắcsẽ nhảy ra nhằm nhắc chúng ta chọn phạm vi tài liệu mà bạn muốn chèn cam kết tự một mực vào chuỗi văn bản.

*

4. Bấm OK và sau đó nhập số để xác xác định trí bạn muốn chèn thêm ký kết tự, trong ví dụ như này, chúng ta sẽ chèn cam kết tự "-" vào giữa để phân tách từng team 4 ký tự một.

*

5. Tiếp đến, hãy nhập ký tự bạn có nhu cầu chèn vào chuỗi. Tiếp nối bấm OK.

Xem thêm: Bài Ca Hóa Trị Lớp 8 Mp3 - Bài Ca Nguyên Tử Khối Full Đầy Đủ

*

6. Lựa chọn nơi bạn muốn xuất kết quả. Lưu giữ ý, bạn chỉ việc chọn 1 ô duy nhất.Cuối cùng, nhấp vào OK và bạn đã chèn thành công xuất sắc ký tự đặt biệt vào giữa một chuỗi cam kết tự vào Excel.

*

Cách thêm,chèn ký kết tự vào giữa những chuỗi dữ liệu trong Excel bằng công thức

Mặc dù đoạn mã VBA trên giúp bạn nhanh chóng thêm ký kết tự vào vị trí ngẫu nhiên trong một chuỗi trên Excel, nhưng nếu khách hàng chưa thân quen với vẻ ngoài này, chúng ta cũng có thể chèn kýký từ vào giữa hàng số, chuỗi trong Excel với phương pháp công thức bên dưới.

Sử dụng bí quyết LEN, LEFT, RIGHT

Giải sử bạn có mội danh sách các biển số xe, bạn cần chèn thêm dấu - sẽ giúp đỡ nhận biết dể dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng công thức

= LEFT(A2,4) & " - " & RIGHT(A2, LEN(A2) - 4)

như hình mặt dưới

*

Trong đó:

LEFT(A2,4): bóc 4 cam kết tự tính từ phía trái của ô A2)" - ": là ký kết tự mà bọn họ muốn chèn vào chuỗi.LEN(A2): Đếm số ký tự tất cả trong ô A2RIGHT(A2, LEN(A2)-4): bóc tách số ký kết tự tính từ bên phải sau khi trừ đi 4 (tức trừ đi 4 ký kết tự mà hàm LEFT vẫn lấy).&: dùng làm nối dãy số.

Sau đó, chúng ta có thể kéo bí quyết xuống những ô bên dưới.

*

Sử dụng công thứcLEFT, RIGHT, MID

Trong ví dụ này, rứa vì sử dụng hàm LEN để đếm ký kết tự như phần trên, họ sẽ dùng hàm MID. Hàm MID dược thực hiện để bắt một chuỗi cam kết tự nằm phía bên trong một chuỗi ký tự lâu năm hơn.

Giả sử chúng ta có một cột bao gồm nhiều số điện thoại, bạn sẽ phân tách bóc số điện thoại thông minh đó bởi dấu ".", đồng thời thêm số 0 trước dải số nhằm để dìm diện hơn. Chúng ta cũng có thể sử dụng công thức như trong hình ảnh dưới đây:

=0 và LEFT(A2,3) & "." & MID(A2,4,3) & "." & RIGHT(A2,3)

*

Trong công thức này có các thành phần là:

0 là ký kết tự bọn họ thêm vào đầu chuỗi sốLEFT(A2,3) rước từ bên phải qua 3 cam kết tự& "." chèn lốt "."MID (A2,4,3) mang chuỗi ở giữa, bỏ 4 ký tự bên đề nghị và 3 ký kết tự mặt tráiRIGHT(A2,3) rước từ phía bên trái qua 3 cam kết tự.

Sau đó, bạn cũng có thể kéo cách làm xuống những ô bên dưới là chấm dứt xong làm việc thêm, chèn cam kết tự vào giữa những chuỗi dữ liệu trong Excel.

Kết luận

Hy vọng qua nội dung bài viết này, các bạn đã biết cáchchèn ký kết tự vào giữa các chuỗi dữ liệu trong Excel bởi mã VBA và những công thức thú vị khác. Để không bỏ qua những mẹo và thủ thuật tin học tập văn phòng có lợi khác, hãy theo dõi upes2.edu.vn thường xuyên xuyên chúng ta nhé.

Nếu bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng VBA một cách không hề thiếu hơn theo quãng thời gian từ cơ phiên bản đến nâng cao thì hãy thâm nhập vào khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh VBA của upes2.edu.vn:

Tuyệt đỉnh VBA: Viết code trong tầm tay

Tuyệt đỉnh VBA là khóa huấn luyện được ham mê được gần 12000 học tập viên tại upes2.edu.vn. Khóa đào tạo và huấn luyện mang đến cho mình những bài xích giảng chi tiết, ví dụ thực tiễn đồng thời tặng kèm kèm những tài liệu rất hay khiến cho bạn làm việc với VBA kết quả hơn. Xong xuôi khóa học, các bạn sẽ cótư duy xây dựng cơ bản, biết viết code, gọi code và sửa code, biến hóa menu excel, tạo nên form nhập liệu theo ý muốn, nắm rõ cách viết mã lệnh Macro để tự động hóa phân tích, nhập và giải pháp xử lý số liệu,... Cùng nhiều kỹ năng lập trình sẵn khác. Sau thời điểm thành nhuần nhuyễn VBA qua khóa học, bạn có thể ứng dụng kiến thức và kỹ năng đã học tập để auto hóa những thao tác, nhiệm vụ trên Excel.

Khi tiếp thu kiến thức tren upes2.edu.vn, bạn không biến thành giới hạn thời hạn hay số lần học. Chúng ta có thể thoải mái bố trí lịch học phù hợp với phiên bản thân. Các bạn còn được giảng viên cung cấp tận tình, giải đáp mọi thắc mắc trong tầm 24h. Chúc chúng ta học tập hiệu quả!