Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng LAN tiếp sau đây như chia sẻ máy in trong mạng LAN, kết nối máy in trong mạng LAN. Điều này giúp bạn cũng có thể sử dụng các máy vi tính trong công ty để chia sẻ các tư liệu in dễ dàng dàng, cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng lan và wifi hiệu quả


Với sự cải tiến và phát triển hiện nay, trang bị in là thiết bị luôn luôn phải có trong những cơ quan, doanh nghiệp, ... Nếu như như ở bài bác trước bạn đã biết phương pháp cài sản phẩm công nghệ in mang định đến Windows, thì ở nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cách share máy in trong mạng LAN, giúp đỡ bạn in tài liệu trực tiếp trên thiết bị của bản thân mình dễ dàng.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Devices & Printers, chúng ta chuột nên vào sản phẩm công nghệ in cần chia sẻ chọn Printer properties.

*

Bước 4: Hộp thoại new mở ra, chúng ta chọn tab Sharing rồi kiểm tra dấu kiểm vào trong dòng Share this printer sau đó bấm Apply >OK.

*

Bước 5: Tiếp theo, trên thanh taskbar chúng ta nhấn chuột đề xuất vào hình tượng mạng chọn Open Network và Sharing Center như hình bên dưới đây.

*

Bước 6: tại cột mặt trái, chúng ta nhấn vào tùy chọn Advanced sharing settings.

*

Bước 7: Kéo xuống dưới và tìm về mục All Networks, các bạn nhấn vào hình tượng mũi thương hiệu như hình dưới đây.

*

Bước 8: tiếp tục kéo xuống dưới, chúng ta nhấn vào tùy lựa chọn Turn off password protected sharing vào mục Password protected sharing rồi nhấn vào Save changes để lưu cấu hình. Vấn đề làm này sẽ loại trừ bước đăng nhập user khi đồ vật trạm không giống muốn liên kết với vật dụng in.


*

Vậy là xong, chúng ta đã xong xuôi việc share máy in vào mạng LAN. Trên đây upes2.edu.vn áp dụng so với Windows 10, còn đối với các hệ điều hành khác như Windows 7, 8.1 hay 8 các bạn cũng triển khai tương tự nhé. Còn với Windows XP, giao diện có khác đôi chút và chúng ta thực hiện chia sẻ máy in trong mạng LAN như sau:

Bước 1: Từ bối cảnh sử dụng các bạn truy cập vào Control Panel chọn Other & Hardware rồi chọn tiếp Printers and Faxes.

*

Bước 2: Tiếp theo chúng ta nhấn chuột bắt buộc vào tên trang bị in cần chia sẻ trong mạng LAN và lựa chọn Sharing

*

Bước 3: vỏ hộp thoại share của lắp thêm in kia hiện ra, các bạn tích vào tùy chọn Share this printer với nhấn OK để dứt việc chia sẻ máy in vào mạng LAN bên trên Windows XP.

*

2. Kết nối máy in trong mạng LAN

Để thứ trạm rất có thể in tầm thường máy in trong và một mạng LAN được thì bạn cần phải kết nối sản phẩm công nghệ trạm với vật dụng in đã share. Bao gồm 2 phương pháp để thực hiện quy trình này, phụ thuộc vào bạn làm biện pháp nào mang đến tiện nhé.

Cách 1: liên kết trưc tiếp bằng add IP

Với phương pháp này, độc giả cần khẳng định chính xác showroom IP vật dụng in là gì. Trường hợp bạn chưa biết cách kiểm tra địa chỉ cửa hàng máy tính như vậy nào, các bạn cũng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn bí quyết kiểm tra địa chỉ IP sản phẩm công nghệ tính mà shop chúng tôi đã share trước đó nhé. Còn trong nội dung bài viết này, ví dụ laptop đang được gặm máy in (Chính là thứ mà lúc đầu mình giới thiệu máy in đó) có địa chỉ IP là: 192.168.1.29 thì từ bây giờ mình sẽ khởi động hộp thoại Run lên bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R với gõ 192.168.1.102.

*

Tiếp theo, danh sách các máy in được share trên địa chỉ IP đó sẽ hiện ra. Tại đây các bạn nhấp đúp loài chuột trái vào tên đồ vật in mà các bạn đã tóm tắt trước đó.

*

Quá trình liên kết từ sản phẩm trạm tới máy chủ máy in sẽ ra mắt và một hộp thoại nhỏ hiện ra với yêu cầu thiết đặt driver của sản phẩm in đó. Nhấn Install driver để bước đầu cài đặt.

*

Bạn chớ lo về việc phải download hay search kiếm driver của máy in kia vì công đoạn này đang tự động showroom (thêm) bộ setup từ máy chủ máy in. Tuy nhiên nếu một trong những 2 hệ quản lý điều hành đang sử dụng khác biệt chẳng hạn như 1 máy 32bit và 1 đồ vật 64bit thì bạn cần phải truy cập vào trang chủ máy in và mua về bộ thiết đặt driver trang bị in đó tương ứng với hệ quản lý máy trạm đang thực hiện nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Đề Thi Thử Môn Toán 2018 Môn Toán (Có Đáp Án Chi Tiết)

Cách 2: liên kết máy in thông qua công cụ địa chỉ cửa hàng Printer

Bước 1: Trên bối cảnh sử dụng của máy trạm cần liên kết máy in, chúng ta truy cập vào Control Panel và bấm vào View devices và printers tương trường đoản cú như hướng dẫn chia sẻ máy in ở đây.

*

Bước 2: Tiếp theo chúng ta nhấn vào mục Add a printers như hình sau:

*

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động dò tìm thứ in được chia sẻ trong mạng LAN tại đây, bạn cũng có thể nhấp đúp vào tên thiết bị in đó để liên kết hoặc bấm vào mục The printer that I want isn’t listed để tới những tùy lựa chọn tiếp theo.

*

Bước 4: Ở đây, các bạn chỉ cần thân yêu tới 2 tùy chọn chính là Select a shared printer by name cùng Add a printer using a TCP/IP address or hostname.

- Select a shared printer by name: các bạn nhấn vào Browse và trỏ cho tới tên máy chủ máy in vừa tóm tắt ban nãy và nhấp lưu ban vào lắp thêm in nên kết nối. Khá đối chọi giản.

- Add a printer using a TCP/IP address or hostname: Mục này còn có vẻ khá phức hợp hơn, thường áp dụng cho việc thiết lập máy in tích thích hợp cổng LAN giỏi Wi-Fi. Thời điểm này bạn phải xác định showroom IP của dòng sản phẩm in đó rồi tiến hành triển khai theo trình từ sau:

+ lựa chọn tùy chọn Add a printer using a TCP/IP address or hostname rồi nhấn Next

*

+ Giao diện new hiện ra, vào mục Device type các các bạn lựa chọn tùy chọn TCP/IP Device. Và dòng bên dưới các chúng ta nhập vào add IP máy in đó.

*

+ Nhấn Next ở đồ họa tiếp theo

*

+ Tiếp theo, các bạn nhấn vào Have disk

*

+ nhận vào Browse

*

Trỏ tới thư mục cất bộ thiết đặt driver sản phẩm in đó.

Nếu chiếc máy in của bạn có nhiều mã khác biệt trong bộ cài, chúng ta nên search kiếm và nhấp lưu ban vào tệp tin Autorun.

Nhấn OK

*

Lựa chọn đúng đắn tên sản phẩm công nghệ in đang thực hiện rồi thừa nhận Next

*

Nhấn Next làm việc bước tiếp sau và hệ thống sẽ ban đầu cài đặt Drvier thiết bị in lên thiết bị trạm của bạn.

*

Kích hoạt tác dụng share bên trên máy

Để có thể in bên trên Windows 7 chúng ta có thể vào Start chọn Devices and Printers

*

Vào tiến vào chọn máy in mà lại ban đang in gồm các tùy lựa chọn để in

*

Để share bạn vào kích hoạt tính năng share trong Network và Sharing Center thông qua Control Panel.

Để có thể in bên trên windows 8 bạn có thể vào Control Panel lựa chọn Hardware & Sound chọn chọn tiếp Devices & Printers để triển khai in .

*

Vào tiến vào lựa chọn máy in mà ban vẫn in gồm các tùy lựa chọn để in .

*

Để rất có thể kết nối thiết bị in bên trên Windows XP, cũng tương tự như cách trên các chúng ta có thể kết nối thẳng vào sever máy in thông qua địa chỉ cửa hàng IP và nhấp đúp vào nó.

*

Hoặc các bạn vào Start > Printers và Faxes > Add a Printer bên trên Control Panel bên trái nhấp chuột Next.

*

Chọn Local printer attached to lớn this computer và kích Next.Chọn Create để tạo nên cổng mới, chọn kiểu cổng Port TypeLocal Port và kích Next.

*

Với Port Name, nhập vào đường dẫn đến sản phẩm in bằng cách nhập vào hai dấu “\”, tên máy tính hoặc địa chỉ IP viên bộ của sản phẩm tính chia sẻ máy in, tiếp nối là tên chia sẻ của sản phẩm in. Lựa chọn máy in và kích Next. Nếu như model đúng chuẩn không được liệt kê, hãy thử lựa chọn số mã sản phẩm gần tuyệt nhất hoặc vật dụng in cùng dạng

https://upes2.edu.vn/chia-se-may-in-trong-mang-lan-2243n.aspx Trên đây là toàn thể hướng dẫn mà công ty chúng tôi muốn share với độc giả cách share máy in trong mạng LAN một phương pháp hiệu quả. Nhờ đó chúng ta cũng có thể sử dụng các chức năng của trang bị in trên những máy tính khác nhau trong cùng mạng, giúp bài toán in qua mạng LAN trở nên đơn giản dễ dàng hơn lúc nào hết.