Hiện nay, bởi vì mạng cáp quang đãng FPT hơi là to gan và cũng có tài khoản VIP Fshare đề nghị mình thường xuyên thích các upload Fshare sau đó sang vật dụng khác tải về cho nhanh. Tuy nhiên nếu bạn không tồn tại điều điện như mình thì rất có thể áp dụng thủ thuật sau đây để share dữ liệu thân 2 laptop cùng mạng Lan .

Bạn đang xem: Chia sẻ máy tính trong mạng lan


Thông tin mạng Lan là gì?

LAN (Local Area Network, “mạng máy tính xách tay cục bộ”) Là hệ thống máy tính thuộc sử dụng liên kết để kết nối máy vi tính trong phạm vi nào đó , thường xuyên là nhỏ. Bây giờ thì việc máy tính trong một phòng mà thực hiện chung Modem wifi cũng chính là một hệ thống mạng lan. Các máy tính xách tay trong và một mạng lan có thể chia sẻ thông tin với nhau, liên kết nhau để dùng chung những dữ liệu như ảnh, video,tài liệu. Trước đó thì bản thân hay áp dụng việc chia sẻ mạng lan này cùng với nhau khi thiết kết. Khi ấy có kho tài liệu chung. Mọi bạn thường vào kho này lấy để hoàn thành công việc của mình.

Có nên áp dụng mạng Lan để share dữ liệu cùng trong trường thích hợp nào.?

Đầu tiên, khi chúng ta có một file làm cho việc, thư viện nào này mà muốn thực hiện chung để làm việc, chia sẻ dữ liệu giữa những máy tính, máy in với nhau….

Thông thường xuyên ( và tôi cũng hay làm ) là upload tệp tin dịch vụ share file online nào kia ( có cần mạng internet ) sau đó sang đồ vật kia tải về về. Phương pháp này chúng ta cũng có thể áp dụng đa gốc rễ hơn, sử dụng mobile cũng rất được và máy vi tính thì cũng xong. Hoặc nếu không có internet thì cần sử dụng USB copy qua lại.Tuy nhiên chạm chán trường phù hợp khoai khoai như là share file dung lượng lớn thì tương đối mất thời gian và đôi lúc không đáp ứng được. Vày vậy bạn có thể tận dụng mạng Lan để share cũng sẽ nhanh hơn .

Yêu ước : Bạn cần có 2 hoặc nhiều máy tính kết nối vào mạng lan, dễ dàng là 2 máy vi tính đó cùng sử dụng chung một modem cho dễ nắm bắt .

Xem thêm: 20+ Bài Thơ Về Cô Giáo Hay, Ý Nghĩa Nhất Tri Ân Ngày 8/3, Những Bài Thơ Ngắn Về Thầy Cô Giáo Hay Nhất

Thiết lập chia sẻ file qua mạng lan.

Chúng ta tạm hotline máy A sẽ chia sẻ file đến máy B

Phần I ) thiết lập chia sẻ file từ sản phẩm công nghệ A quý phái B

Bước 1 . Bạn vào Network và sharing center

*

Tại mục Network & Sharing Center , chúng ta chọn Change advanced sharing settings

*

Sau lúc vào được đến Advanced sharing settings, bạn mở (Turn on ) hết lên như theo hình.Duy nhất có cái sau cuối là Password ( mật khẩu đăng nhập khi share ) thì bạn cần để Turn Off, do nếu gồm mật khẩu thì bị lỗi xác nhận. Bản thân hay gặp gỡ vậy nên cần để turn off

*
chia-se-du-lieu-trong-mang-lan-3

Tiếp sau, các bạn chọn save để giữ giàng kết quả.

Hoàn thành việc thiết đặt chia sẻ tệp tin từ máy A, Bây giờ, bạn muốn chia sẻ file nào, thì bạn chỉ cần làm như sau.

Bạn truy cập vào folder cần Share >> Chuột phải >> Share With >> Specific People…

*

*

Phần II ) Nhận tài liệu từ máy A sang máy B

Bạn sử dụng máy vi tính B (có cùng liên kết mạng Lan với laptop A ) , vào My Computer >> NetWork , tại đây bạn sẽ thấy hình tượng của máy tính xách tay A. Các bạn chọn hình tượng đó và lấy tài liệu từ folder mà sản phẩm công nghệ A đã chia sẻ.

*

Việc chia sẻ dữ liệu như vậy sẽ rất nhanh cùng thuận tiện. Nếu bạn sử dụng nhiều chắc hẳn rằng chỉ cần thiết đặt một lần và trong tương lai sẽ thực hiện nhanh hơn tương đối nhiều so với lần đầu tiên tiên. Tuy nhiên cần phải nói đến khả năng bảo mật. Do ai đó hoàn toàn có thể sẽ liên kết vào mạng với sử dụng thư mục mà các bạn chia sẻ. Điều này vầ mặt bình an thì không bằng so với những dịch vụ phân chia sẻ. độc nhất vô nhị là cùng với dịch vụ chia sẻ bạn nén lại, đặt mật khẩu. Giảm bớt quyền xem ( chỉ tuyệt nhất ai được xem )… thì an toàn hơn.