Khi học tập tin học tập văn phòng, bạn sẽ được làm cho quen cùng với một bài học kinh nghiệm rất căn bạn dạng là phân chia cột cho văn bản, thủ thuật này sẽ phân chia văn phiên bản vừa tạo nên thành thành 2, 3 hay các cột rộng tùy ý bạn. Chắc bạn thường gặp dạng này khi lướt web đọc báo giấy rồi đề xuất không?

Thực tế ta ít khi nào dùng kinh nghiệm này trong công việc nhưng ta vẫn khôn cùng thường xuyên gặp mặt nó trong những bài kiểm tra. Vậy nên yêu cầu bạn phải ghi nhận nó.

Bạn đang xem: Chia văn bản thành 2 cột trong word

Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ lí giải trên Word 2010, làm cho tương tự khi dùng Word 2007, 2010, 2013 xuất xắc Word 2016 nhé!


1. Phân chia cột vào Word

Bước 1: những bước đầu tiên bạn cần bôi đen văn bản bạn muốn chia cột nhằm Word hiểu đề xuất chia đoạn nào. Nếu như bạn không chọn nó sẽ auto chia cột cho toàn bộ văn bạn dạng đấy.

Bước 2: bạn đến tab Page Layout chọn Columns, sau đó chọn Two nếu muốn chia văn phiên bản thành 2 cột, chọn Three để chia 3 cột.

Muốn phân tách 2 cột văn bản không rất nhiều nhau như mặt trái ít hơn bên buộc phải hoặc ngược lại, các bạn chọn tùy lựa chọn Left hoặc Right nhé. Có hình bản thân họa rất rõ ràng sát bên rồi đấy.

Xem thêm: Dép Kẹp Nam Cao Su Hàng Xịn, Rẻ Bất Ngờ, Ship Cod Tận, Dép Kẹp Da Nam Cao Cấp

*
*
*
*
*
*

Để lại comment nếu chúng ta có thắc mắc

Trên đấy là hướng dẫn phương pháp chia cột chi tiết trong Word và một vài mẹo nhỏ tuổi khá thú vị. Lúc tạo hoàn thành cột bạn nhớ canh làm thế nào để cho nó hồ hết nhé, trông đang đẹp và chuyên nghiệp hóa hơn hết sức nhiều. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Tạo văn phiên bản song ngữ trong Word

Nếu các bạn có ý định chế tạo ra văn bản song ngữ trong Word thì ta vẫn hoàn toàn có thể chia cột để trình bày văn phiên bản song ngữ tuy vậy khá là lằng nhằng, vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khác tốt hơn, tham khảo tại đây.

Giải đáp vướng mắc khi phân chia cột

Vì nhiều người hỏi quá nên mình đã tổng hợp thành một bài viết giải đáp thắc mắc tại đây, giả dụ bạn gặp gỡ vấn đề như thế nào đó thì cần đọc nội dung bài viết này trước khi comment để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.